ข่าว

       เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ โกโก้-อารยะ ศุภฤกษ์ ตัวแทนสาวไทยที่ไปประกวดเวที Miss Grand International 2019 ที่ประเทศเวเนซุเอลา เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562 โดยเธอสามารถทำงานผลงานออกมาดีที่สุดด้วยการคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 แม้จะตั้งความหวังไว้ว่าจะต้องคว้ามงกุฎกลับประเทศไทยให้ได้

       โดย โกโก้ เดินทางมาพร้อมกับ Valentina Figuera (วาเลนติน่า ฟิกเกวียร่า) สาวงามจากประเทศเจ้าภาพผู้ครองตำแหน่ง Miss Grand International 2019 พร้อมด้วย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งการประกวด ให้สัมภาษณ์ว่าการประกวดเสร็จสิ้นและผ่านไปด้วยความเรียบร้อย จนได้สาวงามที่ทั้งสวย เก่ง พร้อมต่อยอดและร่วมกิจกรรมกับทางกองประกวด สำหรับการเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ เพื่อร่วมงานการกุศลและงานบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงเดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับผลกระทบจากสงครามและความรุนแรง ทั้งยังร่วมรณรงค์แคมเปญยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ (Stop the War and Violence) อันเป็นภารกิจหลักของมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลทุกคนใน 15 ประเทศทั่วโลกตลอด 1 ปีเต็ม

       “รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศเวเนซุเอลา แต่พร้อมจะเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศไทยและทุกๆ ประเทศที่จะไปเยือนในฐานะมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล”

       ขณะที่ตัวแทนสาวไทยอย่าง โกโก้ ได้เปิดใจถึงความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมทั้งชี้แจงนานาดราม่าที่เกิดขึ้นในช่วงเก็บตัวการประกวด ทั้ง ดราชุดราตรีที่มีคนติว่าโป๊ไป ซึ่งเธอยืนยันว่าชุดจริงๆ มีการเซฟอย่างดี ส่วนลีลาการพรีเซนต์ชุดที่โดนเปรียบเทียบว่าเป็นการรำไทยนั้น เธอมองว่าเป็นการโชว์ชุด หากใครจะวิจารณ์อย่างไรเธอก็ไม่ว่ากัน เพราะท้ายที่สุดอคติก็ยังเกิดขึ้น แม้ว่าเธอจะทำผลงานออกมาเต็มที่แค่ไหน ส่วนกรณีกับนางงามต่างเวที ที่เกิดเป็นสงครามน้ำลายแบบย่อมๆ นั้น เธอบอกว่าขอปล่อยผ่านค่ะ

       “โป๊ตรงไหนคะ ไม่ค่ะมันไม่โป๊เลย เพราะว่าชุดจริงๆ มีการเซฟอย่างดี คือเราใส่แต่กางเกงชั้นในจะเป็นเนื้อผ้าแบบซีทรู แต่เชื่อไหมคะว่าหนูไม่เคยท้อเลยค่ะ เพราะว่าทุกวันในกองประกวดหนูตั้งใจมาก และถ้าเมื่อไหร่ที่ท้อคือดรอปไปเลย ดังนั้นห้ามท้อ ห้ามยอมแพ้ค่ะ หนูมีพลังทุกวัน พร้อมกับทุกกิจกรรม อ่อนแอเมื่อไหร่ก็แพ้ไปเลย

       ลีลาการเดินชุดราตรีเป็นการพรีเซนต์ชุดของหนูค่ะ แต่พอรอบสุดท้ายหนูก็เบาลงแล้วนะ พอเสร็จการประกวดก็มานั่งดูรูปตัวเองแล้วก็รู้สึกว่านี่เราทำอะไรไปเนี่ย (หัวเราะ) แต่หนูว่ามันก็แล้วแต่คนมองนะคะ แต่หนูอยู่ที่นั้นหนูว่ามันปกติค่ะ สุดท้ายมันอยู่ที่ความคิดเขานะคะ เพราะว่าไม่ว่าจะยังไง หนูจะทำดีแค่ไหน เขาก็ไม่ชอบ หนูเลยมองข้ามตรงนั้นดีกว่าค่ะ

       พอเขาประกาศชื่อเสร็จได้ที่สามถามว่าเสียใจไหมเสียใจค่ะ เพราะว่าสีหน้ามันดูออก แน่นอนว่าการไปครั้งนี้หนูตั้งความหวังไว้คือการต้องคว้ามงกุฎ เพราะถ้าไปแบบไม่คาดหวังก็ไม่รู้จะไปทำไม แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นร้องไห้นะคะ เพราะว่าถือว่าหนูทำสำเร็จแล้ว เวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลก็ประสบความสำเร็จแล้ว”

ภาพ : missgrandthailand

RELATED ข่าว
EFM