EFM NEW RELEASE

กำลังเตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่สำหรับ “PLAYGROUND” สมาชิกในวง ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต, เก้ง ปรัชญา คำเมือง, ตุลย์เหมือนสร้อย เพื่อฉลองครบรอบ 17 ปีของวง และทิ้งทวนเป็นอนุสรณ์งานสุดท้ายของเพื่อนรัก ตุ้ย-วัชระ ชัยพันธ์  ซึ่ง ติ๊ก ได้พูดถึงอัลบั้มใหม่ว่า

“สำหรับอัลบั้ม “PLAYGROUND Feel Friends” เป็นโปรเจคที่เราตั้งใจจะเฉลิมฉลองครบรอบ 17 ปีของวงครับ จริงๆ แล้วเราเตรียมโปรเจคนี้กันไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้วซึ่งตุ้ยก็มีส่วนร่วมในการเตรียมโปรเจคนี้มาตั้งแต่ต้น ตั้งใจกันไว้ว่าอยากมีทั้งอัลบั้มเต็ม และคอนเสิร์ตเพื่อให้แฟนเพลงได้ฉลอง 17 ปีไปร่วมกันกับพวกเรา

ที่มาของคอนเซ็ปต์มาจากความเป็นเพื่อนของพวกเราทั้ง 4 คนที่รักกันสนิทกันเหมือนคนในครอบครัว นอกจากนี้เราก็มีมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปินด้วยกันเยอะมากๆ ก็เลยเชิญศิลปินที่เป็นเพื่อนๆ ของพวกเรานี้แหละมาร่วมฟีเจอริ่งในอัลบั้มนี้ซึ่งมีจะมีทั้งเพลงใหม่ และเพลงเก่าของวง Playground ที่เพื่อนศิลปินจะนำมารีอเรนจ์ใหม่ และเพลงที่พิ่งปล่อยออกมาเพิ่มอีก 4 เพลง คือ

“เพลงรักเพลงแรก” ที่ฟิเจอริ่งกับ Nap a Lean เป็นวงที่พวกเราชื่นชอบผลงานน้องอยู่แล้วซึ่งพอน้องเลือกเพลงนี้มารีอเรนจ์ในเวอร์ชั้นใหม่ตอนแรกก็ลุ้นมากว่าจะออกมาเป็นแบบไหนพออีอเรนจ์เสร์จน้องส่งมาให้ฟังก็ชอบมากๆ

“สารภาพ” ฟิเจอริ่งกับเป้ วงมายด์ ซึ่งตุ้ยเป็นคนติดต่อให้ เพลงนี้เป็นเพลงมีจังหวะสว่างๆ เราได้ดีเจลีโอมาช่วยทำบีทให้ด้วย ทีนี้พอคิดว่าเพลงนี้น่าจะมีท่อนแร็ปดีเจเลโอเลยแนะนำว่าเป้ น่าจะเหมาะกับเพลงนี้นะเพราะเป้แต่งแร็ปได้และยังเขียนเพลงในแบบที่เป็นเพลงป็อปได้ด้วย

“อัธยาศัยดี” เพลงนี้รีอเรนจ์โดยวง Better Weather ซึ่งเป็นน้องอีกวงหนึ่งที่สนิทกับเราอยู่แล้วด้วย พอน้องเลือกเพลงนี้มารีอเรนจ์พวกเราดีใจมาก เพราะเป็นเพลงที่พวกเราชอบมากๆ แต่ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้เอามาเล่นเท่าไหร่ และที่สำคัญเพลง “อัธยาศัยดี” ตอนแรกที่ตั้งต้นเขียนเพลงนี้ขึ้นมา คนแรกที่คิดลิปเพลงเพลงนี้คือคุณตุ้ย

“อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆ ได้ไหม” เพลงนี้ร้องโดย เอ๊ะ จิรากร เพลงนี้เป็นเพลงที่พี่เอ๊ะเคยบอกเราว่าชอบ และเราก็อยากเห็นพี่เอ๊ะร้องเพลงนี้ด้วยเหมือนกัน เพลงนี้มันมีบรรยากาศเพลงของความสะกดอะไรไว้บางอย่าง ซึ่งเสียงพี่เอ๊ะเนี่ยก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความมหัศจรรย์มากในการที่จะสะกดทุกคนให้อยู่ในภวังค์เหล่านั้นได้ เราเลยเลือกที่จะอเรนจ์ออกมาในแบบที่เป็นเปียโนเปล่าๆ กับเสียงร้องของพี่เอ๊ะเลย พอได้ฟังตอนอัดเสียงพวกเราขนลุกไปหมดเลย

ฝากติดตามอัลบั้ม Playground Feel Friends ไว้ด้วยนะครับยังมีอีกหลายเพลงที่จะปล่อยออกมาให้ฟังกันอีก และมาลุ้นกันต่อด้วยว่าเพื่อนๆ ที่มาฟิเจอริ่งกับพวกเรายังมีใครอีกบ้าง ฝากด้วยครับ”

 

 

 

 

RELATED
EFM