EFM
ข่าว

       เพิ่งเปิดตัวคบหากันได้ไม่นาน วันนี้คู่รักสุดหวานแหววอย่าง กัน นภัทร กับ มารีเบิร์นเนอร์ ก็ต้องเจอกับมรสุมข่าวซะแล้ว เพราะภายหลังจากที่ทั้งคู่ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อถึงความสัมพันธ์ ก็มีฟีตแบคจากแฟนคลับบางกลุ่มที่ไม่สนับสนุนความรักครั้งนี้สักเท่าไหร่

       ซึ่งแฟนคลับกลุ่มดังกล่าวถึงจะมีจำนวนไม่มาก แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่กระทบใจกับทั้งคู่ไม่น้อย เพราะกลุ่มดังกล่าวมีการแสดงออกต่อต้านด้วยการโพสต์ข้อความหยาบคายบนพื้นที่โซเชียล ทั้งของ กัน และ มารี จนฝ่ายชายต้องออกมาไล่ลบและบล็อกข้อความรุนแรงทิ้งซะ และแน่นอนว่ายิ่งเป็นการทำให้ประเด็นนี้รุนแรงขึ้นไปอีก

       โดย กัน เล่าให้ EFM ฟังว่า ตัวเขาเองก็เป็นมนุษย์ปกติเหมือนคนทั่วไป เวลาเห็น หรือได้ยินกระแสด้านลบที่เกี่ยวกับตัวเอง ก็มีน้อยใจ เสียใจบ้าง แต่สาเหตุที่ต้องตามไล่ลบคอมเมนต์เป็นเพราะ บางคนแสดงความคิดเห็นหยาบคายเกินกว่าจะรับได้ และหากใครจะต่อว่าตัวเขาว่าเปลี่ยนไป เขาเองก็ไม่ปฏิเสธ เพราะตอนนี้ก็โตขึ้น และมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่เกี่ยวกับเรื่องของการมีความรัก

       “เรื่องการไล่บล็อกคือผมบล็อกจริงๆ เพราะผมตั้งเฟสบุ๊คขึ้นมาเพื่อไว้สื่อสาร แจ้งตารางงาน และคุยเรื่องราวส่วนตัวบ้างเล็กน้อย แต่สาเหตุที่บล็อกเพราะ ผมได้อ่านความคิดเห็นของคนบางคนในเฟสบุ๊คผม ที่มันดีและไม่ดี ผมเข้าใจว่ามันมีคอมเมนต์ที่ไม่เห็นด้วยที่ต้องบล็อก แต่ทำไปเพราะมันรุนแรงเกินไป ถ้าว่าผมคนเดียวอันนี้ก็พอรับได้ แต่พอมีการกล่าวถึงบุคคลอื่น และข้อความอาจจะทำให้คนอื่นมองแฟนคลับผมในทางไม่ดี หรือดูแล้วอาจจะมีความขัดแย้งกัน ก็เลยขอบล็อกไป

       ส่วนสาเหตุที่ว่าผมมีความรัก อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะถ้าผมไล่บล็อกจริงๆ คงมากกว่า 5-6 คนแน่นอน เพราะคนที่ไม่เห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ของผมมีมากกว่านั้น แต่บล็อกเพราะไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง ผมไม่อยากลงรายละเอียดเรื่องคำพูดต่างๆ ที่เขาแสดงออกมา ทุกวันนี้ใครจะโพสต์ว่าอะไรก็ได้ ว่าใครก็ได้ แต่ทำไมเราถึงจะไม่มีสิทธิ์บล็อกคนที่ทำให้เราเสียหาย มันก็เหมือนกันเป็นการช่วยป้องกันตัวเราเองจากสิ่งที่ไม่อยากเห็นเหมือนกัน

       ผมทำใจตั้งแต่เปิดตัวว่าจะต้องมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยทั้งนั้น แต่พอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ กับผมคือ มีแฟนคลับที่สนับสนุน เป็นกำลังใจให้เราเยอะมากจนเกินคาด แต่ก็มีกลุ่มเล็กๆ นิดเดียวเท่านั้นที่วิพากษ์วิจารณ์ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการคุยกันน้องก่อนเหมือนกันว่าเมื่อไหร่ที่มันเหมาะสม กระแสที่เกิดกับน้องเขาแทบไม่มีเลย แต่กับผมก็มีเล็กนิดเดียว คนที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ก็มีจำนวนน้อยมาก

       แต่ผมก็ขอโทษจริงๆ ถ้าสิ่งที่ผมทำมันทำให้คนเสียความรู้สึก เห็นการบล็อกแฟนคลับของผมทำให้คนติดตามผมน้อยลงผมขอโทษครับ ผมรู้สึกว่าตลอดการทำงานในวงการบันเทิงผมตั้งใจ และรู้ว่ามีคนที่ชอบและไม่ชอบ เป็นธรรมดาของคนที่เป็นแฟนคลับ และก็อยากให้เข้าใจว่าผมก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่เสียใจเป็น น้อยใจเป็น ผมไม่ต้องบอกหรอกครับว่ารักแฟนคลับมากแค่ไหน แต่คนที่เป็นแฟนคลับผมจริงๆ เขาจะรู้ดีอยู่แล้วว่าผมรักเขาแค่ไหน”

       นอกจากนี้ กัน ยังบอกอีกว่า จากประเด็นที่แฟนคลับโจมตีว่าเปลี่ยนไปเพราะมีแฟน จริงๆ แล้วไม่เกี่ยวกัน เพราะในแต่ละวันที่ดำเนินไปชีวิตก็เปลี่ยนแปลงไปทุกวันอยู่แล้ว รู้สึกตัวเองเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น อยากดูแลคนใกล้ตัวให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ยังอยากทำผลงานให้ออกมาดี เพื่อให้แฟนๆ มีความสุข และอยากดูแลแฟนคลับให้ดีเหมือนเดิมอยู่

ภาพโดย : https://www.instagram.com/gunnapat23/

RELATED ข่าว
EFM