ข่าว

       เป็นเรื่องราวชวนยิ้มบนอินสตาแกรมเมื่อวันก่อน เมื่อนักแสดงหนุ่มสุดเซอร์อย่าง แน็ก ชาลี ที่ตัดสินใจจะทำ vlog ส่องชีวิตสัตว์ตามคำเรียกร้องจากแฟนๆ แต่ทุกอย่างพังยับเพราะโทรศัพท์มือถือดันหล่นน้ำไปซะก่อน ร้อนจนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์เรื่องราว พร้อมขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล เพราะในมือถือเครื่องดังกล่าวมีการติดต่อรายละเอียดงานไว้หลายงาน รวมทั้งการสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าและยังไม่ได้ไปรับสินค้าก็หลายร้าน แถมยังมีการติดต่องานเพื่อทำเพลงค้างอยู่อีก

       “สวัสดีครับไม่เคยคิดว่าจะต้องมาใช้พื้นที่สื่อช่วยเหลืออะไร ก่อนอื่นไม่ต้องตกใจ หลานผมไม่ได้หายไปไหน เนื่องด้วยเดือนที่ผ่านมามีคนส่งข้อความมาทางเฟซบุ๊ก ไอจี เยอะมากว่าอยากให้ผมทำช่องยูทูปตลกๆ เกี่ยวกับสัตว์สนุกๆ ให้ดูหน่อย แต่ใจผมบอกเลยขี้เกียจ ลังเลว่าจะทำดีไหม แต่มีข้อความมาทุกวันเลยว่าอยากให้ทำ เผื่อจะมีคนดูพี่แน็กจะได้มีเงินไปใช้ปล่อยกุ้งปล่อยปลาเลี้ยงหมาแมว5555555 จนผม เออ..ทำก็ได้เผื่อสนุก

       เมื่อวานก็คิดได้ เอาเว้ยคลิปแรกล่องเรือส่องบ้านตัวเหี้ย ข้างบ้านผมตัวเหี้ยเยอะมาก มันก็จะว่ายน้ำโชว์เกือบทุกวัน ผมก็อยากให้เพื่อนได้เห็นภายในบ้านของมัน เพราะผมก็อยากเห็นเหมือนกันว่ามันนอนท่าไหน เลยลุกขึ้นมาชวนหลานรักไปล่องเรือ หลานตื่นเต้นมากขึ้นเรือนั่งหน้า ผมก็ฉลาดดีแท้เอาโทรศัพท์หนีบไว้หน้าเรือ แล้วตอนจะเอาไม้ยันให้เรือออกจากฝั่ง ก็บอกหลานว่าช่วยจับโทรศัพท์ไว้หน่อยกันตก หลานจับไว้ แต่พอยันเรือปุ๊ป หลานปล่อยโทรศัพท์ปั๊ปแล้วมาจับเรือแทน โทรศัพท์เลยจมน้ำไป คลิปแรกส่องบ้านตัวเหี้ยเลยจบทันที เลยพายเรือเล่นแทนอีกเกือบ 1 ชั่วโมง เสร็จก็รีบไปร้านโทรศัพท์เพราะนึกได้ว่า ฉิบหายแล้ว งานที่ติดต่อค้างอยู่หลายที่มาก ของที่โอนตังค์ไปซื้อไว้เยอะมาก

       โทรศัพท์ซ็อตพังหมด ที่สำคัญร้านถามเคยลิ้งข้อมูลไว้ไหม จำรหัสอะไรได้บ้างไหม ผมไม่เคยสำรองข้อมูลไว้เลย ซึ่งหายหมด ตอนนี้มีแต่ไลน์แต่หาใครไม่เจอเลย เลยอยากมาขอรบกวนใช้พื้นที่ เผื่อคนที่ติดต่องานอยู่จะได้เห็น และคนที่ผมไปซื้อของไว้หลายที่ บางที่เป็นปียังไม่ได้ไปเอา ช่วยทักผมที ผมจะเอาแค่ของหลักๆ นะครับ ใบพัดเฮลิคอปเตอร์ ผมไปซื้อไว้ 2 ที่ ถ้าเห็นทักผมที กรงหมาใหญ่มาก 2 กรง จำได้แค่เจ้าของชื่อพี่วรรณอยู่แถวบางนา และประตูรั้วบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงเพลง ผมจ่ายค่าทำเพลงไปหลายที่มาก แต่ไม่ได้ไปทำ ใครเห็นตามผมไปทำที และผมเพิ่งทำดนตรีกับคนนึง อยู่ไกลมากเชียงใหม่หรือเชียงราย คุยกันแต่ทางไลน์ เพลงแผ่นสะดุดกับดนตรีเปล่าๆ หากเห็น ทักผมที ผมที่บอกทำเพลงให้หลาน ตอนนี้เพลงผมหายไปหมดแล้ว 555555 ผมไม่เครียดนะครับแค่เซ็ง”

       โดยโพสต์ดังกล่าวถูกชาวโซเชียลนำไปแชร์ต่อเพื่อช่วยกระจายข่าว บางคนอ่านแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้ รวมทั้งมีคนดังหลายคนเข้าไปแซ็ว และส่งกำลังใจให้ แน็ก เป็นจำนวนมาก

ภาพโดย : https://www.instagram.com/charliepotjes/

       ล่าสุด แน็ก ได้ออกมาอัพเดทเรื่องราวการขอความช่วยเหลือดังกล่าวผ่านข้อความใต้โพสต์อีกครั้งว่า ตอนนี้ได้รับของที่สั่งไว้แล้วบางส่วน ซึ่งเป็นของที่สำคัญทั้งนั้น พร้อมทั้งขอบคุณไปยังแฟนๆ ที่ช่วย รวมถึงร้านค้าที่ติดต่อเพื่อนำของมาส่งให้ถึงบ้านด้วย ส่วนโปรเจกต์เกี่ยวกับการทำ vlog เรื่องราวสัตว์โลกน่ารักที่ได้พบเจอในบริเวณบ้านนั้น คงยังไม่ทิ้งไปซะทีเดียว รอให้พร้อมเมื่อไหร่ เชื่อว่าจะมีออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน

RELATED ข่าว
EFM