EFM NEW RELEASE

          ยังคงอยู่ในช่วงคิดถึงและทำใจสำหรับวง PLAYGROUND สมาชิกในวง ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต, เก้ง ปรัชญา คำเมือง, ตุลย์เหมือนสร้อย กับการจากไปของเพื่อนรักในวง ตุ้ย-วัชระ ชัยพันธ์ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา และด้วยความคิดถึงเพื่อนที่จากไป ติ๊ก, เก้ง, ตุลย์ ก็เลยทำ LIVE SESSION เพื่อเป็นการระลึกถึงและบันทึกความทรงจำร่วมกันพร้อมกับพร้อมเดินหน้าสานฝันผลงานโปรเจคสุดท้ายที่วงทำร่วมกับ ตุ้ย FEEL FRIENDS ซึ่ง ติ๊ก กฤษติกร ได้เล่าว่า

          “เราทุกคนยังคงคิดถึงตุ้ยครับ ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง เราก็เลยมาคิดว่าอยากจะทำชิ้นงานซักชิ้น เพื่อเป็นการระลึกถึงตุ้ย และบันทึกควาทรงจำการเล่นดนตรีร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย เลยทำ LIVE SESSION ที่มีชื่อว่า In The Good Old Days ขึ้นมาเพลงที่เราเลือกมาเล่นมีด้วยกัน 3 เพลง คือ เพลงแรกชื่อเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆ ได้ไหม”  เพื่อแทนความรู้สึกว่าช่วงชีวิตที่เรามีตุ้ยอยู่ในวงและอยู่ในชีวิต คือช่วงเวลาที่เราอยากจะเก็บไว้นานๆ รับชมได้แล้ววันนี้ทาง ช่องยูทูบของ ME RECORDS

          ส่วนเพลงที่ 2 และ 3 จะปล่อยตามมาเร็วๆ นี้ครับ เพลงที่ 2 ชื่อ “สนามเด็กเล่นเก่าๆ” เป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาใหม่หลังจากการเสียชีวิตของตุ้ย เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าความทรงจำในวันที่เราเคยเล่นด้วยกัน จะทำให้เราสุขใจทุกครั้งที่ได้กลับมาคิดถึงกัน

          ส่วนเพลงที่ 3 ชื่อว่า “ฉันจะดูแลเธอให้ดีที่สุด” เป็นเพลงที่อยากจะบอกกับเพื่อนๆ แฟนๆ ทุกคนว่าหลังจากการจากไปของตุ้ย เราก็ตระหนักว่าชีวิตคนเรามันสั้นหนัก ดังนั้นเวลาที่เหลือก็จะขอใช้ดูแลทุกคนให้ดีที่สุดครับ บรรยากาศในวันถ่ายทำเป็นการทำงานที่ไม่ง่ายเลยครับ เพราะบรรยากาศในการทำงานครั้งทุกๆ โมเม้นท์มันชวนให้คิดถึงตุ้ยเพื่อนของเรา ซึ่งเราเองเอาจริงๆ ก็ยังอยู่ในช่วงที่สภาพจิตใจไม่ปกติดีเวลาคิดถึงเรื่องนี้ ยอมรับเลยว่าก็มีแอบร้องไห้บ้างครับ ทั้งศิลปิน และทีมงาน

          นอกจาก LIVE SESSION แล้วยังมีอีกโปรเจคหนึ่งซึ่งวางแผนกันไว้เกือบหมดแล้วก่อนที่ตุ้ยจะเสียชีวิต โปรเจคนี้ตุ้ยมีส่วนร่วมในการทำเพลงและเริ่มต้นช่วยกันคิดโปรเจคพร้อมๆ กับเพื่อนๆ ทุกคนในวง ชื่อโปรเจคว่า “FEEL FRIEND” มาจากบรรยากาศของความงดงามการเป็นเพื่อนกันครับ วงเราขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเพื่อนตั้งแต่สมาชิกภายในวงที่เป็นเพื่อนกันจริงๆ มาก่อน รวมไปถึงการที่เรามีเพื่อนในวงการด้วย เลยนำคำว่าเพื่อนมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการทำงานครั้งนี้ โปรเจคนี้มีทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่าของพวกเรา ที่ชวนเพื่อนๆ มา feat กัน ส่วนจะมีใครบ้างเพลงเป็นแบบไหนก็ฝากติดตามด้วยนะครับ เร็วนี้ๆ ได้ฟังกัน

          ถ้าตุ้ยฟังอยู่บนฟ้าอยากจะบอกว่า พวกเราดีใจที่ครั้งนึงได้เกิดมาเป็นเพื่อนกันครับ มันไม่ง่ายเลยที่จะมีใครสักคนที่มาอยู่ในทุกๆภาพสำคัญในชีวิตเราแบบนี้ ขอบคุณที่อยู่ข้างๆ กันตลอด แล้วก็เรื่องดีๆ ของตุ้ยจะอยู่กับพวกเราตลอดไป ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ส่งกำลังใจและความเป็นห่วงพวกเราในเรื่องการจากไปของตุ้ยด้วยนะครับ เป็นสิ่งทำให้พวกเราซาบซึ้งมากๆ และเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ในการใช้ชีวิตต่อไป ส่วนของผมอยากจะฝากค่ายน้องใหม่ที่ผมทำอยู่ คือ ค่าย Home Run Music ด้วยนะครับ เร็วๆ นี้ยังมีอะไรให้ติดตามอีกเยอะเลยครับ”

 

RELATED
EFM