ข่าว

       เป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเวทีการประกวดอันทรงเกียรติ Miss World 2019 โดยปีนี้จะถูกจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562 (ตามวันและเวลาประเทศไทย) ซึ่งสาวงามผู้พาสายสะพาย Thailand ไปอวดโฉม พร้อมกับความหวังในการคว้ามงฟ้าคือ เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ นักศึกษาสาววัย 24 ปี จากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอไม่ใช่นางงามที่มีดีแค่เรื่องรูปร่างหน้าตา แต่ยังมาพร้อมกับความมั่นใจ มีวาทะศิลป์ และมีจิตใจที่อยากทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยเฉพาะกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งแน่นอนว่าเธอศึกษามาด้านนี้โดยตรง

       สืบเนื่องจากปัจจุบันเรามักจะได้ยินข่าวร้ายเกี่ยวกับโรคทางจิต ที่คร่าชีวิตผู้คนมากมาย และด้วยกระแสโซเชียลต่างๆ ทำให้เรื่องราวของผู้ป่วยทางจิต รวมทั้งโรคซึมเศร้านี้เข้าใกล้ และวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เธอจึงเล็งเห็นว่าเรื่องนี้ควรได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน จึงริเริ่มโครงการจิตอาสาที่ใช้ชื่อว่า “Let me hear you” เพื่อให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา และโรคซึมเศร้าโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายในการพลักดันให้คนไทยมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ผ่านทักษะการรับฟังซึ่งกันและกัน พร้อมกันนี้ยังรับตำแหน่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของกรมสุขภาพจิตควบคู่ไปด้วย

       และการประกวดในรอบตัดสิน ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2562 (ตามวันและเวลาประเทศไทย) ชาวไทยทุกคนสามารถร่วมกันส่งกำลังใจให้เธอในการพิชิตมงกุฎได้ ด้วยการโหวตให้ เกรซ เพื่อคว้ารางวัล Multimedia (มัลติมีเดีย) ที่ยังมีให้ลุ้นอยู่อีกหนึ่งรางวัล ก่อนจะถึงวันประกวดรอบรอบติดสิน ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

       Facebook : Miss World Thailand  ที่สามารถเข้าไปร่วมกดไลก์, แชร์ หรือคอมเม้นต์ใต้ภาพ

       www.missworld.com โดยเลือกหัวข้อ Vote แล้วเลื่อนหาชื่อ Thailand จากนั้นกด Vote ได้เลย

       หรืออีกหนึ่งช่องทางบนแอปพลิเคชั่น MOB STAR โดยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นในมือถือ จากนั้นให้ลงทะเบียนด้วย Facebook หรือ Email / และไปที่ช่อง Search เลือกหัวข้อ People แล้วพิมพ์ชื่อ Grace Narintorn แล้วกด Follow / และให้ปัดหน้าจอมือถือจากซ้ายไปขวา ให้ขึ้นคำว่า Love It ในทุกๆ โพสต์

       ซึ่งช่องทางต่างๆ เหล่านี้จะถูกนำมารวมเป็นผลคะแนนเพื่อตัดสินว่า สาวงามจากประเทศใดที่มีคะแนนรวมสูงที่สุดจากทุกช่องทาง จะได้ผ่านเข้ารอบ Fast Track บนเวทีรอบวันตัดสินแบบอัตโนมัติ มาร่วมกันส่งกำลังใจให้สาวไทยกันเยอะๆ นะคะ

ภาพ : MissWorldThailand

 

RELATED ข่าว
EFM