ข่าว

       ยังคงเป็นเรื่องที่เคลียร์ไม่จบ สำหรับลิขสิทธิ์เพลงของศิลปินสาว เฟรม ศุภัคชญา หรือ WONDERFRAME กับอดีตต้นสังกัด Warner Music Thailand หลังยุติสัญญาการทำงานร่วมกันตั้งแต่ 25 กรกฎาคม 2562 ท่ามกลางการติดตามของแฟนๆ ว่า หลังจากนี้เธอจะยังสามารถร้องเพลงของตัวเองในช่วงที่ยังอยู่กับ Warner Music Thailand ได้หรือเปล่า

       ซึ่งล่าสุด เฟรม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดใด เพราะหลังจากที่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อไปครั้งก่อน ก็ยังไม่ได้มีอะไรที่อัพเดทมากไปกว่าเดิม ยอมรับว่าสถานะการณ์ยังคงนิ่ง ส่วนตัวเธอเองก็กังวลว่าผลจะออกมายังไง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังคงต้องรอคุยกับทางผู้ใหญ่เพื่อให้ได้ความชัดเจนในการทำงานต่อไป

ภาพ : wonderframe

       “เรื่องลิขสิทธิ์เพลงตอนนี้ยังไม่มีอะไรอัพเดทเลยค่ะ เพราะว่าทุกอย่างยังอยู่ที่เดิมค่ะ ยังไม่ได้มีการคุยเจรจาอะไรเลยค่ะ ตอนนี้ทุกอย่างนิ่งและก็ยังอยู่ที่เดิมค่ะ ตอนแรกหนูยอมรับนะคะว่ามันเป็นความไม่สบายใจ เพราะว่ามันเป็นการตกลงที่ยังไม่ลงตัวค่ะ แต่ว่าหลังๆ เรารู้สึกว่าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องมีโอกาสได้คุยกันอยู่แล้วค่ะ

       ทุกเพลงเป็นเพลงที่หนูเขียนขึ้นมาเอง ดังนั้นหนูก็มีสิทธิ์ที่จะใช้ค่ะ ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่ปกติค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยค่ะ ตอนแรกเครียดนะคะ แต่ตอนนี้ไม่เครียดแล้ว เพราะหนูคิดว่าทุกอย่างเกิดขึ้นก็ต้องได้รับการแก้ไข และทุกอย่างจะผ่านไปค่ะ ถ้าหากสุดท้ายแล้วเรื่องไปถึงขั้นศาล แล้วศาลตัดสินว่าหนูไม่มีสิทธิ์ใช้เพลง หนูก็คงรู้สึกเสียดาย แต่ตัวหนูเองก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานต่อไปค่ะ อย่างตอนนี้เองก็ทำงานสนุกสนานค่ะ ทำงานเยอะมาก ดีใจที่คนยังสนับสนุนผลงานต่อเนื่อง”

ภาพ : wonderframe

       นอกจากนี้เธอยังขอบคุณแฟนๆ ที่คอยติดตามและสนับสนุนเพลงของเธอต่อไป แม้จะเป็นการทำงานที่ไร้สังกัด และความรู้สึกหลังจากออกมาเป็นศิลปินอิสระก็สบายใจมากขึ้น แถมตอนนี้คิวยังแน่นจองเต็มถึงสินปีเลยทีเดียว

RELATED ข่าว
EFM