ข่าว

                เป็นอีกหนึ่งผลงานบันเทิงไทยที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากต่างประเทศ สำหรับ Homestay [โฮมสเตย์] ภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า-แฟนตาซี-ระทึกขวัญของค่าย GDH ฝีมือการกำกับของ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นำแสดงโดย เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ และ เฌอปราง อารีย์กุล โดยเนื้อเรื่องได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Colorful เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม ผลงานจากปลายปากกาของ โมริ เอโตะ นักเขียนชื่อดัง

                ล่าสุด GDH ได้เผยภาพโมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อทีมผู้กำกับและนักแสดงนำทั้ง 2 คน ได้มีโอกาสพบเจอกับเจ้าของนิยายต้นฉบับ ในระหว่างการเดินทางเยือนญี่ปุ่น เพื่อทำการโปรโมทย์ภาพยนตร์ ก่อนเข้าฉายในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ สร้างความประทับใจให้กับทีมงานและนักแสดงเป็นอย่างมาก โดย โมริ เอโตะ ได้พูดถึง Homestay ว่า “ตื่นเต้นและดีใจ หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนฝาแฝด ทุกคนที่ได้ดูจะได้รับกำลังใจแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไทย หรือเพศอะไร : )”

            สำหรับ Homestay เข้าฉายในไทยเมื่อเดือน ตุลาคมปีที่แล้ว ทำรายได้รวมกว่า 121 ล้านบาท ทั้งยังมีการนำไปฉายในประเทศต่างๆ อีกกว่า 12 ประเทศรวมทั้งประเทศญี่ปุ่นด้วย และผลงานชิ้นนี้ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เวทีสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 และคว้ารางวัลติดไม้ติดมือกลับมาได้ถึง 3 สาขารางวัลจากเวทีดังกล่าว

https://twitter.com/gdh559

RELATED ข่าว
EFM