EFM
NEW RELEASE BY REBECCA

       ทางค่าย ME Records ต้องขออภัยหากทำให้เดือนแห่งความสุขของใครหลายคน ต้องหม่นด้วย 20 ตุลา ซิงเกิลเพลงช้าจากวง Sillyfools หลังจากที่ห่างหายไปนาน กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับความเกินคาดที่สมบูรณ์แบบที่สุดในแบบฉบับของพวกเขา

       ความหนักหน่วงของเนื้อเพลงผ่านปลายปากกา ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ถูกห่อหุ้มด้วยดนตรีที่เบาที่สุดจาก Sillyfools โดยมีเสียงร้องที่กล้าหลุดจากกรอบครั้งแรกของ  ริม- กฤษณะ ปานดอนลาน ฉุดให้คนฟังดำดิ่งไปกับห้วงความรู้สึกของคนในเพลง และถูกส่งต่อให้ ชาติฉกาจ ไวกวี เป็นผู้ตีความออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอ ที่เขาเลือกที่จะจบชิ้นงานวัยเด็กของตัวเองด้วยงานนี้ ผ่านการกำกับแบบเรียล ผ่านกล้องเพียงตัวเดียวที่สื่อสารกับนักแสดงตัวแม่ ที่ทุกคนในทีมเบื้องหลังเห็นพ้องต้องกันว่าต้องเป็น พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เท่านั้น

       การแสดงที่ไม่มีสคริปต์ ไม่มีแม้แต่เพลงที่ให้ฟังล่วงหน้า มีเพียงเรื่องราวสั้นๆที่ พลอย ต้องสวมวิญญาณเป็นผู้หญิงที่เพิ่งปฏิเสธการขอแต่งงานจากคนรักมาหมาดๆ และวันนี้เธอจะมาตอบตกลงคำขอนั้นด้วยหัวใจที่พองโต ทุกซีนถูกบรีฟขึ้นช็อตต่อช็อตและปล่อยไปตามอารมณ์จริง

       จากความสุขข้ามวัน สู่ความทุกข์ตลอดกาล เป็นครั้งแรกที่ พลอย ได้ฟังเพลงเพื่อปรับอารมณ์เข้าสู่จุดไคลแมกซ์ของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้

       “ตาย..ตายไปเลย มันเป็นเรื่องราว เป็นจดหมายฉบับหนึ่งของผู้ชายคนหนึ่งที่ผ่านความเจ็บปวดอย่างสาหัส พลอยว่ามันเป็นที่สุดของชีวิตเขาแล้วจริงๆ เขาถึงเลือกทำแบบนี้ เป็นเพลงที่เกินคาดจริงๆ” ความรู้สึกหลังจากที่ พลอย ได้ฟังเพลงนี้จบ แล้วทุกสิ่งก็ถูกดำเนินขึ้นอีกครั้ง ผ่านเสียงกำกับว่า “อยากเล่นอะไรเล่นเลย...”

       การหักดิบอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผ่านเสียงร้องไห้ที่ออกมาจริงๆ โดยไม่มีการเค้นและการสั่งคัท เสียงร้องไห้ในเอ็มวีสิ้นสุดได้เมื่อเพลงจบ แต่ความรู้สึกของคนฟังเพลงนี้จะยังคงอยู่ เมื่อคุณได้ใส่ตัวเองไปในเนื้อเพลงนี้ สามารถดูมิวสิกวิดีโอ 20 ตุลา ได้แล้ววันนี้ ผ่าน Youtube channel ME Records

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด

 
SAFARI

DOWNLOAD

 
CHROME

DOWNLOAD

 
FIREFOX

DOWNLOAD

INERNET
EXPLORER

DOWNLOAD