EFM NEW RELEASE

“งอน” ซิงเกิลใหม่สุดคิ้วท์ของ เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ภายใต้ค่าย มิวซิกมูฟเรคคอร์ดส นับเป็นเพลงที่เหมาะกับสาวขี้งอนระดับ 8 แต่ยังคงความน่ารักน่าเอ็นดูให้หนุ่มๆ ยังมีแรงตามง้อ เพลงนี้นอกจากดนตรีดุ๊กดิ๊ก และเสียงงอนงุงิแสนน่ารักของ เอิ๊ต แล้ว ภาพประกอบใน MV ยังได้ Toddy คนดีคนเดิมที่เคยวาดการ์ตูนในเพลง “หวง” กลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง ทำให้หลายๆ คนเทคะแนนความน่ารักจนทะลุระดับสิบไปเลย ความพิเศษสุดๆ ของเพลงนี้ก็คือ ได้โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีอย่าง Gong chAnce ผู้ที่เคยสร้างผลงานให้กับ EXO และ SHINee มาช่วยทำทั้งเมโลดี้ และดนตรี ให้อีกด้วย

ส่วนที่มาของเนื้อเพลง เอิ๊ต เล่าให้ฟังว่า “เพลงนี้เหมือนเป็นภาคต่อของเพลง หวง คือจะเป็นผู้หญิงคนเดิม ที่ตอนแรกได้แต่หวง แต่เพลงนี้ได้คบกันแล้ว ซึ่งเพลงนี้ขุดเอานิสัยส่วนตัวของตัวเองมาใช้นิดหน่อยค่ะ เอิ๊ตชอบเป็นคนที่พูดจาสับสนแบบตั้งใจออกแนวประชดเล็กน้อย แต่จริงๆ ก็แค่อยากให้เค้าสนใจ เป็นอารมณ์น้อยใจแบบผู้หญิงๆ แหละ ซึ่งลึกๆ แล้วเอิ๊ตอยากจะเป็นผู้หญิงคูลๆ เท่ๆ พูดจาไม่ซับซ้อน แต่เวลาอยู่ในความสัมพันธ์ก็กลายเป็นคนขี้น้อยใจแบบในเพลงทุกที

เพลงนี้ความยากคือได้อัดร้องเอง อัดตัวเองที่บ้าน ใช้เวลาอัดหลายวันมากๆ เพราะหาฟีลไม่เจอว่าจะถ่ายทอดแบบไหนให้พอดี อัดเสร็จแล้วโละทิ้งไปสามครั้ง จนสุดท้ายก็หาฟีลเจอ พี่โอ๊บ-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ บอกให้ลองวางคาแรคเตอร์ในหัว ให้ตัวคนร้องหลักเหมือนเป็นนางเอกที่น่าสงสาร แต่ตัวคอรัสเหมือนเป็น devil เล็กๆ บนหัวที่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา เพลงนี้คุมร้องตัวเอง edit ร้องตัวเองด้วย อาจจะไม่เพอร์เฟคแต่ก็ภูมิใจดี ส่วนทีมแต่งเนื้อก็เป็นแก๊งเดิม พี่โอ๊บ, พี่เอก วงซีซั่นไฟว์, พี่ยักษ์ วงแคลช, เอิ๊ต, พี่จันทร์ และ เอิง วงเอลิซ แต่งกันผ่านทาง zoom ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ขำกันมากเพราะมันเป็นเนื้อหาที่ทุกคนเข้าใจกันค่ะ”

เรียกว่าแต่งมาจากอินเนอร์สาวขี้งอนแต่ไม่อยากพูดตรงๆ เชื่อว่าสาวๆ น่าจะใช้เพลงนี้แทนคำพูดที่เก็บไว้ในใจได้ดีทีเดียว

 

RELATED
EFM