ข่าว

          อยู่ๆ ก็มีเรื่องให้หงุดหงิดใจจนได้ สำหรับนักแสดงตลก-ศิลปินชื่อดัง แจ๊ส-ผดุง ทรงแสง หรือที่เราคุ้นหูในชื่อของ แจ๊ส ชวนชื่น เพราะเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แจง แจงจิต ภรรยาของ แจ๊ส ได้โพสต์ข้อความระบายถึงเหตุการณ์ของแฟนคลับรายหนึ่ง ที่โทรเข้ามาก่อกวนชีวิตของครอบครัว จนเกือบบ้านแตก ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังพักผ่อนแบบส่วนตัวที่อัมพวา

          โดยล่าสุด แจ๊ส ได้ออกมาเผยความคืบหน้าของเรื่องนี้ว่า ได้มีการพูดคุยกับแฟนคลับรายดังกล่าวแล้ว โดยอีกฝ่ายยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความเดือดร้อนให้ เพียงแต่อยากแสดงออกถึงความชื่นชมในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งเท่านั้น ซึ่ง แจ๊ส เองก็เชื่อว่าจากที่ได้คุยหรือเข้าไปดูข้อมูลของแฟนคลับรายดังกล่าว เชื่อว่าอาจมีความปกติทางจิต จึงไม่ติดใจเอาความ

          “เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงที่ผมกับแจงกำลังพักผ่อนกันที่อัมพวาครับ ก็มีคนโทรเข้ามาเครื่องแจง เป็นเสียงผู้ชายนะครับ เขาบอกว่าผมพูดไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องครอบครัว คือปกติมีคนโทรเข้ามาเบอร์นั้นเยอะ แต่จะเป็นเรื่องงาน ตอนนั้นเขาก็วางสายไป แจงก็โทรกลับเขาไม่รับ แป๊ปเดียวเขาก็โทรกลับมาพูดเหมือนเดิม แจงก็โทรกลับไปถามว่ามีอะไร เขาก็บอกพูดไม่ได้ครับเป็นเรื่องของครอบครัว แล้วโทรอีกรอบเป็นผู้หญิงรับสาย เขาถามแจงว่า ‘พี่ยังรักพี่แจ๊สอยู่ไหมคะ’ ถามแบบนี้เป็นใครก็ต้องสงสัย ตอนนั้นผมก็นั่งข้างๆ แจง ผมบอกว่าให้แจงโทรกลับไปคุยให้รู้เรื่องเลย เพราะตอนนั้นก็เริ่มมีอารมณ์กันละ เขารับสายแล้วก็พูดว่า ‘พี่จะโทรมาทำไมนักหนาคนกำลังดูหนังอยู่’ แต่ยังไงผมก็ต้องเคลียร์ครับ เลยตัดสินใจโทรกลับไปใหม่ พอเขารับสายเท่านั้นแหละ ผมก็ใส่เลย ด่าเลย แต่เขาพูดแค่ว่าเขาชอบผมมากครับ ผมก็บอกว่าชอบได้ไม่เป็นไร แต่ชอบแล้วก็ต้องเข้าหาให้ถูกวิธี ไม่ใช่ทำให้คนอื่นเดือนร้อนแบบนี้

          ถามว่าเคยมีเคสแบบนี้ไหมก็มีนะครับ แต่ครั้งนี้ผมว่าส่งผลกระทบมากที่สุด จนแจงต้องโพสต์ผ่านโซเชียลไป แต่ยังดีที่จบด้วยการที่เขาบอกว่าเขาทำไปเพราะชื่นชอบเรา และก็ได้เคลียร์กันแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจให้เดือดร้อน แต่ถ้าอยู่ๆ มาเปิดประเด็นทิ้งไว้แล้วไม่ได้เคลียร์จนทำให้เราสองคนเสียหายหรือเดือนร้อน อันนั้นต้องตามหาตัวจนเจอเพื่อจัดการ แต่ผมอยากบอกทุกคนเลยว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครเด็ดขาด เพราะว่ามันอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมากจริงๆ ครับ

          ที่ผ่านมาเคยเจอทั้งแบบโทรมาป่วน โทรมาชื่นชม โทรมาสมัครงานบ้าง มาทั้งแบบที่ปกติและไม่ปกติ ซึ่งผมพูดได้เลยว่าส่วนใหญ่จะไม่ปกตินะครับ แต่คนที่มาสมัครงานอันนี้พอเข้าใจได้ บางทีโทรมาไม่พูด โทรมาแล้วตัดสายปั่นหัว ผมว่าแบบนั้นคือไม่ปกติ สายนี้ก็เช่นกันผมว่าเขาไม่น่าใช่คนปกตินะ และเชื่อว่าศิลปินดาราหลายคนก็คงเคยเจอ ถ้าผมเป็นคนธรรมดาที่อยากเจอไอซ์ ศรัณยู ผมก็คงตามไปเจอที่งานหรือคอนเสิร์ต แต่นี่พยายามโทรมาเพื่อบางอย่าง และผมก็เชื่อว่าคนปกติทั่วไปเขาคงไม่ทำแบบนี้ครับ หลังเกิดเรื่องผมก็ได้ตามหาเขาบนเฟสบุ๊คนะครับ ซึ่งผมคิดว่าเขาก็น่าจะปัญหาหา และก็ได้บอกเขากลับไปว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกนะ เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าเขาเดือดร้อนกับการกระทำแบบคิดน้อยของคุณมากขนาดไหน”

RELATED ข่าว
EFM