EFM
ข่าว

       แม้ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องมีหุ่นที่ผอมเพรียวเรียวโกะ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าศิลปินหนุ่ม ป๊อป ปองกูล ได้กลายเป็นต้นแบบของหลายๆ คน ในการหันมาดูแลสุขภาพตัวเองซะแล้ว โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า ถึงเวลาที่จะต้องกลับมาจริงจังกับการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก และเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น ที่สำคัญวิธีที่ใช้ยังปลอดภัยโดยไม่รับสปอนเซอร์ยาลดความอ้วนใดใด

       ล่าสุด ป๊อป ได้มาอัพเดทความเปลี่ยนแปลงหลังผ่าน 1 ปีเต็มของการจริงจังและตั้งใจออกกำลังกาย ดูแลเรื่องอาหารการกิน ปรากฏว่าน้ำหนักลดลงไปได้มากกว่า 20 กิโลกรัม พร้อมทั้งยังเผยเคล็ดลับที่ง่ายแสนง่าย เพื่อให้คนที่กำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผล สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้อย่างเหมาะสม

       “ผมเคยคิดว่าการลดน้ำหนักคือการกินให้น้อยที่สุด ซึ่งผิด ผมเคยคิดว่าเรายิ่งออกกำลังกายมากยิ่งดี ซึ่งผิด การออกกำลังมีหลายหลักสูตร แต่ละสูตรอยู่บนข้อเท็จจริงที่ต่างกัน ต้องหาข้อมูลประกอบเยอะๆ การกินควรกินให้ครบมื้ออาหาร และมื้อเช้าจำเป็นจริงๆ ถ้าหากินไม่ได้ เตรียมหาพวกแทนอาหารมาทานได้ การวิ่งในระยะการวอร์ม 5 นาทีแรกไม่ควรสปีด เพราะจะทำให้เหนื่อยตลอดการวิ่งเลย การหยุดวิ่งไม่ควรหยุดฉับพลัน ควรคูลดาวน์อย่างน้อย 5 นาที อันนี้ที่เขียนจากประสบการณ์ตัวเองนะจ๊ะ”

       ซึ่ง ป๊อป ยังเผยอีกว่า การลดน้ำหนักไม่ได้มีสูตรตายตัวเพื่อให้ทุกคนได้ทำตาม แต่มีเพียงหลักการง่ายๆ เลยก็คือ การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน แต่ลดอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ไม่โหมจนใช้กล้ามเนื้อและร่างกายหนักเกินไป และที่สำคัญก็ไม่จำเป็นต้องกัดลิ้นงดกินอาหารจานโปรดอย่างหมูกระทะ เพราะทุกวันนี้ก็ยังสามารถทานได้ เพียงแค่ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะแค่นั้น และนอกเหนือจากตัวเลขน้ำหนักที่หายไป คือการทำงาน การใช้ชีวิตคล่องตัวกว่าเมื่อก่อนมาก แถมผลตอบแทนในเรื่องสุขภาพร่างกายก็ดีขึ้น ถือว่าเป็นความทุ่มเทที่คุ้มค่ามากทีเดียว

ภาพโดย : https://www.instagram.com/pongkool/

RELATED ข่าว
EFM