ข่าว

       ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรม โรคโดนตี คอนเสิร์ตการกุศล ระดมทุนเพื่อการวิจัยแลพัฒนายาต้านมะเร็ง ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยนักแสดงสาว อาย กมลเนตร เป็นโต้โผรวบรวมชวนเพื่อน พี่ น้อง ศิลปินและนักแสดง มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตแบบอบอุ่น เพื่อชวนผู้ชมผู้ฟังร่วมบริจาคเข้าโครงการ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 

       โดย อาย เล่าที่มาที่ไปของคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้ได้ทราบ ว่าแท้จริงแล้วโปรเจกต์นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเธอไม่ได้เจอกับแฟนคลับคนหนึ่ง ที่ประสบกับโรคภัยที่รักษาไม่หายอย่างมะเร็ง ที่ผ่านมาเธอทำได้เพียงการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผ่านสื่อ กระทั้งเกิดเป็นไอเดียขึ้นมาว่าอยากจัดเป็นคอนเสิร์ตเล็กๆ แต่หลังจากนั้น 7 วัน แฟนคลับรายดังกล่าวก็เสียชีวิตลง แต่เธอไม่ได้หยุดความตั้งใจไว้แค่นั้น ได้ปรึกษากับพี่ชายคนสนิทอย่าง เอก Season Five ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำให้ทำเป็นคอนเสิร์ตไปเลย จึงตัดสินใจรวบรวมเพื่อนๆ และคนรู้จักมาจัดงาน โลกโดนตรี ขึ้นมาเป็นครั้งแรก

       ภายในงานวันนั้นมีเพื่อน พี่ น้องศิลปิน อาทิ ป๊อป-โอ๊ต, Lipta, Season Five, แม็กซ์ เจนมานะ, นนท์ ธนนท์, โดม จารุวัฒน์, คชา นนทนันท์, Nap a lean ฯลฯ โดยเงินบริจาคหน้างานวันนั้น ก็สามารถทำยอดได้ถึง 100,000 บาท และสำหรับใครที่สนใจอยากร่วมบริจาคเพิ่มเติม ก็สามารถทำได้โดยการโอนเงินเข้าบัญชี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เงินบริจาคเพื่อการวิจัย)
ธนาคารไทยพาณิชย์ (บัญชีกระแสรายวัน) 045-304669-7 หรือ บจก. กู๊ด ดีล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ธนาคารกสิกรไทย 018-8-86481-3

       นอกจากนี้เธอยังได้อธิบายทำความเข้าใจอีกด้วยว่า เธอไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง หลังจากมีสื่อเขียนข่าวพาดหัวคลาดเคลื่อน จนทำให้แฟนๆ หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาการป่วยของเธอ จนมีการเข้าไปคอมเม้นต์แสดงความเป็นห่วง โดยเธอยืนยันว่าตอนนี้ยังสุขภาพดี จิตใจดี และก็มีแรงในการทำโครงการดีๆ เพื่อสังคมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ภาพ : kamolned

RELATED ข่าว
EFM