EFM
ข่าว

       เป็นข่าวสะเทือนวงการบันเทิงอีกแล้วเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับข่าวการหย่าร้างของคู่รักรุ่นใหญ่อย่าง ตุ้ย ธีรภัทร์ และ แอนนา นาตาชา โดยล่าสุดฝ่ายชายเป็นคนออกมาเปิดปากให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าเป็นจริงตามข่าวลือ และได้ตัดสินใจหย่ากันมาได้ 4-5 เดือนแล้ว ปิดฉากความรัก 11 ปี

       โดยสาเหตุหลักมากจากความคิดเห็น มุมมองในเรื่องต่างๆ และทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ไม่สอดคล้องกัน ยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องของมือที่สาม และไม่เกี่ยวกับการลงทุนทำธุรกิจ หลังจากนี้ยังไม่ได้วางแผนเรื่องชีวิตในอนาคต แต่อยากใช้เวลาตอนนี้กับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อน เรื่องหน้าที่ในการดูแลลูก หลักๆ อยู่ที่ แอนนา แต่ยืนยันว่าแม้สถานะจะเปลี่ยน แต่ก็มั่นใจว่ายังมีความรัก และพร้อมทำหน้าที่พ่อและแม่เพื่อลูกต่อไป

       “เป็นจริงตามข่าวครับ ก็คงจะเหมือนกับชีวิตคู่ของหลายๆ คน มีราบรื่นบ้าง มีปัญหากันบ้าง เราก็ได้พยายามปรับตัวเข้าหากัน แต่ตอนนี้มันก็มาถึงจุดที่เราทั้งสองคนเห็นตรงกัน และตัดสินใจทั้งเหตุและผลเพื่อเปลี่ยนสถานะครับ สาเหตุเป็นเพราะทัศนคติ และมุมมองการใช้ชีวิตที่อาจจะไม่สอดคล้องกันครับ (อายุที่ห่างกันมีส่วนด้วยไหม) ไม่เกี่ยวกับ เรื่องมือที่สามก็ไม่มีครับ ที่ผ่านมาประเด็นนี้ไม่ใช่ประเด็นที่จะมีผลต่อการตัดสินใจครับ เรื่องลูกหลักๆ ก็อยู่ที่แอนนาครับ

       แน่นอนครับว่ามันก็ต้องเป็นความเสียใจ ผิดหวังอยู่แล้ว จุดเริ่มต้นมันเกิดจากการตั้งใจที่ดี ความรู้สึกที่ดีๆ เพียงแต่ว่ามันถึงช่วงหนึ่งของเส้นทางที่ดำเนินมา แล้วมันไปต่อไม่ได้ ก็คงต้องคุยกันเพื่อเปลี่ยนสถานะ เปลี่ยนบทบาท และการรักษาสถานะพ่อและแม่ครับ (ใครเป็นคนเอ่ยปาก) ไม่มีหรอกครับ มันไม่มีจุดเริ่มต้น เพราะมันไม่ใช่ฉากหนัง มันผ่านการพูดคุยและทำความเข้าใจกันมากกว่า ส่วนลูกๆ ถ้าถามตอนนี้ว่าเขาเข้าใจไหม ในมุมเราคงตอบไม่ได้ แต่เชื่อว่าคงต้องเข้าใจในวันหนึ่งแหละ ผมเชื่อว่าความรักระหว่างความเป็นพ่อเป็นแม่ก็ยังเหมือนเดิม แต่ระเป็นรูปแบบไหน ลักษณะไหนผมยังตอบไม่ได้ แต่ผมเชื่อว่าด้วยพลังความรักของพ่อแม่จะสามารถทำให้เขาเข้าใจได้

       แอนนาก็ทราบนะครับที่มาให้สัมภาษณ์วันนี้ ก็คุยกันถึงแนวทางว่าตอนนี้มันมาถึงจุดที่ต้องรีบชี้แจงว่าสถานะการณ์เป็นยังไง ถามว่าเสียดายไหมก็เสียดายครับ แต่เสียดายแล้วเราต้องเดินต่อไหมเราก็ต้องเดินต่อครับ ผมเองยังไม่ได้วางแผน เพราะผมยังอยู่กับปัจจุบัน ในส่วนของงานบันเทิงก็ยังรับเหมือนเดิมครับ

       เรื่องธุรกิจมันเป็นปัญหาที่ละเอียดซับซ้อน แต่ถามว่าเกี่ยวกับเรื่องไหมไม่เกี่ยวกับ เป็นเรื่องของทัศนคติที่ไม่เข้ากันมากกว่า (ยังรักแอนนาไหม) ก็รักในฐานะของความเป็นเพื่อนที่ดีในการเป็นทีมเวิร์กที่ดี และในการที่เราจะแชร์ความรักให้กับลูกๆ ด้วย (สภาพจิตใจเขา) แน่นอนว่าต่างคนก็ต้องผ่านความเสียใจ และเป็นช่วงเวลาที่เราต้องปรับตัว และก็เดินต่อในทิศทางที่เราคิดว่าเหมาะสมที่สุดครับ”

       นอกจากนี้ ตุ้ย ยังบอกอีกว่า การตกลงหย่ากันในครั้งนี้ มีการตกลงเรื่องของสินสมรสแล้วเรียบร้อย แต่เรื่องรายละเอียดไม่ขอพูดอะไรมาก ส่วนสาเหตุที่คุณพ่อออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อยืนยันว่ายังไม่เลิกกัน เป็นเพราะคุณพ่อไม่ทราบเรื่องนี้ ส่วนตัวมองว่าท่านอายุมากแล้ว และก็ไม่อยากให้เอาเรื่องลำบากใจไปทำให้ท่านหนักใจเพิ่ม ขอโทษไปยังแฟนๆ ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่อาจจะทำให้รู้สึกผิดหวังไปด้วย

RELATED ข่าว
EFM