EFM NEW RELEASE

 

“ร้องให้ใจที่อ่อนล้า ร้องให้รักที่จากลา

เหลือเพียงฉันและ น้ำตา(กับ)รักที่หมดความหมาย”

 

“loserpop” วงดนตรี Bedroom Pop ลำดับล่าสุดภายใต้สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เตรียมเปิดตัวในฐานะศิลปินมืออาชีพเต็มตัว กับเส้นทางใหม่ที่ชัดเจนและแข็งแรงมากขึ้น ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ แบงค์-ศุภัคศิษฎ์ เงินทวีคูณ, อั้ม-จุฑาวัช พุทธรัตน์, ทัช-ทรรศน ศรีสวัสดิ์, แพรว-แพรวระวี รุ่งเรืองสาคร, กอไผ่-จิรภัทร อังคุละนาวิน และ ปืน-ศุภสรรค์ หอสุระพิทักษ์ วงดนตรีหน้าใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามองตลอดปี 2020 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จบนเส้นทาง

สายดนตรีก้าวแรกจาก MILK! Artist Service Platform พร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตอย่าง “Stupid Love Song” ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี มีเพลงฮิตติดหูคนฟัง จนไต่อันดับชาร์ตเพลงอินดี้ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Cat Radio และกวาดยอดวิวทะลุล้านทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็น เคย, ยังรอ, ทางที่ดี, ดาวตก, อีกครั้ง, ฉันรักเธอแล้ว, กลับไปกลับมา และ วันเก่า เป็นต้น กลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่สองของวง ซึ่งทุกคนตั้งใจถ่ายทอดฝีมือทางดนตรี โดยหยิบเอาแนวดนตรีที่หลากหลายมาผสมผสานกับเพลง Pop ในแบบที่วงไม่เคยทำมาก่อนอีกด้วย

“ฉันและน้ำตา” เพลงใหม่ล่าสุดที่เศร้าและดำดิ่งอารมณ์จากวง loserpop ที่ แบงค์ นักร้องนำยังคงรับหน้าที่เขียนเพลงเองทุกขั้นตอน โดยเพลงนี้แบงค์เขียนขึ้นในช่วงเวลาที่ตัวเอง Deep Down ที่สุดหลังจากที่งานต่าง ๆ หายไปหมดภายในพริบตา มันรู้สึกเศร้าและเครียดในเวลาเดียวกัน

วงเลยอยากถ่ายทอดมุมมองนี้ให้แฟนเพลงรับรู้และเข้าใจไปด้วยกันว่า ทำไมเราไม่ลองระบายความอึดอันนั้นปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ข้างในใจออกมา เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ “ฉันและน้ำตา” เลยกลายเป็นเพลงที่วงอยากให้น้ำตาเป็นตัวช่วยให้รู้สึกดีขึ้น เพียงแค่ระบายน้ำตาออกมา มีเพียงแค่ตัวเรากับน้ำตาที่จะเยียวยาเราได้ ในส่วนของดนตรี เพลงนี้ยังคงอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบ loserpop ที่แฟนๆ คิดถึงและคุ้นหู รวมไปถึงมิวสิควิดีโอที่วงหยิบเอาความเจ็บปวดหลากหลายรูปแบบมาถ่ายทอดอีกด้วย

 

RELATED
EFM