EFM NEW RELEASE

          บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย ในอัลบั้มที่ 10 บริษัทฯ ได้มีเพลงรอง 2 เพลง คือ Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ คอนเซ็ปต์เพลงนี้เป็นแนวน่ารักสดใส บ่งบอกเรื่องราวของความรักของเด็กสาว เมื่อรู้สึกชอบใครบางคนจากก้นบึ้งของหัวใจ ขณะนี้เด็กสาวได้เติบโตจึงได้รวบรวมความกล้า บอกความรู้สึกจากใจ เพื่อที่จะส่งต่อเรื่องราวของความรู้สึกดีๆ กับคนที่เราชื่นชอบให้เขาได้ยิน อยากจะบอกเธอว่า “เราชอบเธอนะ ทุกๆ วัน” โดย Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ เป็นเพลงแนวน่ารักสดใส สนุกสนาน เมื่อได้รับฟังแล้วจะอมยิ้ม เกิดมีความสุข พร้อมปลดปล่อยความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ในใจ ไปกับท่วงทำนอง ท่าเต้น และดนตรีสไตล์ 48 Group ซึ่งครั้งนี้บริษัทฯ ได้ร่วมงานกับทีม Platform Makkasan นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ควบคุมคุณภาพผลงานเพลง Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ

          สำหรับ 16 เซ็มบัตสึของเพลง Sukida Sukida Sukida ชอบเธอนะ ได้แก่  มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์ ตำแหน่งเซ็นเตอร์, โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, เฌอปราง-เฌอปราง อารีย์กุล, ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, วี-วีรยา จาง, จีจี้-ณัฐกุล พิมธงชัยกุล, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี, แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์, มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์, ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร, ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ, น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน และ เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล เป็นต้น

          เพลง Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ ไม่มีมิวสิกเพลง โดยจะเป็นคลิปวิดีโอการแสดงแบบ Performance Version ส่วน costume เพลง Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ เป็นชุดเดียวกับเพลง ดีอะ เพื่อได้สัมผัสความสดใส สนุก และเสียงใสใสอันไพเราะของ 16 เซ็มบัตสึ

 

          ด้านความพิเศษของอัลบั้มที่ 10 ยังไม่หยุดเท่านี้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพลงคุณภาพในวาระครบรอบ 4 ปีของวง BNK48 บริษัทฯ จึงเล็งเห็นการพัฒนาศักยภาพความสามารถของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48  ส่งเพลง Only Today มีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น คือ เพลง Only Today (Acapella Ver.) ขับร้องโดย 7 เมมเบอร์ ได้แก่ มิโอริ-มิโอริ โอคุโบะ, มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด, นิกกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ และ สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ ทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ได้ทีม Platform Makkasan โปรดิวเซอร์เช่นกัน

          เพลง Only Today คอนเซ็ปต์เนื้อหาเพลงพูดถึงเรื่องราวของเด็กดื้อผู้ผิดหวังกับความรักที่มันผ่านไปแล้ว ซึ่งความจริงก็คงไม่อาจย้อนเวลาได้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็แค่คิด แค่มโน ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเจอกัน ก็ขอแค่เพียงวันนี้ วันเดียวเท่านั้น วันนี้วันเดียวก็พอ ที่จะกลับมารำลึกอดีต ทั้งที่รู้ว่ามันเป็นจริงไม่ได้ เพลง Only today นับว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยได้ยินมาก่อน เนื่องจากเพลงนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่ทั้ง 2 เวอร์ชั่น และเพลงนี้ต้องการให้เมมเบอร์ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่รวมไปถึงด้านทักษะการร้องเพลงและโดดเด่นด้านการเล่นดนตรี โดยเพลงจะเป็นคลิปวิดีโอการแสดงแบบ Performance Version

          ทั้งนี้เพลง Only Today Acappella Version เวอร์ชั่นจะมุ่งเน้นการร้องเพลงประสานเสียง เสียงหลัก เสียงรองของ Member ทั้ง 7 คน ซึ่งร้องเสียงจริง รวมทั้งการใช้เสียง Human Beat เพื่อเป็นจังหวะ ซึ่งต้องใช้การฝึกซ้อมเป็นอย่างหนักเพื่อให้การร้องถูกต้องและแม่นยำ เพลงนี้ทีม Platform Makkasan ทำงานร่วมกับ ครูโอปอล์ สมาชิกวง Acappella 7 ทำให้เพลงนี้มีความหลากหลาย มีความสดใสและสนุกสนานมากขึ้นไปอีก และทุกคนจะได้ยินเสียงของเมมเบอร์ที่ผลัดกันและสลับตำแหน่งกันร้อง เพิ่มสีสันให้เพลงมากขึ้น

 

          เพลง Only Today  Band Version สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะได้เห็นศักยภาพของเมมเบอร์ในการเล่นดนตรีและร้องในแบบที่อาจจะไม่เคยเห็นมากก่อน ด้วยเครื่องดนตรีที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น ประกอบด้วย กีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์อคูสติก เบส คีย์บอร์ด เปียโน ดรัมแพท และ ดรัม ที่เป็น Electronic และ ด้วยสไตล์เพลงแบบ pop rock สีสันของดนตรีที่มีความสนุกสนานดุดัน ผสมความน่ารัก ซึ่งกว่าจะฟอร์มวงได้ก็ต้องใช้ความพยายาม อดทน ซึ่งบางคนก็เริ่มจากศูนย์เลยก็ว่าได้ และก็ถือว่าเป็นซิงเกิลแรกที่เมมเบอร์มีโอกาสได้เล่นเครื่องดนตรีจริงๆ ถ่ายทอดบทเพลงโดย 7 เมมเบอร์ อาทิ ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ, แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย, แบมบู-จณิสตา ตันศิริ, ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์, น้ำใส-พิชญาภา นาถา,  นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ และ ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ เป็นต้น สไตล์ costume มีความเท่ห์ สดใส มีพลัง

          อย่างไรก็ตามเพลง Only Today ทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี้ เป็นการเปิดเชิงลึกด้านศักยภาพ 14 เมมเบอร์ ได้ทุ่มเทตั้งใจฝึกซ้อม และพยายามทำให้เต็มที่อย่างมากในฐานะศิลปิน เสมือนการแสดงสดให้ทุกคนได้สัมผัส และคาดว่าทุกคนจะประทับใจ

 

RELATED
EFM