ข่าว

                กลายเป็นดราม่าขึ้นมาแบบย่อมๆ เมื่อนักแสดงหนุ่ม พีช พชร โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน โดยเจ้าตัวระบุว่าต้องการอัพเกรดที่นั่งเป็นชั้นธุรกิจ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่สายการบินดังแสดงกิริยาไม่เหมาะสม พร้อมกับคำตอบทำนองดูถูก ซึ่งก็มีแฟนคลับจำนวนมากเข้าไปให้กำลังใจ และก็ตำหนิการกระทำของพนักงานสายการบินดังกล่าวจำนวนมาก

                โดยล่าสุด พีช ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า จริงๆ ตั้งใจจะร้องเรียนพฤติกรรมของพนักงานสายการบิน เพราะเชื่อว่าอีกฝ่ายตัดสินคนจากภายนอก เพราะหลังจากเข้าไปสอบถามเรื่องการอัพเกรดค่าราที่นั่งเป็นชั้นธุรกิจ กลับได้คำตอบว่า “แพงนะ” ยอมรับว่าเสียความรู้สึกกับเหตุการณ์นี้ และประกาศลั่นเลยว่าจะไม่ขอใช้บริการสายการยินนี้อีกเด็ดขาด

                “จริงๆ ผมแค่อยากรู้ว่าแค่อัพเกรดตั๋วมันราคายังไง แต่อาจะเป็นวัฒนธรรมเขาที่นั่นหรือเปล่า ผมแค่อยากรู้ว่ามันยังไง เขาก็มองหน้าเราแล้วก็บอกว่าแพง จบแค่นั้นเลย ผมก็เดี๋ยวซิ เรามาถามราคา คุณก็แค่บอกตัวเลขซิ ผมว่ามันไม่ควรพูด เขาควรบอกตัวเลขมาให้เราเลือกว่าซื้อหรือไม่ซื้อ แต่ไม่มีสิทธิ์มาให้ความเห็นว่าแพงแล้วไม่ขาย อาจจะเป็นเพราะการแต่งตัวของเราหรือเปล่า เพราะวันนั้นผมใส่เสื้อยืดเฉยๆ ไม่ได้แต่งตัวใส่สูทหรืออะไร จากวันนั้นก็ไม่ได้ร้องเรียนอะไร เพราะว่ารีบมาก และก็ไม่ได้ตอบกลับอะไร

                ผมว่ามันเป็นเรื่องของมารยา ในฐานะที่เราเป็นลูกค้า เราก็ไม่ควรที่จะได้รับการปฏิบัติแบบนี้ครับ คนที่บริการก็ควรจะพูดดีๆ เราซื้อตั๋วไปแล้ว ก็แปลกใจว่าทำไมเราต้องมาเรื่องเหตุการณ์แบบนี้ เขาไม่ควรมีความคิดเห็นดูถูกเพราะการแต่งกายของลูกค้า จากนี้ผมก็คงจะไม่บินสายการบินนี้แล้วครับ ผมว่าที่ผมพูดเพราะอยากให้เกิดการพัฒนาในทางที่ดีขึ้น”

                นอกจากนี้ พีช ยังตอบคำถามถึงประเด็นความสัมพันธ์กับสาวคนใหม่อย่าง อาย กมลเนตร ที่ล่าสุดร่วมเดินทางไปเที่ยวตุรกีด้วยกัน ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็แอบลุ้นว่า ตอนนี้ทั้งคู่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่หรือเปล่า โดย พีช ยืนยันว่า อาย เป็นเพื่อนร่วมทริปเท่านั้น พร้อมกับเอ่ยปากชมว่า อาย เป็นผู้หญิงที่คุยสนุก แต่ก็ยังไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพราะสถานะหัวใจตอนนี้ยังสบายใจกับการอยู่คนเดียว แต่อนาคตก็ยังตอบอะไรไม่ได้

ภาพ : peach_pachara

RELATED ข่าว
EFM