EFM NEW RELEASE

ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับวงร็อกรุ่นใหญ่ LABANOON แห่งค่าย genie records ที่ไม่ว่าจะปล่อยมิวสิกวิดีโอมากี่เพลง ก็ได้รับกระแสความนิยมถล่มทลาย การันตีได้จากยอดวิวที่พุ่งสูงทะลุเพดานในทุกเพลง ล่าสุดได้ฤกษ์ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง “ท้าพายุ” ซิงเกิลที่ 5 จากอัลบั้ม Delivery ออกมาให้กำลังใจคนสู้ชีวิตกันเป็นที่เรียบร้อย สร้างความฮึกเหิมให้กับคนที่กำลังประสบปัญหาต่างๆได้อย่างหนักแน่น ด้วยเพลงจังหวะดุดันที่ฟังแล้วอยากจะออกมากระโดดร้องตะโกนดังๆ ว่า สู้โว้ยยยย!!!

เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงและบรรยากาศพายุฝนฟ้ากระหน่ำช่วงนี้ ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ “ท้าพายุ” เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของวง LABANOON และ ผึ้ง-สาลินี เขมจรัส ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยสร้างผลงานให้กับวงพี่วงน้องในสังกัดของจีนี่ฯ มาแล้วอย่างโชกโชน ทั้ง Bodyslam, Big Ass และ Bomb At Track ซึ่งครั้งนี้ตั้งใจคว้า หมูปิ้ง-ศุภชัย บุญกระจ่าง อดีตยามหน้าหมู่บ้าน ดาวติ๊กต๊อกที่โด่งดังจากการทำคอนเทนต์ยามหิวมาเป็นนักแสดงนำ รับบทผู้ช่วยผู้กำกับในกองถ่ายกองหนึ่ง ที่เพิ่งรู้ข่าวว่าแม่ของตัวเองต้องเข้าห้องไอซียูกระทันหันก่อนการถ่ายงานไม่กี่ชั่วโมง เขาเลยต้องท้าทั้งแรงกดดันจากผู้กำกับที่ทำงานแข่งกับเวลาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และพายุทางจิตใจที่ต้องข่มเอาไว้เพื่อทำหน้าที่ของตนอย่างมืออาชีพที่สุด

โดย MV ใช้วิธีเล่าเรื่องราวควบคู่ไปกับไลน์ซิงค์ที่เดือดดาลของศิลปินทั้ง 3 คน เป็นการร้องและเล่นดนตรีท้าพายุขึ้นเรื่อยๆ ในทุกท่อนของเพลง รวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสมาชิกแต่ละคนที่จัดเต็มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน นับเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นวง LABANOON เปลี่ยนลุค ย้อนวัยกลายเป็นวงแฮร์แบนด์และพังค์ร็อกในยุค 80s เรียกเสียงฮือฮาได้มากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นมิวสิกวิดีโอที่จัดว่าสุดในทุกเรื่อง ทั้งดนตรีที่เข้มข้นและเสื้อผ้า-หน้า-ผมที่จัดจ้านเกินต้าน อีกด้วย

เมธี ตัวแทนจากวง LABANOON ได้พูดถึงเพลงและมิวสิกวิดีโอนี้ว่า

“เพลงท้าพายุ เป็นเพลงที่ถ่ายทอดด้วยดนตรีที่หนักหน่วงและมีเนื้อหาที่จริงจังที่สุดในอัลบั้มชุดนี้เลยครับ มันเป็นอีกหนึ่งมิติที่ลาบานูนอยากหยิบยกขึ้นมานำเสนอ โดยเนื้อหาของเพลง เรามุ่งเน้นให้กำลังใจคนที่กำลังเจอกับปัญหาหรือเผชิญความยากลำบาก เหมือนกำลังท้าพายุที่โหมซัดเข้ามาอยู่ในตอนนี้ อย่างประโยคนึงในเพลงว่า พายุที่โหมซัด คือฟ้าดินกำลังวัดใจ ส่วนตัวเอ็มวีพวกเราทุ่มเทในการถ่ายทำมาก ที่สำคัญแฟนเพลงจะได้เห็นเราในลุคที่แตกต่างแปลกตาออกไปด้วย แถมวันที่ถ่าย กองเรายังเจอพายุของจริง รวมถึงสภาพฟ้าอากาศที่มาครบทั้ง ร้อน-หนาว-ฝน ในวันเดียว และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่รวมอยู่ในมิวสิกวิดีโอเพลงท้าพายุนี้ครับ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปติดตามชมความท้าพายุทั้งหน้าจอและหลังจอด้วยกันนะครับ”

 

RELATED
EFM