EFM NEW RELEASE

          ขึ้นแท่นเพลงตัวแทนความคิดถึงเป็นที่เรียบร้อยด้วยยอดผู้เข้าชมบนยูทูบทะลุ 80 ล้านวิวสำหรับเพลง “ดวงเดือน” ของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ ศิลปินน้องใหม่มาแรงจากบ้าน จีนี่ เรคคอร์ดส ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ หลังปล่อย "Another version" 3 เวอร์ชั่นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการฟีทเจอริ่งกับ สงกรานต์ รังสรรค์, ลําเพลิน วงศกร และปิดท้ายด้วยวงอินดี้อีสานชื่อดังอย่างวง จุลโหฬาร นับว่าเป็นการโคจรมาพบกันเพื่อสร้างผลงานเพลงสุดอบอุ่น และเต็มอิ่มไปด้วยความคิดถึง แบบที่มีกลิ่นอายเวิลด์มิวสิก โดยการนำเอาเครื่องดนตรีพื้นบ้านผสมผสานกับเครื่องดนตรีสากล มาสร้างสรรค์ดนตรีใหม่ โดยความพิเศษของดวงเดือนเวอร์ชั่นนี้ นอกจากวงจุลโหฬารจะเป็นผู้รีอะเร้นจ์เองแล้ว ยังถือเป็นการตีความคำว่าคิดถึงใหม่อีกเเบบต่างจากเวอร์ชั่นอื่นๆ เพลงเวอร์ชั่นนี้จะไม่ได้เศร้าฟูมฟาย แต่เป็นความคิดถึงเเบบที่ยังยิ้มได้ ซึ่ง โจอี้ ได้เล่าความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับวงดนตรีที่ชื่นชอบว่า

          “ส่วนตัวผมชอบแนวดนตรีของพี่ๆ วงจุลโหฬารอยู่แล้วครับ เพลงนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างดนตรีอีสานกับดนตรีสากลแนวโฟล์ค ด้วยการหยิบเอาโฟล์คกับพิณมาอยู่ร่วมกัน ทำให้เพลงนี้มีอารมณ์แบบกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งผมมองว่าน่าจะเข้ากับเพลงดวงเดือนได้ดีเลยทีเดียว ในเพลงนี้จะสื่อออกมาในลักษณะของความคิดถึงแบบแบบง่ายๆ คิดถึงแบบหมู่พวกหรือเพื่อนฝูงกันนี่แหละครับ ครั้งแรกที่ได้ฟังดวงเดือนที่พี่จุลโหฬารอะเร้นจ์มา ผมนี่ขนลุกเลยสุดยอดมากๆ เป็นเวอร์ชั่นที่พาอารมณ์เราล่องลอยไปกับความคิดถึงครับ ส่วนในพาร์ทของการทำงานเพลงนี้ ผมได้ดีไซน์การร้องใหม่ โดยได้ตัดความเป็นดวงเดือนเวอร์ชั่นเดิมออกไป เพื่อร้องให้เข้ากับเเนวของจุลโหฬาร และยังมีการอิมโพรไวส์ช่วงท้ายเพลงอีกด้วยครับ”

          ด้านวงจุลโหฬาร ก็รู้สึกดีมากเช่นกันที่ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นน้องที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ โดยเผยว่า

          “พอรู้ว่าจะได้มาทำเพลงดวงเดือน พวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะพวกเราก็มีความรู้สึกคิดถึงบ้านเหมือนกัน เลยเข้าใจอารมณ์ของเพลงนี้เป็นอย่างดี ตอนได้ฟังเพลงของน้องเค้าครั้งแรก มันทำให้เราว้าวมากทำให้เรารุ้สึกเข้าถึงอารมณ์ของความคิดถึงจริงๆ ค่ะ โจอี้ไม่ใช่แค่ร้องดีหรือเสียงดีนะคะ แต่โจอี้สื่ออารมณ์ความหมายออกมาได้ดีเก่งมาก เสียงของน้องเค้าสูงมาก ร้องไห้ทุกครั้งที่ได้ฟัง ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับโจอี้ค่ะ”

 

RELATED
EFM