ข่าว

                เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 มัยร่า-มะอิระ คูยามา เมมเบอร์วง BNK48 ได้แถลงการพร้อมกับ จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48 ผ่านเฟสบุ๊ค BNK48 Shihainin โดยเนื้อหาเป็นการชี้แจงข่าวดราม่าที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ผ่าน #อวสานมัยร่า และ #MairaBNK48 สืบเนื่องจากเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์นำภาพถ่ายสาวหน้าคล้าย มัยร่า BNK48 ขณะที่กำลังเดินเล่นในงานหนังสือกับผู้ชายคนหนึ่ง พร้อมกับระบุว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในช่วงที่ มัยร่า ถูกวงลงโทษด้วยการพักงาน

                ซึ่ง มัยร่า ได้อธิบายภาพดังกล่าวแล้วว่า นั่นไม่ใช่เธอ เพราะเธอมีหลักฐานเป็นแชตกับทางทีมงานและเพื่อนว่า มันนั้นเธอมีกิจกรรมอะไร ที่ไหน อย่างไรบ้าง โดยเธอยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยทำผิดกฏของวงมาแล้ว 2 ครั้ง และก็ได้รับการลงโทษโดยการพักงานแล้ว 2 ครั้งจริง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เธอบอกว่ามีการเอาข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงมาผูกเรื่องสร้างไทม์ไลน์ขึ้นมาใหม่ และเธอก็เคยชี้แจงไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่มีใครพร้อมที่จะเชื่อหรือเปิดใจรับความคิดเห็นจากเธอ

                กับสิ่งที่เกิดขึ้นมาตั้งช่วงต้นปี เธอเองก็ยอมรับว่ารู้สึกเครียดมาก จนตัดสินใจนำหลักฐานการกล่าวหา และการหมิ่นประมาทเข้าไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับบุคคล หรือกลุ่มคนที่พยายามสร้างเรื่องใส่ร้ายเธอ ที่ผ่านมาเธอรู้สึกว่าโดนคุกคามอย่างหนัก เพราะเคยมีคนไปดักรอที่หน้าบ้าน มีการขว้างปาสิ่งของใส่ ก่อนที่จะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่พร้อมกับการประกาศจบการศึกษา และยุติการทำงานร่วมกับวง BNK48

                ขณะที่ จ๊อบซัง ในฐานะผู้จัดการวง BNK48 ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า ทางทีมงานเองก็ได้คุยปรึกษากับทาง มัยร่า ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และก็เคารพการตัดสินใจของน้อง เชื่อว่าการตัดสินใจครั้งนี้มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวน้องและครอบครัว เพราะที่ผ่านมาน่าจะเจออะไรหนัก สำหรับสเตจแกรด หรือการแสดงสดครั้งสุดท้ายเพื่อขอบคุณและอำลาแฟนๆ จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน นี้ และงานจับมือในวันที่ 7 ธันวาคม นี้ ซึ่งถืว่าเป็นงานสุดท้ายของ มัยร่า ในฐานะเมมเบอร์วง BNK48

ภาพ : maira.bnk48official

RELATED ข่าว
EFM