ข่าว

            กลายเป็นดราม่าร้อนทะลุโซเชียลเมื่อวานนี้ สำหรับ “#ออฟมุก” และ “#ออฟกัน” ที่แฟนๆ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนักแสดง-พิธีกรหนุ่มชื่อดัง ออฟ จุมพล หลังมีการแฉเอกสารการจดทะเบียนธุรกิจใหม่ ซึ่งมีชื่อของอดีตแฟนสาวอย่าง มุก ณัฐพร ร่วมลงทุนอยู่ด้วย ซึ่งทำให้แฟนคลับคู่จิ้นส่วนหนึ่งเกิดอาการไม่พอใจ มีการออกมาโพสต์ต่อว่าทำนองโดนหลอกให้ติดตามผลงานคู่จิ้น สุดท้ายไปลงทุนร่วมกับแฟนสาว และทิ้งนักแสดงคู่จิ้นอย่าง กัน อรรถพันธ์ ไปเฉยๆ

            ขณะที่แฟนคลับส่วนใหญ่ออกมาปกป้อง และช่วยเตือนสติแฟนคลับที่ดราม่าว่า ควรแยกระหว่างการจิ้นซึ่งเป็นในส่วนเนื้องาน กับในพาร์ทชีวิตจริง ที่ศิลปิน ดาราก็เป็นคนธรรมดาที่มีชีวิตแบบคนทั่วไป มีแฟน มีเพื่อน มีสังคม และควรเคารพพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง แต่ดูเหมือนประเด็นนี้จะไม่ได้เบาลง เพราะมีการตอบโต้กันไปมาระหว่างแฟนคลับ จนเพื่อนนักแสดงหลายคนต้องออกมาโพสต์เพื่อเตือนสติ และให้กำลังใจ ออฟ ผ่าน #savepapii

             กระทั่งล่าสุด ออฟ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เพื่ออธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เป็นเพราะความไม่รอบคอบของตัวเอง โดยเริ่มทำธุรกิจมานานแล้ว กระทั้งความสัมพันธ์กับแฟนสาวได้ยุติลง และได้ยกเลิกการทำธุรกิจ แต่ไม่ได้จัดการเรื่องเอกสารการจัดตั้งบริษัทให้เรียบร้อย จนถูกนำมาแฉ ยืนยันว่าเรื่องเอกสารกำลังดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องเร็วที่สุด ส่วนความรู้สึกที่มีต่อแฟนคลับนั้นเป็นความรู้สึกดีที่ไม่เคยตั้งใจหลอกลวงเพื่อเรียกกระแสแต่อย่างใด

            “เรื่องธุรกิจของผมมันเกิดขึ้นมานานมากแล้ว ตอนนั้นยังอยู่ในช่วงที่ผมกับคนที่โดนพาดพิงยังดีกันอยู่ แต่ตอนนี้ระยะเวลามันผ่านมานานมาก ผมกับเขาก็ห่างกัน คุยกันน้อยลงแล้วครับ เรื่องเอกสารตอนนั้นมันเกิดขึ้นมานานมาก ผมเองเห็นวันที่ 13 ตุลาคม เราจบไปแล้ว จนไปโฟกัสที่งานของเตอยู่ แล้วผมก็ไม่ได้โฟกัสเลย เพราะเอกสารของผมเสร็จคนแรก จากนั้นเขาก็ไปตามจากคนที่ 2 คนที่ 3 คนที่ 4 จนมาสรุปในวันที่ 13 ตุลาคม มันอาจจะเป็นเรื่องที่เรามองข้ามไปในจุดนี้

            กับมุกเมื่อก่อนเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกันจริงครับ แต่ตอนนี้เนื่องด้วยเราไม่ได้คุยกันนานแล้ว ก็เลยไม่อยากพูดถึงมากเท่าไหร่ เราห่างกันมาได้ประมาณ 4-5 เดือนครับ ผมเองก็งงนะครับว่าคนก็ไปขุดขึ้นมาได้ยังไง แต่ก็ถือว่าดีเหมือนกัน เพราะผมเองก็ไม่ได้มองในจุดนี้ เพราะมันก็เป็นชื่อที่สำคัญเหมือนกัน ส่วนตอนนี้ก็โอเคครับ แต่ด้วยความที่มันเป็นระบบของทางราชการก็อาจจะต้องใช้เวลาสักนิดนึง คาดว่าไม่เกิดสัปดาห์ทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิมครับ

            ผมเองไม่นอยด์นะครับ แค่งงว่าเขาไปเห็นเอกสารพวกนี้ไปได้ยังไง แต่พอเห็นก็เลยทำให้ได้รู้ว่าชื่อมันผิดจริง ตอนนี้มีหุ้นทั้งหมด 4 คน ไม่มีมุกแล้วครับ อีก 3 คนก็เป็นรุ่นพี่ที่ผมสนิทครับ ผมว่าไม่ต้องเคลียร์อะไรหรอกครับ เพราะต่างคนก็ต่างมูฟออนออกมาแล้ว ไม่อยากพูดถึงบุคคลอื่นๆ แล้ว และบริษัทนี้มันก็เป็นรูปแบบของบริษัทแล้ว ผมไม่อยากให้ไปกระทบกับหุ้นส่วนคนอื่นๆ ครับ แล้วมันก็เป็นธุรกิจที่ผมตั้งใจทำมากๆ ครับ ไม่อยากให้ทุกคนมาด่า

            ส่วนคอมเม้นต์ต่างๆ ผมก็อ่านเฉพาะที่เขาไม่หนักหนามาก เพราะบางอันมันก็เกินไปครับ  เข้าใจนะครับว่าบางอันมันมีปัญหากับงานอยู่แล้ว แต่เราแก้ไขในอดีตที่พลาด ทำให้ดีที่สุดแล้วมองไปที่อนาคตครับ เรื่องต้นต่อก็อยากทราบนะครับ แต่ไม่ไปตามหาดีกว่า เรื่องผมกับมุกยืนยันว่าเราจบกันด้วยดีนะครับ สำหรับเรื่องนี้ผมเองก็ไม่ได้เล่าให้เขาฟัง เพราะว่าถ้าเขารู้มันก็คงเป็นเรื่องซีเรียสนะ เพราะมันเป็นเรื่องเก่าไปแล้ว

            เสียใจไหมกับที่แฟนคลับแสดงออกมา ผมว่าโซเชียลมันกว้างเกินที่เราจะไปควบคุมได้ เลือกที่จะรับรู้สื่อมากกว่า แคร์คนที่เขาแคร์เราดีกว่า ไม่สนใจคนที่จะว่าเรา ผมเข้าใจว่ามีคนรักก็มีคนเกลียด แต่ถ้าการที่อยู่ๆ มีคนมาด่าเยอะเกินไป ผมก็คงไม่โอเค ไม่ว่าจะเป็นผมหรือใคร ส่วนประเด็นที่แฟนๆ เข้าใจว่าผมหลอกลวงมันน่าจะเกิดเพราะความไม่รอบคอบของผมมากกว่าครับ เรื่องเอกสารจบไปนานมากแล้ว 19 นี้จะถึงงานของ เต แล้ว ผมเองก็เตรียมงานมาพอสมควรแล้ว ไม่ได้หลอกครับ ผมพูดจริงๆ อยู่แล้ว ตอนนี้ผมโสด และขอโฟกัสเรื่องงานก่อน

            สำหรับ #savepapii ผมรู้สึกว่าไม่ได้เป็นเรื่องหนักมาก แต่ก็ขอบคุณที่เขาเข้าใจและเป็นห่วง เราก็รับรู้ได้ถึงความเป็นห่วง เราพยายามที่จะแก้ปัญหาให้ดีกับทุกคนดีกว่าครับ”

RELATED ข่าว
EFM