EFM NEW RELEASE

หลังจากผ่านด่านเฟ้นหาศิลปินกันอย่างเข้มข้น ดุเดือด ในโปรเจกต์ GMM AUDITION เมื่อปีที่แล้ว ด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นของศิลปินเลือดใหม่อย่าง The White Hair Cut (เดอะไวท์แฮร์คัท ) ก็เข้าตาโดนใจ อ๊อฟ บิ๊กแอส จังๆ จนได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนล่าสุดภายใต้สังกัด genie records และได้ฤกษ์เปิดตัวซิงเกิลแรก “เติมต่อ” ที่พร้อมเผยตัวตน ความสามารถทางดนตรี และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกับ ฮิว The White Hair Cut

โดยเจ้าตัวเล่าถึงการทำงานเพลงนี้ให้ฟังอย่างตื่นเต้นว่า...“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับที่ได้มาร่วมงานกับค่าย genie records ที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เริ่มหัดเล่นดนตรีและศึกษาหลายๆ อย่างจากเพลงของพี่ๆ ศิลปินหลายๆ ท่านในค่ายเลยครับ แต่ถึงจะตื่นเต้นหรือกดดันแค่ไหน ผมก็ต้องพยายามตั้งสติให้ตัวเองตั้งใจทำงานโดยไม่เครียดจนเป๋ หรือทำไม่ตรงโจทย์ที่ตัวเองตั้งไว้ครับ

สำหรับเพลง ‘เติมต่อ’ นี้เล่าถึงการรอใครซักคนอยู่ที่เดิมด้วยความหวังลึกๆ ว่าซักวันเค้าจะกลับมา เพลงนี้ผมลงมือทำเองทุกๆ ขั้นตอน เขียนเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง ในพาร์ตดนตรีจะเป็นป็อปเหงาๆ ที่มีกลิ่นอายของดนตรียุค 80s ซึ่งผมตั้งใจให้ Synthesizer มีความโดดเด่นมากที่สุด ทั้งด้านการสร้างบรรยากาศโดยรวมภายในเพลง และเป็นเมโลดี้ในช่วงอินโทร ตามด้วย Drum Machine แบบวินเทจ ที่สำคัญคือซาวนด์กีตาร์เหงาๆ ที่มักจะใส่ลงไปในเพลงของ The White Hair Cut เพลงนี้เป็นเพลงที่ตั้งใจทำให้ฟังสบาย แต่ก็ยังแอบใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

ยากตั้งแต่การออกแบบดนตรี โจทย์ของผมคือควรเป็นเพลงที่ฟังง่าย ตรงข้ามกับการทำงานที่ยาก โดยเฉพาะการร้องในท่อนบริดจ์ ที่จะมีการใช้เสียงที่สูงอยู่พอสมควร เป็นการร้องที่เสียงต้องสูง แต่ห้ามตะเบ็งหรือตะโกนมากเกินไป ควบคุมตัวเองยากมากๆ ครับสำหรับท่อนนี้ ยังไงผมขอฝากเนื้อฝากตัว ฝากเพลง ‘เติมต่อ’ ด้วยนะครับ เพลงนี้เป็นเพลงแรกในฐานะศิลปิน จีนี่ เรคคอร์ด เลยครับ แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมตั้งใจจะนำเสนอตัวตน สิ่งที่ผมชอบทั้งหมดและก็หวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนกันนะครับ ฝากด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

 

RELATED
EFM