EFM NEW RELEASE

       ปล่อยมิวสิกวิดิโอออกมายังไม่ครบ 24 ชั่วโมง แต่ยอดวิวก็พุ่งไปแตะ 1 ล้านวิวอย่างง่ายดาย สำหรับเพลง กรรม เพลงบัลลาร์ดร็อกเจ็บๆ ในสไตล์ ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ พี่ชายของค่าย genie records ที่ทุกคนชื่นชอบ

       เพลงนี้ว่าด้วยเรื่องของกรรมที่เพื่อนพี่ป้างโดนมากับตัว ซึ่งในมิวสิกวิดิโอคุณจะคาดไม่ถึงเลยว่าคนใกล้ตัวนี่แหล่ะร้ายที่สุด

       “เพลง กรรม เป็นเรื่องราวของเพื่อนพี่เอง เค้ามีเรื่องราวประมาณนี้ พี่รู้สึกว่าน่าสนใจก็เลยหยิบมาแต่งเป็นเพลงแล้วก็แต่งเติมเพิ่มเข้าไปนิดหน่อยให้กลมกลืน เหมือนเดิมครับ พี่เขียนเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงด้วยตัวเอง ในส่วนของดนตรี คือเป็นสไตล์พี่มากนั่นคือเป็นบัลลาร์ดร็อก พี่ชอบเอาหลายๆ ฟอร์แมตของดนตรีมาผสมกัน ซึ่งถ้าถามว่าเพลงนี้ฟังแล้วได้อะไร คือเวลาพี่ทำเพลงแบบนี้ พี่จะทิ้งให้เป็นปลายเปิดเอาไว้ ให้คนฟังเค้าคิดว่า เอ๊ะ! อันนี้คล้ายเรื่องของเราเลยนะ หรือพอได้ฟังแล้วเหมือนเค้ามีเพื่อนที่เจอเรื่องแบบนี้มาเหมือนกัน หรือถ้าใครจะฟังแล้วรู้สึกซาบซึ้งถึงธรรมะ พี่ก็แล้วแต่ได้เลย พี่จะไม่เจาะจงว่าคุณจะต้องรู้สึกไปด้านไหน ใครจะโฟกัสตรงไหนก็ได้เลย

       มิวสิกวิดิโอเพลงนี้พี่นำเสนอเรื่องของพี่น้อง ส่วน พีช-พัชร ภัททกวงศ์ ผู้กำกับ เค้านึกถึงบรรยากาศของวัด การอกหัก ก็เลยนำมารวมกัน เป็นเรื่องของคู่รักผู้หญิงผู้ชายคู่หนึ่ง ซึ่งผู้หญิงเริ่มหมางเมิน และผู้ชายเค้าได้กลิ่นของการนอกใจเพราะว่าเค้าเคยทำอย่างนี้มาก่อนเค้าเลยรู้สึกได้ ผู้ชายเคยนอกใจจากผู้หญิงคนพี่ไปหาผู้หญิงคนน้อง สุดท้ายแล้วผู้หญิงคนน้องก็กลับมานอกใจเค้าไปหาน้องชายตัวเอง ก็คือเป็นวงเวียนของกรรมครับ พี่ว่ากรรมมันเกิดทันทีเลยนะ ความไม่สบายใจจากสิ่งที่เราทำไม่ดีมันจะเกิดทันทีเลย มันไม่ต้องติดจรวด พระเอกรับบทโดย บุ๊ค ประเสริฐสุข เค้าต้องโกนผมจริงๆ ด้วย ทีมงานก็ไปเซ็ตถ่ายงานบวชกันที่วัดดวงแข แถวปทุมวันนี่เอง ส่วนนางเอกคนน้องชื่อ มิ้นท์ รัญชน์รวี ก็แสดงดีครับ ในส่วนของพี่แค่ถ่ายไลน์ซิ้งค์ธรรมดาในสตูดิโอโรงถ่ายพญานาค

       พี่ก็ขอฝากเพลง กรรม ครับ เพลงนี้พี่กลับมาจริงจัง เป็นการเล่าเรื่องคล้ายๆยุคเก่าของพี่ ชื่นชอบหรือไม่ชื่นชอบก็ฟี๊ดแบ็คให้พี่รู้นะครับ”

       ติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้แล้วบน youtube Genierock หรือฟังได้ที่ EFM94 ทุกชาวงดีเจ

RELATED
EFM