ข่าว

            อีกหนึ่งหนุ่มที่ทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน สำหรับศิลปินหนุ่ม เต๋า ภูศิลป์ สังกัด GRAMMY GOLD ที่ล่าสุดก็สามารถคว้าปริญญามหาบัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสหสาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม คณะบัณฑิตวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.43  ซึ่งใบนี้ เต๋า ใช้เวลานาน 3 ปี เพื่อสานฝันของตัวเอง และเพื่อเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับพ่อและแม่

            โดย เต๋า เล่าว่า ในช่วงที่เรียนอยู่ถือว่าเป็นอะไรที่หนักมาก เพราะนอกจากการเรียนแล้ว ยังต้องจัดสรรเวลาเพื่อทำงานเพลง และการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต ซึ่งก็สามารถทำให้ทุกอย่างออกมาได้ดี ขณะที่บรรยากาศงานก็คึกคักไปด้วยแฟนเพลงที่เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ รวมทั้งครอบครัวที่บินตรงจากอุบลราชธานีเพื่อเฝ้ารอและชื่นชมความสำเร็จของลูกชายสุดรักด้วย

            “ดีใจที่จบ หลังจากนี้ก็จะได้ตั้งใจทำงานกันต่อไปครับ ก่อนหน้านี้ผมมองว่าการทำงานในวงการบันเทิงมันก็มั่นคง ก็เลยอยากลองหาอะไรเพื่อรองรับตรงนี้ บวกกับผมมีความสนใจด้านการจัดการวัฒนธรรมอยู่แล้ว ก็เลยลองสมัครสอบ จนสอบผ่านแล้วก็ได้เรียนครับ จากนั้นก็มันเป็นช่วงที่ผลงานในวงการบันเทิงเพิ่มขึ้นมาก ทั้งเพลง ละคร ซีรีส์ รวมทั้งการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต แต่ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดีครับ วันนี้ปูกับย่าดีใจมากครับ เดินทางมาจากอีสานเพื่อให้กำลังใจผมเลย แพลนหลังจากนี้ก็คิดว่าเรียนต่ออยู่แล้วครับ แต่ขอทำงานก่อน อาจจะยังไม่ใช่ปีนี้ ที่ผมมองไว้ก็คือด้านศิลปกรรมศาสตร์ครับ”

ภาพ : instagram.com/taophusilpa/

            นอกจากนี้ เต๋า ยังเผยถึงไอเดียดีๆ ที่ร่วมกับทางมหาวิทยาลัย โดยการลดการใช้ดอกไม้ ลูกโป่ง หรือสิ่งของที่จะกลายเป็นขยะในวันรับปริญญา ซึ่ง เต๋า ได้ขอความร่วมมือกับทางแฟนคลับเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคแทน ก่อนที่จะมีการนำเงินจำนวนนี้ไปสมทบและร่วมบริจาคเพื่อช่วยทำศพผู้ยากไร้ ก่อสร้างเมรุเผาศพ และบริจาคช่วยวัดป่า ในจังหวัดสกลนครต่อไป

RELATED ข่าว
EFM