EFM NEW RELEASE

เต๋า-แป๊ป-ตี่ และ หมู 4 สมาชิกวงร็อกสายหนักอย่าง Sweet Mullet แห่งค่าย genie records กลับมาปลุกอะดรีนาลีนให้พลุ่งพล่านอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ “เชื่อหรือไม่” ที่พูดถึงเหตุการณ์ที่ไม่มีใครเชื่อ ต่างคนต่างพูดและคิดกันไปเอง โดยไม่ฟังคำอธิบายใดๆ เพิ่มดีกรีให้เข้มข้น-ดุเดือดด้วย Sound Effect ที่ได้ร่วมงานกับ Sound Engineer ฝีมือเจ๋ง Beau Burchell (โบ เบอร์เชลล์) มือกีตาร์แห่ง SAOSIN วงร็อกจากอเมริกา เป็นอีกความมันส์ของ Sweet Mullet

ซึ่ง เต๋า นักร้องนำ ได้เล่าเรื่องราวของเพลงนี้ให้ฟังว่า...

“เชื่อหรือไม่” พูดถึงเรื่องคนที่เราไว้ใจ เขาก็รู้จักเราดี และเราก็รู้จักเขาดีที่สุด แต่ทำไมเค้าเลือกไปเชื่อคนที่รู้จักได้เพียงไม่นาน ผมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ทำไมคนเราถึงเชื่อคนง่ายมากๆ ทำไมหูเบาและคล้อยตามสิ่งที่คนอื่นพูดง่ายมาก ง่ายกว่าการเชื่อคนที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด ในพาร์ทของดนตรี เพลงนี้มีความร่วมสมัยขึ้น ซาวนด์อยู่ในยุค 2021 มากขึ้น แต่ว่ายังมีลายเส้นของสวีทมัลเล็ท ซึ่งสวีทมัลเล็ทเป็นวงที่ซาวดน์ดอกสายต่ำ เสียงย่านต่ำเยอะมาก ในขั้นตอนการมิกซ์ เราได้ โบ เบอร์เชลล์ มือกีตาร์แห่งวง SAOSIN มาทำให้ซาวดน์โมเดิร์นขึ้น

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ เป็นเรื่องราวของการโดนชักนำโดยการพยายามป้อนข้อมูลบางอย่างที่เราไม่เชื่อ และพยายามขัดขืน แต่สุดท้ายแล้วก็โดนทำร้ายด้วยคำพูด และก็ตายไปคำพูดนั้นอยู่ดี สำหรับการถ่ายทำเป็นครั้งแรกของวงที่ใช้เทคโนโลยี ROBOT ARM ระบบที่สามารถถ่ายทำวิดีโอด้วยการเคลื่อนไหวกล้องที่รวดเร็วกว่าที่มนุษย์จะสามารถทำได้ โดยเราล็อคเป้าคนที่ถ่ายไว้แล้วถ่ายสลับไปมา โดยที่ตัวเราอยู่นิ่งๆ ซึ่งสามารถซ้อนเลเยอร์หลายๆ คนได้ การถ่ายทำยากมากๆ ครับ เวลาเปลี่ยนซีนจะต้องเซ็ต และตั้งโปรแกรมใหม่หมด เรียกว่าเป็นประสบการณ์ถ่ายทำแบบนี้ครั้งแรกเลยได้ภาพที่แปลกตาไปกว่าเดิม

นอกจากนี้วงเรายังได้เปลี่ยนโลโก้ใหม่ในรอบ 10 ปี ตั้งแต่ทำอัลบั้มแรก เหตุผลที่เปลี่ยนเพราะอยากให้เข้ากับตัวเพลง ให้เข้ากับซาวดน์ดีไซน์ของเพลง เข้ากับยุคใหม่ด้วย ยังไงก็อยากฝากเพลง ‘เชื่อหรือไม่’ เป็นเพลงที่พวกเราตั้งใจทำกันมากๆ แล้วใช้เทคนิคแบบที่เราไม่เคยทำมาก่อนในการถ่ายทำเอ็มวี และก็ฝากให้ติดตามผลงานพวกเราต่อไปว่าจะมีอะไรใหม่ๆ มาเซอร์ไพรส์ พัฒนาในตัวเพลงของเรายังไง ก็ติดตามกันได้นะครับ ถ้าสถานการณ์กลับมาปกติเราคงได้กลับมาสนุก และเจอกันตามงานคอนเสิร์ต และไปมันส์กันได้นะครับ”

 

RELATED
EFM