EFM NEW RELEASE

       เมื่อกล่าวถึง รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์ นอกจากในพาร์ทการเป็นนักร้องแล้ว หลายคนคงนึกถึงผู้ชายมาดอบอุ่น กล้องคู่ใจ และประเทศญี่ปุ่น หลายๆ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศนี้จนกลายเป็นความผูกพัน และวันนี้ รุจ พร้อมออกเดินทางอีกครั้งกับประเทศที่เขารัก แต่ไปเพื่อลืมคนที่เขารัก

       "เราออกเดินทางเพื่อรักษาเยียวยา และพบเจอสิ่งใหม่ เมืองฟุกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นจุดหมายปลายทางที่เขาเลือกที่ใช้ รักษาอาการ"

       กว่า 2 ปีที่ห่างไปจากซิงเกิลแรกกับค่าย มี เรคคอร์ด คราวนี้ รุจ กลับมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในเรื่องซาวด์ดนตรีที่มีการใช้ซาวด์ดีไซน์เข้ามาเป็นส่วนประกอบให้เพลงนี้มีความทันสมัย ไม่เศร้า ไม่ดิ่งจนเกินไปในโหมดของเนื้อหาของคนที่อยากจะลืม

       "ช่วงที่ทิ้งห่างไปจากซิงเกิลแรกนาน เพราะว่าอยู่ในช่วงการหาแนวทางที่ชัดเจนของตัวเองอยู่ครับ ก็ใช้เวลาเยอะเหมือนกันกว่าจะหาจุดที่ลงตัวด้วย ทั้งเรื่องของโปรดิวเซอร์ คนแต่งเพลง และแนวดนตรี รวมถึงลักษณะของภาพที่จะออกมาด้วย มันต้องไปด้วยกันได้ทั้งหมด

       พอได้ทีมงานทุกอย่างลงตัวแล้ว คือได้รัฐ Tattoo Colour (รัฐ พิฆาตไพรี) และ บิว Lemon Soup (บิว-รังสรรค์ ปัญญาใจ) มาเป็นทีมทำเพลงนี้ให้ ซึ่งเขาพยายามปรับให้เข้ากับตัวเรามากที่สุด ความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดของเพลงนี้กับเพลงอื่นๆที่ผ่านมา ก็คือเรื่องของซาวน์ดนตรี ที่คุยกับทีม Produce ว่าอยากเปลี่ยนไปเลย ให้มีความอินดี้เล็กๆ ไม่ได้แมสมาก ซึ่งเราก็ตั้งใจอยากให้เป็นแบบนั้นครับ

       ในเรื่องของภาพไปถ่ายทำที่ฟุกุโอกะ เกิดจากการที่ผมเองอยากทำรายการท่องเที่ยว และตัวผมเองก็ถนัดและชอบการไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว ก็เลยลองติดต่อไปทางจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งเขาก็สนใจ มันเลยเป็นครั้งเเรกของการร่วมมือกันระหว่างค่าย Me Records เเละการท่องเที่ยว จ.ฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ที่นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวผ่านบทเพลง เน้นไปทางงานภาพเเนว DOCUMENTARY เน้นสถานที่สวยๆไปพร้อมกับอารมณ์ที่เข้ากับเนื้อเพลงครับ"

       สามารถติดตามมิวสิควิดีโอ รักษาอาการ ได้แล้วทาง Youtube Channel : Merecords หรือ https://www.youtube.com/watch?v=RY_XTdQykvA

RELATED
EFM