EFM NEW RELEASE

ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องอวยพรกันหน่อย แต่คำว่า “มีความสุขมากๆ นะ” ซิงเกิลที่ 2 ในอัลบั้มที่ 9 จากวง BIG ASS ค่าย genie records เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ หรือเปล่า? โดยงานนี้ได้ ปู๋ วง Hens มาเขียนเนื้อเพลงให้ ถือเป็นคนแรกในโลก และเพลงแรกที่ไม่ใช่พี่กบ หรือทีมแมงโก้แต่งเอง แถมยังเป็นการประเดิมบทพระเอกครั้งแรกของดีเจเผือก พงศธร อีกด้วย ใครจะไปฉีดวัคซีนตอนนี้ เหล่ซ้ายเหล่ขวาให้ดี ไม่แน่คุณอาจจะเจอแฟนเก่าก็เป็นได้

โดย เจ๋ง นักร้องนำ เล่าว่า “เพลง มีความสุขมากๆ นะ เป็นเพลงสบายๆ นะครับ จะมีช่วงโซโล่ที่ดนตรีจะหนักหน่อย ตอนแรกที่ผมคิดเมโลดี้มาเพลงจะช้ากว่านี้ พอเอามาให้พี่ๆ เค้าฟังก็เกิดการแจมดนตรีกันจนกลายมาเป็นทำนองนี้  ส่วนเนื้อเพลงพูดถึงการบังเอิญไปเจอคนรักเก่าก็เลยนึกถึงเรื่องเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆ แต่พอเราเห็นว่าเค้ามีปัจจุบันที่ดีแล้ว มีคนดีๆ ดูแล เราก็ได้แต่อวยพรเขาาว่า ‘มีความสุขมากๆ นะ’ มันจะอมยิ้มนะครับ จบด้วยความแฮปปี้ ปลดปล่อย ดีใจที่เค้ามีความสุขครับ

เพลงนี้ได้พี่ปู๋มาแต่งให้ ผมเองติดตามผลงานพี่เขามาตลอด เวลาดูเครดิตท้ายเพลงจำชื่อได้เลย ปิยวัฒน์ มีเครือ พี่ปู๋อีกแล้วๆ ดีนะครับเราก็ได้ลายเซ็นใหม่ๆ มาสร้างสีสันครับ พี่เขาใช้ภาษาเพลงที่เรียบง่ายดี  ตอนเข้าห้องอัดก็ปล่อยอารมณ์ตามเนื้อเพลงเลยครับ ยิ้มๆ ไม่ได้เศร้า แค่อยากอวยพรเธอจริงๆ

พูดถึงมิวสิกวิดิโอก็ดีใจอีกแล้วครับ ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่ชื่นชอบ อย่างพี่เผือก พงศธร ผมดูพี่เขาหลายเรื่องมาก ดีใจที่พี่เขาตอบตกลงมาเล่นมิวสิกวิดิโอให้ เห็นว่าเป็นครั้งแรกของพี่เขาด้วย เป็นเกียรติมากๆ ครับ แล้วพี่เขาเล่นได้สุดยอด คือภาพลักษณ์เขาดูตลก แต่อินเนอร์พี่เขาเรียกน้ำตา และปนรอยยิ้มไปด้วยได้ครับ เหมาะกับบทมากๆ ครับ และก็ต้องขอบคุณหมอลิลลี่ แพทย์หญิงวรัญญา งานทวี ที่มาเป็นนางเอกให้ และพี่เสือ ยรรยง ผู้กำกับด้วยครับ

เรื่องราวก็ทัชชิ่งทันสมัยมากๆ หยิบสถานการณ์ปัจจุบันมาเลย ใครจะไปคิดว่าการไปฉีดวัคซีน เราจะได้เจอใครบ้าง จะได้เจอแฟนเก่าหรือเปล่า และถ้าเจอแล้วจะทำยังไงต่อ ฝากไปดูกันนะครับ จริงๆ อยากไปเล่นให้ฟังสดๆ นะแต่ตอนนี้เราคงเจอกันทางออนไลน์ไปก่อน ดูแลตัวเองดีๆ นะครับ มีความสุขมากๆ นะ”

 

RELATED
EFM