EFM NEW RELEASE

          ไอดอลกรุ๊ปรุ่นใหม่อย่างวง Luminous (ลูมินัส) จากค่าย Barunson WIP ประเทศเกาหลีใต้ ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนได้แก่ KIM STEVEN (สตีเว่น คิม) หนุ่มออสเตรเลียที่โดดเด่นในตำแหน่งนักร้องเสริมและแร็ปเปอร์, JUNG YOUNG BIN (จองยองบิน) หัวหน้าวง ที่ควบตำแหน่งนักร้องหลักและเต้น, MA SUIL (ซูอิล) แร็ปเปอร์และนักร้องเสริม และ WOO BIN (อูบิน) หนุ่มหล่อที่มีความโดดเด่นในตำแหน่งนักร้องหลัก

          และวันนี้พวกเขามาพร้อมของขวัญสุดพิเศษเพื่อแฟนเพลงชาวไทย ด้วยการแนะนำ 5 เพลงใหม่จากอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาอย่าง “Between Light and Darkness (Self n Ego)” ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่น และถือเป็นอัลบั้มที่ถูกรังสรรค์ผลงานทุกรายละเอียดมาอย่างดี

          มีเพลงไหนในอัลบั้มนี้ที่อยากแนะนำบ้าง?

          ยองบิน : Want it more? ผมรู้สึกเห็นด้วยกับเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่ว่า ‘ไม่มีอะไรที่เพอร์เฟ็คบ้างเลยเหรอ’ เลยอยากแนะนำเพลงนี้ครับ

          ซูอิล : เพลง BLIND เพราะอยากแนะนำเพลงนี้เพราะผมเห็นด้วยกับการที่เราวิ่งเข้าหาความฝันและเป้าหมายมากขึ้นถึงแม้ว่าจะต้องถูกมอดไหม้เหมือนผีเสื้อกลางคืนก็ตามครับ

          สตีเฟ่น : Trouble / เพลงนี้สามารถแสดงถึงความเป็นอิสระที่อยู่ด้านในตัวของผมออกมาได้ ผมเลยรู้สึกคล้อยตามและอยากแนะนำเพลงนี้ครับ

          อูบิน : Want it more? / ผมอยากแนะนำเพลงนี้เพราะการที่เราคาดหวังอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเปรียบก็เหมือนเป็นความสุขครับ

          พวกคุณกำลังบอกสิ่งใดกับแฟนๆ ผ่านเนื้อเพลงเหรอ?

          : เพลง All eyes down ซึ่งเป็นพลงไตเติ้ลของเราเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความตั้งใจของเหล่าวัยรุ่นอันที่เป็นช่วงเวลาที่แสนงดงามที่กำลังวิ่งตามหาเป้าหมาย ถึงแม้ว่าจะต้องเจอกับขีดจำกัดก็ขอให้อย่ายอมแพ้และพุ่งชนกระโดดข้ามผ่านขีดจำกัดนั้นไปให้ได้ครับ นอกจากเพลง All Eyes Down แล้ว ก็สามารถฟังเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มไปและคิดถึงตัวเองและชีวิตของตัวเองไปพร้อมๆ กับพวกเราก็ได้ครับ

          สไตล์ของเพลงในอัลบั้มนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

          : เป็น K-POP สไตล์ Hip-hop, R&B ที่เน้นจังหวะหนักและเบสที่ชัดครับ เราสามารถโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ทรงพลังออกมาได้ด้วยซาวน์ที่หนักแน่น และในอัลบั้มก็มีเพลงอื่นๆ ที่มีอารมณ์ที่หลากหลาย เพื่อแสดงให้เห็นถึง
สเป็กตรัมด้านดนตรีของ LUMINOUS ครับ

          พูดเกี่ยวกับเอ็มวีให้พวกเราฟังหน่อยสิ

          : โดยรวมแล้วจะเป็นเนื้อเรื่องที่สื่อความหมายว่า “ระหว่างที่เราวิ่งตามหาเป้าหมายนั้น อาจจะเจอกับขีดจำกัดก็อย่ายอมแพ้ ให้พุ่งชนและก้าวข้ามขึ้นไปให้สูงขึ้นกว่าเดิมกันเถอะ” ซึ่งเป็นข้อความที่แฝงอยู่ใน All Eyes Down ครับ มีส่วนประกอบทางเทคนิคที่สนุกๆ ด้วยครับ

          เนื่องจากธีมของอัลบั้ม Between Light and Darkness (Self n Ego) ที่จริงแล้วเป็นความขัดแย้งภายในระหว่าง Self ตัวเองที่ใสบริสุทธิ์กับ Ego ซึ่งเป็นความทะนงตัวที่สภาพแวดล้อมหรือสิ่งภายนอกเป็นผู้สร้างขึ้น เราจึงใช้การ overlap ฉากสองฉาก ก็คือฉากของ self กับ ego เข้าด้วยกันครับ

          และทุกคนยังสามารถพบกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ทรงพลังที่เราสร้างสรรค์ขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจาก 'โจ๊กเกอร์' ที่แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่าง Self n Ego ด้วยครับ หากได้ดูแล้วจะรู้สึกเหมือนได้ดูละครเวทีเรื่องนึงเลยล่ะครับ

          ถ้าอยากติดตามข่าวสารล่าสุดของ LUMINOUS จะต้องทำยังไง? มีช่องทาง SNS ทางไหนบ้าง

          : ทุกคนสามารถพบกับพวกเรา LUMINOUS ผ่านช่องทาง Twitter @lmn5_official, Instagram @lmn5_official, YouTube LUMINOUSOFFICIAL และทาง Tiktok @lmn_official ครับ

 

 

 

 

 

RELATED
EFM