EFM NEW RELEASE

       ที่สุดอีกหนึ่งในบรรดาเพลงเก้ว! ของศิลปินสาวเสียงดี เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข จากค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ขอส่งเพลงช้าเค้นอารมณ์ แค่เพียงฉัน(ที่ไม่ลืม) ที่แต่งมาจากอารมณ์และเรื่องจริงของนักร้องนักแต่งเพลง เอก-สุดเขต จึงเจริญ หรือ เอก Season Five ที่ยอมมอบเพลงนี้ เพราะอยากให้เสียงของ เอิ๊ต ภัทรวี ได้ถ่ายทอดสู่หลายๆ คนที่อยู่ในสถานกาณ์นี้ได้ฟัง

       เบื้องหลังเพลงนี้ยังคงแน่นด้วยคุณภาพด้วยโปรดิวเซอร์คู่ใจ โอ้ป-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ มาดูภาพรวมให้ โดยได้มือกีต้าร์ซิกเนเจอร์อย่าง จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ มาช่วยทำให้บรรยากาศของเพลงได้อารมณ์เศร้ายิ่งขึ้นไปอีก

       บอกแล้วว่าเพลงนี้รวมขุนพลดนตรีเทพไว้ทั้งนั้น เพราะเนื้อเพลงนี้ยังเป็นเรื่องจริงที่แต่งมาจากความรู้สึกของ เอก Season Five กับเนื้อร้องที่บาดลึก เช่น “กอดตัวเองเอาไว้แบบที่เธอเคยกอดฉัน เก็บคืนวันเหล่านั้นที่ไม่มีทางหวนคืน” ทำเอาตัวจริงของเรื่องนี้ถึงขั้นเสียน้ำตาทั้งตอนเขียนเพลง และเมื่อได้ยินเพลงนี้ที่ เอิ๊ต ภัทรวี ร้องในครั้งแรก

       “เพลงนี้เอิ๊ตต้องใช้อารมณ์ร่วมอย่างมาก แต่กลับไม่ยากเลย เพราะอินกับมันมากๆ ปล่อยความรู้สึกไปกับเพลง จากคำแรกน้ำตาเอิ๊ตก็ไหลออกมาเอง เอิ๊ตหยิบสถาการณ์นี้แปลได้หลายอย่าง นึกถึงคนในครอบครัวที่ต้องจากกัน หรือจริงๆ ลองเอาเนื้อเพลงนี้ ไปเปรียบเทียบกับสภานะของทุกคน เอิ๊ตว่ามันโหดร้ายนะ กับคำว่า แล้วหยุดเดินเดินนาฬิกาของเรา อยากขอบคุณพี่จั๊กที่ทำให้เพลงนี้เพื่อนๆ อิจฉา(หัวเราะ) แกเทพในสายกีต้าร์โปร่งมากๆ ใช้คำว่าพี่จั๊กทำให้เพลงนึ่ไปถึงจุดที่สุดยอดได้เลย

       ส่วนเนื้อเพลง พี่เอก ก็ยอมแชร์เรื่องราวของตัวในมุมที่เขาอ่อนแอร์ ในตอนที่เขียนเพลงบางคำก็ตาแดง เอิ๊ตว่าเรื่องนี้ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจมากๆ ถึงที่ยอมเอาเรื่องของตัวเองให้คนอื่นนำไปถ่ายทอดได้” เอิ๊ต กล่าว

       แค่เพียงฉัน(ที่ไม่ลืม) จึงเป็นเพลงเศร้าลำดับต้นๆ ของนักร้องและนักดนตรีหญิงเดี่ยว ที่เสียงดี ดีกรีท๊อปฟอร์มเพราะจากยอดการฟังเพลงสตรีมมิ่งในหลายๆ ที่ เธอคนนี้จะติดอยู่ในลำดับต้นๆเสมอ

       มาเอาใจช่วย เอิ๊ต ภัทรวี ชมมิวสิกวีดีโอเพลง แค่เพียงฉัน(ที่ไม่ลืม) ได้ทุกช่องทาง และอัพเดทผลงานศิลปินในสังกัด มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในช่องทาง www.facebook.com/MuzikMoveRecords หรืออินสตราแกรม : Muzikmoverecords และของ เอิ๊ต ภัทรวี ได้ที่ www.facebook.com/Earthpatravee หรือ อินสตราแกรม : Earthpatravee 

RELATED
EFM