EFM NEW RELEASE

       หลายปีที่ผ่านมาชื่อของศิลปินไทยอย่าง เป๊ก ผลิตโชค ได้ปรากฏอยู่ในเวทีระดับสากลมากมาย ทั้ง MTV EMA LONDON, Mnet Asian Music Awards แถมยังมีโปรเจคท์ Collaboration กับ ดีเจดูโอ้ชาวอังกฤษอย่าง Hollaphonic ทำซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษเพลงแรกในชีวิตของเขา ที่ชื่อว่า “NOBODY LIKE YOU” และ รีมิกซ์ดนตรีเพลง “First Lady Remix” เมื่อปลายปีที่แล้ว

       ล่าสุด เป๊ก ผลิตโชค ติดใจชวนทำต่ออีกเพลง แต่ครั้งนี้เนื้อร้องเป็นเพลงภาษาไทยใช้ชื่อเพลงว่า “ไม่อยากให้กลับ” ในจังหวะดนตรีอิเลคทรอนิกส์ที่ เป๊ก ผลิตโชค หลงไหล ให้สีสันใหม่ๆ ก่อนเข้าคอนเสิร์ตใหญ่เร็วๆ นี้

       โดย เป๊ก เล่าถึงการทำงานกับทีมงานสากลว่า “เราได้เก็บประสบการณ์หลายๆ อย่างจากการร่วมงานกันมาใช้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีของผม ทางทีม Hollaphonic ส่งมาให้เลือกอยู่หลายเพลง หลังจากเพลง NOBODY LIKE YOU  เป๊ก ก็ชอบอันนี้อีกเพลง เพราะมีความใหม่ เป็นดนตรีอิเลคทรอนิกส์ในแบบที่เราสนใจ จึงจัดมาให้ต่อเนื่องอีกเพลง สำหรับเพลงไม่อยากให้กลับนี้ ตอนแรกก็กังวลว่าเมลดี้ยากอยู่เหมือนกันกับคำไทย แต่พี่เอกก็เขียนเนื้อให้ซึ่งก็ลงตัวมาก”

       ขณะที่ศิลปินนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง เอก-สุดเขต จึงเจริญ หรือ เอก Season Five ผู้ที่รับหน้าที่เขียนเนื้อร้องในเพลงนี้ ได้เล่าถึงการทำงานกับ เป๊ก ว่า “เป็นเพลงที่เขียนเนื้อยากที่สุดอีกเพลงหนึ่ง เพราะทำนองเป็นเมโลดี้ที่เป็นภาษาอังกฤษ วิธีการเรียบเรียงเมโลดี้ก็เป็นสไตล์ hollaphonic ซึ่งไม่ใช่การเขียนแบบไทย การหาคำลงโดยไม่ให้เพี้ยนเลยจึงเป็นเรื่องยากมาก เนื้อหา Inspiration ก็คิดว่าเวลาเราอยู่กับคนที่รักไม่อยากทำอะไรบ้าง มันก็มีอยู่เรื่องเดียวคือไม่อยากให้เขากลับ”

       ส่วน Hollaphonic ก็เล่าเพิ่มเติมด้วยว่า “หลังจากความสำเร็จในเพลง Nobody Like You และ First Lady เวอร์ชั่นรีมิกซ์ พวกเราชื่นชอบเสียงของเป๊กในจังหวะทรอปิคอล ดังนั้นเราจึงเลือกใช้ความรู้สึกเดิมในการทำงานร่วมกันอีกครั้ง เราเก็บเอาความเป็นอาร์แอนด์บีที่เต็มเปี่ยมมาใช้ ซึ่งเหมาะเหลือเกินกับน้ำเสียงของเป๊ก และมันยังคงความเป็นเพลงรักไว้อย่างที่เป็น แต่มาพร้อมกับความสนุกโดยใช้จังหวะเพลงแดนซ์ ที่ฟังแล้วยกระดับจิตใจในความหมายอันลึกซึ้ง ให้ความรู้สึกเหมือนการอยู่ในบ้านพักริมชายหาดในเมืองหลวง ซึ่งเป๊กก็ทำได้ดีในเรื่องของเสียงร้องเหมือนอย่างเคย มีเสียงที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับเพลงรัก เหมือนเป็นการนำ King of Thai Pop ไปสู่เพลงนานาชาติได้อย่างสมบูรณ์”

RELATED
EFM