ข่าว

       กลายเป็นคนที่เข้ามาปฏิวัติวงการรีวิวไปแบบสิ้นเชิง สำหนับ แน็ก ชาลี และหลานชายสุดเลิฟอย่าง น้องอาเธอร์ เพราะนับตั้งแต่คลิปรายการส่องสัตว์ใกล้บ้านทำโทรศัพท์มือถือหล่นคลองครั้งนั้น ก็ทำให้ แน็ก และหลานชายกลายเป็นที่ชื่นชอบและมีแฟนคลับติดตามเพิ่มขึ้นมากผ่านโซเชียล จนทำสินค้าหลายๆ ชนิดติดต่อมาให้รีวิวมากมาย ซึ่งทุกครั้ง แน็ก ก็จะจัดเต็มให้แบบไม่กลัวขาดทุนเลยทีเดียว

       แต่นอกจากสีสันความฮาของโซเชียลที่ได้ชมรีวิวแล้ว ยังมีอีกกระแสที่ตามมาคือ มีชาวเน็ตเป็นห่วง แน็ก ว่าหลังๆ มานี้มักจะรีวิวแบบฮาร์ดคอร์เกินไป เช่นชิ้นล่าสุดที่กินอาหารปลาไปทั้งซอง ซึ่งหวันใจว่าจะมีเยาชนเลียนแบบและเกิดอันตรายต่อตัว แน็ก และแฟนคลับรุ่นจิ๋วได้ ขณะที่ แน็ก เองก็ยืนยันว่าที่ทำไปนั้นไม่ได้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ หากใครเป็นห่วงต้องขอบคุณมาก ส่วนเด็กๆ และเยาวชนก็อย่าเลียนแบบเลย

       “ถามว่าที่ทำเกินเหตุไหม ถ้าใครที่เป็นห่วงจริงๆ ก็ขอบคุณมากครับ แต่ว่าถ้าใครรู้จักชีวิตผมจะรู้ว่ามันหนักกว่านี้เยอะมาก สำหรับผมผมมองว่าไม่เกินเหตุหรอกครับ สำหรับผมนะเป็นเรื่องปกติและธรรมดามาก เพราะตอนเด็กๆ เราก็ชอบเล่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว และผมเชื่อว่าไม่มีใครไปเลียนแบบหรอกนะ ถ้าเด็กๆ ดูก็อย่าไปเลียนแบบละกันครับ แต่ผมคิดว่าคงไม่มีใครทำตามหรอกครับ (หัวเราะ)

       เอาจริงๆ เวลาเราทำงานเราก็อยากทำออกมาให้ดีที่สุดครับ ตอนนี้มีหลายคนติดต่อผมเข้ามา แต่ก็มีแชตอีกหลายพันข้อความที่ผมไม่ได้อ่าน เพราะปกติผมจะรับงานหนึ่งชิ้นผมจะดูก่อนว่าเป็นของอะไร เอามาใช้แล้วใช้ดีไหม จากนั้นผมก็จะมีการคิดงานว่าผมอยากทำอะไร เพราะถ้าแค่รีวิวเฉยๆ ไม่ได้เกิดผลอะไรกับลูกค้าหรือคนจ้างผมก็ไม่รีวิวดีกว่า ส่วนการกินอาหารปลาของผม ผมว่ามันเป็นแค่เปอร์เซ็นเดียวของชีวิตผมด้วยซ้ำ ผมเลยไม่รู้สึกว่ามันเกิดไปกว่าเหตุ ผมทำเพราะทำแล้วคนมีความสุข เราก็มีความสุขแล้วครับ

       อยากบอกว่าการใช้ชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันครับ ผมเองก็อยากขอบคุณมากๆ สำหรับคนที่เป็นห่วงจริงๆ แต่ผมยืนยันว่าไม่ต้องเป็นห่วงครับ แบบไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ เพราะว่าผมทำอะไรรู้ลิมิตของตัวเองอยู่แล้วครับ อีกหนึ่งเรื่องคือตอนนี้รีวิวเยอะมากครับ เน้นย้ำเหมือนเดิมว่าถ้าไม่ได้ใช้จริงผมไม่รีวิว ส่วนข้อความที่ค้างอยู่ ใครอยากยกเลิกผมยกเลิกได้เลยนะครับ เพราะว่าตอนนี้คิวรีวิวสิ้นค้าของผมเยอะมาก ผมไม่เครียดเลยนะครับ เพราะผมไม่รู้จะอธิบายยังไง มันเยอะแบบเยอะมากจริงๆ ครับ มีข้อความที่ไม่ได้ตอบก็ประมาณสามถึงสี่พันข้อความได้เลยครับ”

RELATED ข่าว
EFM