ข่าว

            ขยับตัวไปไหน ทำอะไรนิดหน่อยก็กลายเป็นดราม่าได้ง่ายๆ สำหรับนักแสดงสาวสวยอย่าง แพทริเซีย ธัญชนก ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพย้อนความคิดถึงครบรอบ 1 ปี หลังเข้ารับพระราชทางปริญญาบัตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แฟนๆ หลายคนก็ตกใจ เพราะภาพที่ แพท โพสต์ลงไปนั้น แทนที่จะเป็นสีหน้าของความยินดี แต่กลายเป็นสีหน้าของความเศร้าซึมแทน โดยมีเพื่อนๆ เข้ามาคอมเม้นต์ส่งความเป็นห่วง รวมทั้งมีหลายคนพยายามจับโยงว่าเธอนั้น “เฮิร์ต” หรือเปล่า?

            และก่อนที่ดราม่าจะลุกลามใหญ่โต แพททริเซีย ได้รีบออกมาชี้แจงถึงภาพดังกล่าวว่า เธอลงเพราะวันนั้นรุ่นพี่รุ่นน้องจุฬาฯ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรพอดี ซึ่งก็ครบรอบ 1 ปีของเธอเช่นกัน แต่เลือกภาพนั้นเพราะเห็นว่าสวยดี ไม่ได้คิดมากว่าคนจะเข้าใจผิดว่าเฮิร์ตหรือเศร้า ยืนยันว่าไม่มีอะไร ตอนนี้ก็เริ่มกลับมาทำงานและใช้ชีวิตปกติ

            “รูปเศร้าเหรอค่ะ คือจริงๆ เราก็ไม่คิดว่ามันจะมีดราม่าค่ะ ลงรูปเพราะว่าชอบ เห็นว่ารูปสวยก็เลยลงแค่นั้นเองค่ะ ไม่ได้รู้สึกอะไรกับกระแสข่าวนะคะ เราอาจจะคิดน้อยไปจริงๆ เวลาลงรูปเราก็ควรลงรูปที่มันยิ้มแย้มสดใสกว่านี้มั้งค่ะ เพื่อนก็ถามเหมือนกันว่าทำไมลงรูปเศร้า หนูก็แซ็วกลับเพื่อนไปว่า ก็คิดถึงเพื่อนไง (ณ โมเม้นต์นั้นเศร้าไหม?) ไม่เลยค่ะ เพราะว่าหนูรู้สึกดีค่ะ เรียนจบมาแล้วก็ได้ทำงาน

            จริงๆ หนูก็ใช้ชีวิตปกตินะคะ หนูพยายามทำทุกอย่างปกติในตัวเรา ยอมรับค่ะว่าที่ผ่านมามันหนักมาก และหนูเองก็ไม่เคยเจออะไรที่หนักขนาดนี้ แต่ว่าหนูก็เลือกที่จะเอามาใช้เป็นบทเรียนนะคะ และหวังว่าเราจะโตขึ้น และพัฒนาตัวเองในทางที่โตขึ้นได้บ้าง ตอนนี้แฮปปี้ค่ะ หนูแค่อยากรู้สึกว่าตอนนี้อยากกลับมาถ่ายละคร อยากกลับมาเรียน อยากให้ทุกอย่างมันนิ่ง แต่ว่าช่วงเวลาที่ทำเรากำลังเตรียมตัวสมัครเรียนมันค่อนข้างวุ่นวาย (กับพี่เขาตอนนี้ก็ยังแฮปปี้ดี?) เหมือนเดิมค่ะ เหมือนเดิม)”

            ส่วนข่าวลือเรื่องคุณแม่ของ โน๊ต วิเศษ ไม่ปลื้มเธอนั้น เธอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง เพราะยังไม่มีโอกาสได้เจอท่าน สถานะกับ โน๊ต ก็ยังเหมือนเดิม ไม่ได้พัฒนาขึ้น รวมทั้งตอนนี้เธออยากกลับมาโฟกัสไปที่เรื่องการทำงาน และการวางแผนเรียนต่อที่ต่างประเทศนั่นเอง

ภาพ : patriciagood

RELATED ข่าว
EFM