ข่าว

                ไม่มีอะไรทำให้หัวอกแม่พองโต ได้เท่ากับการเห็นพัฒนาการของลูกรักอีกแล้ว เช่นเดียวกับคุณแม่คนสวยอย่าง แพท ณปภา ที่ล่าสุดออกอาการปลื้มสุดๆ หลังลูกชายสุดเลิฟอย่าง น้องเรซซิ่ง เข้าโรงเรียน ก็สังเกตได้ถึงการเปลี่ยนแปลง เพราะตอนนี้เริ่มมีพัฒนาการหลายๆ อย่างที่ดีขึ้น ทั้งสามารถยืนแปรงฟันได้ด้วยตัวเอง, การเข้าห้องน้ำเป็นเวลา และที่สำคัญคือการยืนปัสสาวะด้วยตัวเองได้แล้ว

                โดย แพท เล่าว่านาทีที่ได้เห็นพัฒนาการลูกแบบนั้นรู้สึกทึ่ง! เพราะเธอเองก็เป็นผู้หญิง บางเรื่องก็ไม่เข้าใจธรรมชาติของผู้ชาย แต่การได้เห็นลูกเรียนรู้ และปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงแบบนี้ก็เป็นอะไรที่น่าภูมิใจ

                “ตั้งแต่เข้าโรงเรียนก็แฮปปี้ดีค่ะ ไม่มีปัญหาใดใด เขาดูชอบอะไรก็ได้ที่ไม่ได้อยู่ใกล้แม่มั้งคะ คือเขาดูชอบโรงเรียนค่ะ ไม่มีร้องโวยวาย ไม่มีอะไรทั้งนั้นเลยค่ะ พัฒนากการเขาก็ดีขึ้นนะคะตั้งแต่เข้าโรงเรียน รู้จักแปรงฟัน และที่สำคัญตอนนี้รู้จักยืนปัสสาวะค่ะ (หัวเราะ) เราเจอพัฒนาการนี้เข้าไปเราก็รู้สึกแบบ ห๊า! ตอนนี้ทางโรงเรียนก็ค่อยๆ ฝึกค่ะ เริ่มให้เข้าห้องน้ำเป็นเวลา เริ่มลดผ้าอ้อม ขวดนมค่ะ ก็ค่อยๆ ดูว่าต่อไปจะเป็นยังไงบ้าง”

                นอกจากนี้ แพท ยังชี้แจงถึงประเด็นดราม่าร้อนๆ หลังมีคนแคปภาพ เบนซ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คว่า “รู้กาลเทศะ หมายถึง ความเหมาะสมและไม่สมควร” ซึ่งมีหลายคนโยงไปถึงเรื่องความสนิทสนมกับ โอ๊ต ปราโมทย์ หรือเปล่า งานนี้เธอบอกอย่างมั่นใจว่าไม่ใช่เรื่องของเธออย่างแน่นอน เพราะยังไงสถานะกับ โอ๊ต ก็เป็นเหมือนเพื่อนที่ดูแลกัน และ เบนซ์ เองก็ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว

                “อ๋อ พี่โอ๊ตไม่รับค่ะ ขานั้นเขาไม่มีทางตื่นไปส่งหรอกค่ะ (หัวเราะ) นางอยากลอง ด้วยความที่มันกำลังจะจบซีซั่นสอง และเขาก็อยากลองไปรับหลาน เขาอยากรู้ว่าโรงเรียนหลานเป็นยังไง การไปรับหลานเป็นยังไงอะไรแบบนี้ค่ะ (คนโยงเรื่องที่เบนว์โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค) อ๋อ อันนั้นไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องแพทหรอกค่ะ แพทเองก็เห็นอยู่ค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของวงขับขี่ของเขาค่ะ ง่ายๆ เลยถ้าพี่เบนว์จะโพสต์ ทำไมเขาถึงเพิ่งมาโพสต์ เพราะก่อนหน้านี้กระแสจิ้นมันแรงมากกว่านี้อีก เพราะฉะนั้นเอาง่ายๆ เลยก็คือไม่เกี่ยวกับแพทแน่นอนค่ะ (เรื่องการลงรูปสามคนหรือเปล่า) ไม่เกี่ยวเลยค่ะ เพราะเราลงรูปสามคนมาหลายครั้งแล้ว และคนอย่างพี่เบนซ์ถ้าไม่ชอบก็คือจะโพสต์เลย ไม่มาเก็บและรอให้ครบสิบรูปแน่นอน”

ภาพ : pat_napapa

RELATED ข่าว
EFM