EFM NEW RELEASE

       Bodyslam เคยนำเพลง “ไม่แก่ตาย” ในอัลบั้มวิชาตัวเบา ไปฟีจเจอริ่งสดๆกับ โจอี้บอย เรียกความมันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานมาแล้ว ฟีดแบ็คเยี่ยมจนค่าย genie records ต้องทำเป็นเวอร์ชั่นมิวสิกวิดิโอ แถมยังชวนวง Big Ass มาแต่งเอฟเฟ็กต์เป็นคนแก่ด้วยกัน รับรองว่าใครได้ชมแล้วจะสะกดคำว่าแก่ไม่เป็นอีกเลย

       ตูน เล่าว่า “ผมมีปณิธานเอาไว้ว่าอยากจะเป็นวัยรุ่นจนวันตาย เราอยากใช้ชีวิตสนุกแบบนี้จนวันสุดท้ายของชีวิต ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ อยากไปทำอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ ก็บอกคอนเซ็ปต์นี้กับ พี่โป โปษยะนุกูล และมีคำๆ หนึ่งที่พี่โปพูดออกมาแล้วผมชอบมากเลย คือ ไม่แก่ตาย ผมก็เออใช่เลย

       ดนตรีก็เริ่มจากผมแต่งเมโลดี้จากกีตาร์โปร่งก่อน แล้วค่อยใส่ดนตรีให้แข็งแรงจริงจัง ใครที่คิดว่าบอดี้ฯเล่นหนักๆ ไม่ได้ เล่นแรงๆ ไม่ไหวเพราะอายุ 40 กว่ากันแล้ว แต่จริงๆ แล้วพวกเรายังเล่นท่วงทำนองนี้ได้อยู่นะครับ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรไป ด้วยตัวบอดี้สแลมเองไม่ได้โชกโชนหรือมีอายุอานามมากมายขนาดนั้น เราอยากหาคนที่มีประสบการณ์มากกว่ามาฟีจเจอริ่งด้วย และก็นึกถึงพี่ชายเราคนหนึ่ง พี่โจอี้บอย

       เค้าเป็นบุคคลที่เรารู้สึกว่า ทำไมพี่คนนี้เค้าใช้ชีวิตมันจัง ตั้งแต่เราเป็นวัยรุ่นเลยนะ จนตอนนี้พี่เค้าก็ยังมันอยู่ เผลอๆ มันกว่าเราด้วยซ้ำ เลยอยากให้ พี่โจ้ มาเล่าในสิ่งที่เค้าคิดเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ ผมคิดว่าไม่มากก็น้อยพี่เค้าจะทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น

       วันนั้นเค้าไปที่บ้านผมตอน 4 ทุ่ม มีพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มีซาวน์เอ็นจิเนียร์อยู่ด้วย พอฟังเสร็จ พี่โจ้ ก็บอกขอ 15 นาที เดี๋ยวร้องเลย เค้าก็ออกไปเขียนท่อนแร๊ปมา เจ๋งมาก รวมอัดเพลงและแก้ไขนู้นนี้ ประมาณ 2 ชั่วโมง มืออาชีพมาก ผมถ่ายเป็นคลิปไว้ด้วย ถ้ามีโอกาสจะแชร์ให้ดูว่ามันสนุกขนาดไหน พี่เค้าเหมือนอีกครึ่งนึงของเพลงนี้เลย เราได้แชร์ ได้สัมผัสถึงพลังงานเดียวกันแล้วแชร์ไปให้คนที่กำลังที่จะหมดแรง เพลงนี้เป็นมากกว่าเพลงสำหรับผม มันบอกเตือนให้เราใช้ชีวิตให้สนุกอยู่เสมอ”

       ในพาร์ทมิวสิกวิดิโอเพลง “ไม่แก่ตาย” ได้ ผึ้ง-สาลินี เขมจรัส เป็นผู้กำกับ โดยาสมาชิกวงมาแต่งหน้าเป็นคนแก่ ซึ่งแต่ละคนใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จนได้ลุคเป็นลุงสุดเท่ พร้อมโชว์ลีลาการเล่นดนตรี นับว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ของพวกเขามาก และถ้าหากได้ติดตามมิวสิกวิดีโอตัวเต็มจะเห็นว่ามีการชวนแขกรับเชิญเป็นสมาชิกวง Big Ass มาร่วมแต่งแก่สร้างสีสันด้วยกันในเพลงนี้

       และแน่นอนว่าระดับ Bodyslam ทุกเพลงที่ปล่อยออกมาสร้างปรากฏกาณณ์สะเทือนวงการตลอด เช่นเดียวกันกับเพลงนี้ ที่ยอดวิวสามารถทะลุหลักล้านได้ภายในเวลาเพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น และยังติดอันดับ 2 วิดีโอยอดนิยมบน Youtube อีกด้วย

RELATED
EFM