EFM NEW RELEASE

          เรียกว่าเป็นอีกศิลปินที่กำลังมาแรงของค่าย BOXX MUSIC อย่างวง SERIOUS BACON เค้ก-เปมิกา จิระนารักษ์, เมือง-สองเมือง ไชยฤทธิ์ วงดูโอ้ที่มีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล และมีแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลยทำให้ทุกเพลงที่ปล่อยออกมา ฮิตติดชาร์ตวิทยุทุกเพลงอย่าง พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย, ไม่อยากฟัง, 1001 (You’re Lovely) และล่าสุดกับเพลง มีปัญหาปรึกษาดาว กลับมาคราวนี้กับซิงเกิลใหม่ จะกลับไปดีกับเขาก็บอก เพลงที่ไม่รู้ว่าปล่อยออกมาเพื่อซับน้ำตาหรือซ้ำเติมคนที่เป็นได้แค่ที่พักใจชั่วคราวกันแน่

          จะกลับไปดีกับเขาก็บอก เพลงนี้เป็นโทนสีอีกเฉดนึงในหมวดเพลงเศร้าของ SERIOUS BACON เล่าผ่านมุมมองของคนที่รู้ว่าตัวเองเป็นได้แค่ที่พักใจชั่วคราว พอเธอกลับไปดีกับเขา ก็หมดเวลาของเราแต่ก็ยังพร้อมจะอยู่ตรงนี้ ให้เธอแวะมาพักใจได้เสมอ เพราะรู้อยู่แล้วว่าเธอดีกับเขาเมื่อไหร่ ฉันก็ต้องไปอยู่ดี’โดยซิงเกิลนี้ยังคงได้ พล-คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย BOXX MUSIC มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวมของซิงเกิลนี้ทั้งหมด เหมือนกับทุกๆ ซิงเกิลที่ผ่านมา

          เค้ก เล่าจุดเริ่มต้นของเพลงนี้เอาไว้ว่า “จากคำว่า ดีกันยัง ที่เค้กได้ยินเพื่อนคุยกัน เลยนำคำนี้มาเป็นไอเดียต่อยอดในการแต่งเพลงจนกลายเป็นเพลง จะกลับไปดีกับเขาก็บอก โดยเพลงนี้มีความเศร้าและขี้แพ้กว่าเพลงที่มา เนื้อหาเล่าถึงมุมมองคนที่รู้ว่าตัวเองเป็นที่พักใจชั่วคราว และ MV เพลงนี้เราได้พี่เสือ ลาดปลาเค้าบอย มากำกับ MV ให้ ซึ่งพี่เสือก็คือผู้กำกับเพลงอยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม ของพี่อิ้งค์ วรันธร และเพลงวังวน ของวง oneone ใครที่ติดตาม MV ที่พี่เสือกำกับหรือเป็นแฟนคลับของพี่เสือ ลองมาดู MV นี้ได้ เป็นอีกงานหนึ่งของพี่เสือที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ”

          ขณะที่ เมือง ได้เล่าความแตกต่างของซิงเกิ้ลนี้เอาไว้ว่า “ เพลงมีความแตกต่างจากเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ตรงที่พวกเราไม่ได้เล่นเอง แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่มีนักแสดงที่พวกเราชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาเล่นให้ บอกเลยว่าใน MV นี้ จะมีเส้นเรื่องที่เข้มข้นมากขึ้น มีความโตขึ้นครับ และอีกหนึ่งความแตกต่างของเพลงนี้คือเราเปลี่ยนสีการแต่งตัวครับ โดยปกติจะเห็นผมกับเค้กใส่เสื้อผ้าโทนสี น้ำตาล,ครีม แต่พอมาเพลงนี้เราใช้เป็นโทนสีฟ้า-น้ำเงิน เป็นเฉดสีที่สื่อถึงความเศร้า ความหม่นหมอง เราเลยใช้โทนสีนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเฉดสีให้เข้ากับหมวดเพลงเศร้าของวงเรา อีกทั้งพวกเราก็อยากลองเปลี่ยนพาเลทสีดูบ้าง แต่ยังคงเฉดสีที่นุ่มๆ นวลๆ เอาไว้อยู่ครับ ขอฝากเพลงและ MV จะกลับไปดีกับเขาก็บอก ดูได้ที่ YOUTUBE CHANNELของ BOXX MUSIC หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้และลุคโทนสีใหม่ของพวกเรานะครับ”

 

RELATED
EFM