ข่าว

                ปล่อยเพลงฮิตออกมาหลายเพลงติดแล้ว สำหรับศิลปินชื่อดังอย่าง หนุ่ม-ณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา โดยทุกๆ ผลงานก็สามารถสร้างสถิติเพลงล้านวิวได้แบบไม่ยาก แถมยังเป็นสไตล์เพลงที่สะท้อนตัวตนของตัวเองได้เป็นอย่างดี งานนี้เลยขอตอบแทนแฟนเพลงด้วยการนัดรวมตัว เพื่อจัดงานแฟนมิตติ้งกันหน่อย

                แต่เจอกันทั้งทีจะมีแฟนแฟนมิตติ้งอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ หนุ่ม เลยขอใช้งานนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวพิเศษ โดยใช้ชื่อว่า TIME TO SMILE เพื่อรวบรวมผลงานเพลงหลังจากผันตัวมาเป็นศิลปินเดี่ยวตลอดระยะเวลา 5 ปี ซึ่งทุกเพลงจะแทรกความพิเศษ และถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตช่วงนั้นให้แฟนๆ ได้ฟังกันด้วย รวมทั้งสำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงตัวยงยิ่งไม่ควรพลาด เพราะอัลบั้มนี้ หนุ่ม บอกว่าอาจจะเป็นการรวมอัลบั้มสุดท้ายก็ได้

                “ดีใจครับ ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอัลบั้มแล้ว เพราะที่ผ่านมาผมทำมา 8 อัลบั้มแล้ว แต่พอเหตุผลที่คุยทางค่าย มันก็ครบรอบ 5 ปีการทำซิงเกิ้ลเดี่ยว เลยอยากให้รวมเป็นอัลบั้ม เพราะมันอาจจะเป็นโอกาสท้ายๆ แล้ว ในอนาคตเรายังมองไม่ออกว่าวงการเพลงเราจะสามารถจับต้องมันได้ยังไงให้เป็นรูปธรรม ก็เลยลองทำอีก 1 อัลบั้ม โดยใช้ชื่อว่า TIME TO SMILE เหมือนเล่าเรื่องราว 5 ปีที่ผ่านมาที่มีทั้งสุข เศร้า หลายเรื่องราว ทั้งเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวที่ไม่ราบรื่น พอเริ่มเข้าที่ก็เจอเรื่องคดีความ แต่ทุกครั้งที่ผ่านมาได้เป็นเพราะมีรอยยิ้มเป็นใบเบิกทาง

                กว่าจะมาถึงวันนี้ก็หนักพอสมควร มันถือว่าเป็นอัลบั้มที่บันทึกเรื่องราวของผมอย่างแท้จริง ที่ผ่านมาผมทำเพลงอิงกับกระแส และความต้องการของผู้ฟังเป็นหลัก แต่การทำเพลงครั้งนี้มันอิงชีวิตของผมเป็นหลัก ทุกเพลงเกิดจากตัวเราร้อยเปอร์เซ็นต์จริงๆ งานชุดนี้เป็นความพิเศษที่ทุกคนจะได้ฟังเพลงแรกจนเพลงสุดท้าย แล้วเห็นภาพว่าตลอด 5 ปีที่ผ่านมาผมเป็นยังไงบ้าง

                (ในภาวะแบบนี้ คิดไหมว่ามันอาจเป็นอัลบั้มสุดท้ายของเรา?) นี่คือสิ่งที่ผมคุยกับค่ายตลอดเวลาครับ และผมเลยยอมทำอัลบั้มนี้ เพราะผมเองก็รู้สึกว่ามันอาจจะเป็นอัลบั้มสุดท้ายจริงๆ ก็ได้ เพราะเรายังไม่รู้จริงๆ ว่าหนทางหลังจากนี้จะขายเพลงยังไง ขายรวม 10 เพลงแล้วไปอยู่ในแอพพลิเคชั่นเหรอ ซึ่งความรู้สึกมันก็ต่างจากการเป็นซีดีหรือรูปธรรม ผมเองเคยเห็นศิลปินหลายคนทำมาแล้ว ศิลปินระดับโลกเองก็ทำมาแล้ว ไม่ว่าจะมาดอนน่า หรือใครก็ตามที่เคยทำ สุดท้ายมันก็หายไป นั่นขนาดเขาระดับโลกนะครับ ก็เลยคิดว่ามันอาจจะเป็นชุดสุดท้ายจริงๆ ก็ได้

                 คือ 5 ปีที่ผ่านมา เพลงแรกๆ ที่ผมปล่อยในฐานะการเป็นเดี่ยว ผมก็พยายามมีกลิ่นของวงกะลา แต่ผลที่ออกมาก็คือแฟนเก่าก็ไม่ซื้อ แฟนใหม่ก็ไม่เอา หลายคนบอกว่าทำไมไม่ทำเพลงแบบวงกะลาว่ะ ผมบอกเลยนะครับว่าคุณไม่ได้ซื้อเพลงผม เพราะว่าผมลองทำแล้ว เป็นเพลงที่เพราะมากด้วยแต่คุณก็ไม่ได้เอา อย่างที่สองคือผมลองทำเพลงตลาดแล้ว แฟนเก่าก็ไม่เอา แฟนใหม่ก็ไม่เอา ไม่มีใครเอาเลยในสิ่งที่ผมทำ ผมเลยตัดสินใจคุยกับโปรดิวเซอร์ว่า ขอทำเพลงจากความสุขของผมได้ไหม ผมฟังเพลง ผมร้องเพลง แล้วผมรู้สึกอินสุดๆ ในห้องนอน ผมขอเอาเพลงเหล่านี้ออกมาสู่ประชาชนได้ไหม สรุปว่าผมเริ่มทำเพลงนั้นมาตั้งแต่เพลง แล้วแต่ใจเธอ, แอบ มันเหมือนเวลาเราไม่อิงอะไรเลย ความสุขก็จะไปถึงคนฟัง แต่ไม่ใช่ว่าอิงแต่ตัวเองไม่อิงคนฟังเลยนะครับ เพราะยังไงผมก็ยังทำเพลงที่เป็นเพลงเพราะอยู่ดี”

                 สำหรับแฟนเพลงของ หนุ่ม กะลา สามารถติดตามเพลงใหม่ได้แล้ววันนี้ และพิเศษสุดๆ เพราะมีการจัดทำแบบ box set จำนวนเพียง 2,000 ชุดเท่านั้น ช้าหมดอดเป็นเจ้าของ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/NUMKALA6

RELATED ข่าว
EFM