ข่าว

       เป็นข่าวเศร้าที่ยากเกิดจะรับได้ สำหรับศิลปินหนุ่มชื่อดัง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ อรุณี รัตนพงษ์ ไปแบบไม่มีวันกลับด้วยโรคมะเร็ง เมื่อวันเสาร์ ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อน พี่ น้องและแฟนเพลง ที่ร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้ อ๊อฟ มากมาย

       โดยช่วงค่ำที่ผ่านมา (30 กันยายน 2562) มีการสวดพระอภิธรรม คุณแม่อรุณี รัตนพงษ์ เป็นคืนแรก ณ ศาลา 14 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ซึ่ง อ๊อฟ ตั้งใจตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน และจะมีการฌาปนกิจในวันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม 2562 จากนั้นจะนำอัฐิไปไปลอยอังคารที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

       “สุดท้ายอ๊อฟว่ามันเป็นโมเมนต์ที่แม่เขาก็ปล่อยวาง เขาเห็นแล้วว่าลูกๆ สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้ เขาเองก็เหนื่อยมากและก็พร้อมที่จะออกเดินทางแล้ว อย่างที่อ๊อฟบอกมาตลอดครับว่า คุณแม่เขามีอาการขึ้นลงบ้าง และมันก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้างแล้ว แต่ว่าเป็นธรรมดา ต่อให้เราเตรียมใจ แต่เรื่องแบบนี้มันก็เป็นสิ่งที่ทำใจไม่ได้อยู่ดี แต่อ๊อฟดีใจที่แม่เขาไม่ต้องเจ็บปวดอีกแล้ว และเราก็ได้ทำเต็มที่ทั้งหมด ได้ใช้เวลาทั้งหมดกับเขา แต่ก็เสียใจที่เรามีเวลาร่วมกันแค่นี้เองเหรอ

       จริงๆ อ๊อฟบอกกับเขาตลอดว่าถ้าเหนื่อยให้แม่พักนะ เราจะพูดให้เขาฟังตลอดว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างนะ เขาก็รับรู้บ้าง เราก็ต้องหมั่นบอกเขาตลอดเพื่อให้เขารับรู้ในสิ่งที่เขาเป็นอยู่ อ๊อฟขอบคุณมากจริงๆ สำหรับกำลังใจที่มีมาให้ ขอบคุณที่ส่งพลังดีๆ ให้เราได้มีแรงในการดูแลคุณแม่ในช่วงสุดท้าย

       เอาจริงๆ แล้วแม่ไม่ได้ต้องสอนเลย เพราะเขาทำให้เราเห็น แล้วพอเราเห็นเราก็จะซึมซับ ทั้งนี้ทั้งนั้นที่มีวันนี้ได้ก็เพราะแม่เป็นกำลังใจให้ตลอด ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือการทำสิ่งต่างๆ เพื่อใคร เพื่ออะไร เขาเป็นเหตุผลเดียวจะที่ทำ อ๊อฟว่าตอนนี้เขาก็ยังมองอยู่ตลอด อ๊อฟว่าเขาเข้าใจทุกอย่างที่กำลังเกิดขึ้น ดีใจที่แม่ได้ไปอยู่ในที่ที่ไม่ต้องเจ็บปวด ไม่ต้องทรมาน ไม่ต้องห่วงลูกๆ เลย แม่รู้อยู่แล้วว่าลูกๆ ทุกคนดูแลกันได้”

       ขณะที่ พี่ฉอด สายทิพย์ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก พร้อมเผยว่าได้ตัดสินใจถูกที่เลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวของ อ๊อฟ ออกไปก่อน เพื่อให้เวลา อ๊อฟ ได้อยู่กับแม่ในช่วงสุดท้าย และอยากให้คุณแม่เชื่อมั่นว่า อ๊อฟ เป็นคนดี ที่ผ่านมาก็สามารถทำหน้าที่ลูกได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

RELATED ข่าว
EFM