ข่าว

       แม้จะลาจอไปแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในกระแสและเป็นผลงานบันเทิงที่แฟนๆ พูดถึงอยู่ตลอด สำหรับละครเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว ที่นำแสดงโดย พุฒ พุฒิชัย และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ซึ่งบนโลกออนไลน์ต่างก็ยกให้ละครเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซของเธอ โดยเฉพาะซีนจบที่ทำเอาคนดูอินตามจนน้ำตาไหล

       แต่ใครเหล่าจะรู้ว่า เบื้องหลังการทำงานของละครเรื่องนี้ นักแสดงและทีมงานทุกคนต่างก็ทุ่มเท ตั้งใจแบบเกินร้อย โดยเฉพาะ ใบเฟิร์น ที่สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่เริ่มต้น เพราะนี่เป็นครั้งแรกของการรับบทเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเธอยอมรับว่าบท นิรา คงสวัสดิ์ เป็นบทที่หนักมากในฐานะนักแสดงของเธอ แน่นอนว่าบทบาทที่หินขนาดนี้ ย่อมตามมาพร้อมความเครียดอย่างหนัก ที่มาจากการอินในบทบาท จนเธอเองยอมรับว่าเครียดถึงขั้นต้องไปปรึกษาจิตแพทย์เลยทีเดียว

ภาพโดย : https://www.instagram.com/baifernbah/

       “กระแสตอบรับค่อนข้างดีมากค่ะ โดยเฉพาะฉากจบ แม้ว่าจะมีความคิดเห็นส่วนน้อยว่าไม่อยากให้จบแบบนี้เลย แต่ก็เป็นเพียงส่วนน้อยค่ะ เพราะว่าแฟนละครส่วนใหญ่ก็ชอบ แต่ก็คำชมเยอะมากเหมือนกัน เรื่องนี้เฟิร์นไม่กล้าเดาเลยว่าวิธีคิดของผู้ชมเป็นยังไง ก็ได้แต่อ่านความเห็นจากโซเชียล ส่วนตอนจบก็รู้พร้อมกันตอนออนแอร์เลยค่ะ ส่วนเรื่องภาคสองน่าจะไม่มีนะคะ เพราะว่าทางผู้กำกับบอกว่ายากมาก

       ตอนนี้มีความสุขดีค่ะ แต่เฟิร์นไปพบจิตแพทย์มาแล้ว และก็ได้คำตอบมาประมาณว่าถ้าเราอยู่ในอารมณ์ใดอารมณ์หนึ่งมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความเศร้า ความหดหู่ เราก็เพียงแค่ต้องพยายามดึงตัวเองออกมา และก็พยายามบาลานซ์ตัวเองให้ได้ด้วยค่ะ (ต้องกินยาไหม) ไม่ได้หนักขนาดนั้นค่ะ แค่ขั้นบำบัดและก็ทำความเข้าใจเท่านั้นเอง หลังจากนี้ก็มีการเช็คอัพเรื่อยๆ นะคะ แต่สำหรับเฟิร์นแล้วการที่เราพยายามควบคุมตัวเอง และก็ดึงตัวเอง ดึงความสุขส่วนอื่นๆ กลับมาด้วยก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วค่ะ

ภาพโดย : https://www.instagram.com/baifernbah/

       เอาจริงๆ ไม่ได้เพิ่งเป็นเฉพาะเรื่องนี้นะคะ เพราะว่าเรื่องก่อนๆ ก็เป็นค่ะ ด้วยความที่ปิดกล้องแล้วก็หาย แต่กับเรื่องนี้เฟิร์นอยากทำความเข้าใจกันมันให้มากกว่านี้อีก เผื่อว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้รับบทแบบนี้ จะสามารถรับมือกับตัวเองได้เท่านั้นเอง (อยากรับบทที่เบาลงบ้างไหม) จริงๆ ตอนจบก้านแก้วก็พูดแบบนี้ แล้วก็มาเรื่องนี้ค่ะ

       คุณหมอบอกว่าไม่อยากให้มองว่ามันเป็นโรคหรืออะไรนะคะ แค่อยากให้มองว่าเราต้องพยายามจัดการตัวเองให้ได้มากกว่า แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็ไม่แน่เหมือนกันค่ะ (กลัวว่าจะกระทบกับการทำงานในอนาคตไหม) ใช่ค่ะ เพราะว่าเฟิร์นก็อยากรักษาความเป็นเฟิร์นปกติไว้ด้วยค่ะ อยากเป็นคนธรรมดาที่อยู่กับคนรอบข้างแล้วแฮปปี้ดี๊ด๊า แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าปล่อยทิ้งไว้จะกระทบกับใครหรือเปล่าค่ะ แต่ตอนนี้ไม่กลัวแล้วค่ะ เพราะว่าเข้าใจแล้วว่ามันเกิดจากอะไร”

ภาพโดย : https://www.instagram.com/baifernbah/

       นอกจากนี้เธอยังบอกอีกด้วยว่า กระแส นิรา ฟีเวอร์หนักมาก จนมีแฟนละครแอบนำภาพและชื่อจริง นามสกุลจริงของตัวละครไม่สร้างเป็นเฟสบุ๊ค ท่ามกลางกระแสเป็นห่วงว่าจะมีการนำไปแอบอ้างใดใดหรือเปล่า โดยเธอบอกว่าไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะมั่นใจว่าแฟนคลับและแฟนละครทุกคนแยกแยะออกได้อยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร

RELATED ข่าว
EFM