ข่าว

                ไม่ใช่แค่ภาพสาวตลกโปกฮาเท่านั้นที่เราคุ้นตากับ ติช่า กันติชา นางแบบสาวจากรายการ The Face Thailand แต่อีกหนึ่งแง่มุมที่เชื่อว่ามีแฟนๆ หลายคนชื่นชอบเธอ นั่นก็คือเรื่องของทัศนคติเรื่องความรัก การแสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาในสไตล์ผู้หญิงหัวสมัยใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการแชร์ประโยคเด็ดๆ ของ ติช่า ที่เข้าไปตอบคำถามแฟนคลับผ่านแอพพลิเคชั่น ask fm มากกว่าหลายหมื่นครั้ง

                ล่าสุดก็เกิดเป็นประเด็นเล็กน้อยขึ้นบนโซเชียลของเธอ เพราะมีคนเข้าไปคอมเม้นต์ตำหนิเธอว่า “หื่น” หลังจากเธอโพสต์ภาพจูบดูดดื่มผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยข้อความของแฟนคลับรายดังกล่าวระบุว่า..

                “รูปนี้ดูน่ารังเกียจไปหน่อยค่ะ พยายามมองเป็นศิลปะแล้วนะคะ ส่วนตัวชอบติช่ามาก แต่อันนี้ไม่ไหวอ่ะค่ะ ดูหื่นเกินศิลปะไปหน่อย”

                แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่คนดังก็ต้องเจอ แต่เธอก็เลือกที่จะอธิบายให้แฟนคลับรายดังกล่าวได้เข้าใจ พร้อมทั้งแนะนำให้เขาเปิดมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องความรัก ว่าแท้จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องน่าเกลียด และการแสดงออกถึงความรักไม่ควรเป็นเรื่องน่าเกลียด พร้อมกับข้อความตอบกลับแฟนคลับรายดังกล่าวด้วยว่า..

                “ไม่ต้องมองเป็นศิลปะก็ได้ค่ะ มองว่าเป็นแรงขับเคลื่อนของมนุษยชาติ ที่ยังมีคนบางกลุ่มคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าเกลียด เราว่ามันงดงามมากเลยทีเดียว เราดีใจนะที่หลายปีก่อน มีมนุษย์สองคนที่มี passion แบบนี้ แล้วก็สร้างมนุษย์แบบเธอขึ้นมา ให้เราเป็นเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกกัน”

                งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆ แคปข้อความดังกล่าวไปแชร์ต่อ เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้มีเจตนาเพื่อแขวะคนที่มีความคิดเห็นต่าง แค่เพียงหวังว่าคำตอบของเธอจะสามารถช่วยเปลี่ยนทัศนคติ และมุมมองต่อการแสดงออกซึ่งความรักในสังคมไทยได้บ้างก็เท่านั้น และไม่อยากให้เธอต้องถูกตัดสินว่าเป็นคนดีหรือไม่ดี เพียงเพราะการแสดงออกแบบตรง และภาพลักษณ์สาวเซ็กซี่ที่เป็นแค่มิติเดียวของเธอ

ภาพ : kantichachumma

RELATED ข่าว
EFM