ข่าว

                จบลงไปแล้วอย่างสวยงามอีกครั้ง สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศลที่ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากน้ำใจของพี่น้องชาวไทย สำหรับ ก้าวคนละก้าว โดยมูลนิธิก้าว ซึ่งครั้งนี้ใช้ชื่อว่า “กล้าก้าว” ออกวิ่งเพื่อรวมพลังเล็กๆ รับบริจาคนำเงินไปช่วยเหลือ 7 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้ แม้ว่าเส้นทางช่วงสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย จะต้องเจอกับพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรดานักวิ่งที่มากันทุกรุ่นย่อท้อลงไป

                ส่วนหัวเรือใหญ่อย่าง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ก็ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ยังชวนเพื่อน พี่ น้อง คนดังในวงการบันเทิงมาร่วมกันวิ่งเพื่อต่อยอดกิจกรรม และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพ ตลอดระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร ซึ่งภายหลังจากเข้าเส้นชัยก็สามรถทำยอดบริจาคได้มากถึง 38.1 ล้านบาท (สรุปยอดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม 2562) โดย ตูน ได้กล่าวสั้นๆ บนเวทีหลังปิดเส้นทาง ก้าวคนละก้าว ในภาคใต้ว่า..

                “ถ้าเราฝันถึงประเทศที่แข็งแรง สวยงาม และอยากจะทำให้มันดีขึ้น เราไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงที่คนอื่นๆ เริ่มง่ายๆ ด้วยการเริ่มที่ตัวเอง และผมเชื่อว่ามันจะกลายเป็นภาพใหญ่ที่สวยงามและแข็งแรงโดยอัตโนมัติ แค่ต้องเชื่อในพลังเล็กๆ ที่มีอยู่ในตัวของทุกคน”

                นอกจากนี้ในช่วงท้ายของกิจกรรม ยังมีการสร้างสถิตินักวิ่งมาราธอนร่วมวิ่งมากที่สุดถึง 13,000 คน ร่วมวิ่งเข้าเส้นชัยในระยุ 10.6 กิโลเมตรสุดท้ายด้วย สำหรับกิจกรรมในครั้งต่อไปจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่แฟนเพจก้าว และ www.kaokonlakao.com

ภาพ : kaokonlakao

RELATED ข่าว
EFM