ข่าว

          งานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ของเอเชียอย่าง The Asian Academy Creative Awards ปี 2019 ได้ประกาศรางวัล Regional Winner ของผลงานต่างๆ จากประเทศในทวีปเอเชีย โดยประเทศไทย มี Regional Winner ทั้งหมด 23 รางวัล

          ซึ่งรางวัล Regional Winner นี้คือรางวัลที่ได้คัดเลือกโดยคณะกรรมการ ของ Asian Academy Creative Awards ให้เป็นผู้ชนะ และเป็นตัวแทนของประเทศในประเภทรางวัลนั้นๆ เพื่อเข้าสู่รอบตัดสิน ร่วมกับผลงานและคอนเทนต์ของอีก 15 ประเทศ

          โดยผู้กำกับชื่อดังของไทยอย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ถูกเสนอชื่อและผ่านเข้าไปชิงรางวัลนี้ ในสาขา Best Direction หรือ ผู้กำกับยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง กรงกรรม พร้อมกันนี้ยังสามารถพาละคร กรงกรรม เข้าชิงในสาขา Best Drama Series ในเวทีเดียวกันด้วย

          ไม่เพียงเท่านั้น ทัพนักแสดงจากละครเรื่อง กรงกรรม ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกหลายคน ทั้ง เจมส์ จิรายุ สาขา Best Actor in a Leading Role, เด่นคุณ งามเนตร สาขา Best Actor in a Supporting Role, แพร์ พิชชาภา สาขา Best Actress in a Supporting Role นอกจากนี้ยังมีชื่อของนักแสดงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ เข้าชิงในสาขา Best Comedy Performance จากเรื่อง ทองเอก หมอยาท่าโฉลง ด้วย

          สำหรับรางวัล Asian Academy Creative Awards 2019 เป็นการมอบรางวัลให้กับคอนเทนต์จากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเชิดชูความเป็นเลิศทางด้านความคิดสร้างสรรค์ สำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และผู้ผลิตสื่อ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2  และมีประเทศต่างๆ ส่งผลงานเข้าประกวด ดังนี้ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, เมียนม่า, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, เวียดนาม และ ประเทศไทย

          ส่วนรอบสุดท้ายของเวที Asian Academy Creative Awards 2019 จะประกาศผลในช่วง ‪วันที่ 5-6 ธันวาคมนี ณ โรงละครวิคตอเรีย ประเทศสิงคโปร์

RELATED ข่าว
EFM