EFM NEW RELEASE

เปิดตัวมาแบบสดใสโลกสว่างชนิดที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตามเธอคนนี้ Monica ศิลปิน new generation จาก ค่าย ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ สาวน้อยผมเหลืองผู้รักเสียงดนตรี กล้าคิดกล้าทำ มีสไตล์เพลงเป็นเอกลักษณ์ และน้ำเสียงมีเสน่ห์ เรียกได้ว่าเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง แล้วไม่ใช่แค่ลุค หรือ การร้อง ที่ดึงดูดความสนใจ Monica ยังทำให้ทึ่งไปอีกกับทักษะการแต่งเพลง “อยากจะรู้ (Wonder)” นี้ด้วยตัวเอง เนื้อหาจะสื่อความสงสัยในความรู้สึกของอีกฝ่าย ว่า รู้สึกพิเศษเหมือนกันมั้ย…อยากรู้ว่า รักชั้นเหมือนที่ชั้นรักมั้ย ??  ส่วนดนตรีจะเป็นสไตล์ R&B Hiphop มีท่วงทำนองความเป็นไทย ที่บวกกับคอนเทนต์ของคนรุ่นใหม่ก็ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์หนุ่มไฟแรง โฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์

ซึ่ง Monica เล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า “สำหรับเรื่องการที่ได้เข้ามาเป็นศิลปินบ้านไวท์มิวสิกนะคะ เริ่มต้นจากการที่ได้ไปออดิชันกับโปรเจกต์ GMM AUDITION เมื่อปีที่แล้ว และได้พูดคุยกันกับทีมค่ายค่ะ ต้องบอกเลยว่าดีใจมากๆ ค่ะ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ในแบบที่จริงจังมากขึ้น  มีพี่โฟร์มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ เค้าก็ดูแลแนะนำเราแบบใกล้ชิดเลยค่ะ ทำงานได้สบายใจ เรายังเป็นมือใหม่ การทำงานก็มีอุปสรรคบ้างค่ะ แต่ก็ถือว่าท้าทายมากๆ

สำหรับเนื้อหาของเพลงจะเกี่ยวกับความสงสัย ความอยากรู้ถึงความรู้สึกของคนอีกคนหนึ่งที่เราได้มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน แล้วเราก็รู้สึกพิเศษกับเค้า ก็เป็นคำถามว่าเค้าเนี่ยจะรู้สึกกับเราแบบเดียวกันรึป่าว หรือจะพูดในแง่มุมของคนฟังก็ได้ค่ะ อย่างเราเป็นนักร้อง เป็นคนแต่งเพลงขึ้นมาก็จะถามว่าคนที่ได้ฟังเพลงนี้ รักเรารึป่าว? (หัวเราะ)

ส่วนเอ็มวีเล่นคนเดียวค่ะ เป็นการร้องซิงค์เป็นลุคต่างๆให้คนที่เข้ามาดูได้เห็นโมในหลายๆ ลุค ให้ความหลากหลายทางอารมณ์ ถ้าเกิดพูดถึงเรื่องลุคในเอ็มวี ก็จะมี 7 ลุคเลยค่ะ (หัวเราะ) ลุคแรกจะเป็นลุคใสๆ เป็นลุคแบบ Natural ธรรมชาติๆ และก็จะมีลุคที่มีความขี้เล่นบ้าง มีลุคที่แบบดูเป็นคน Independent เป็นตัวของตัวเองบ้าง หรือว่ามีลุคที่แสดงถึงความขี้เกียจ เวลาเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา แล้วก็จะมีอีกมากมายต้องติดตามชมกันในเอ็มวีนะคะ ก็ขอฝากผลงานของ Monica  เพลง อยากจะรู้ (Wonder) ซิงเกิลแรกของโมด้วยนะคะ ก็ฝากทุกคนช่วยติดตามกันได้ที่ช่องทาง YouTube Official White Music นะคะ ขอบคุณมากๆ นะคะ”

 

RELATED
EFM