EFM NEW RELEASE

          ถือเป็นซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกในชีวิตในฐานะศิลปิน ค่ายนาดาว มิวสิค สำหรับ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ที่มาโชว์พลังเสียงในเพลง ห่มผ้า (Hold Me Tight) เพลงประกอบ LINE TV Original Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 (I Promised You the Moon) โดยเนื้อหาในเพลง ห่มผ้า เป็นเพลงจากความรู้สึก โอ้เอ๋ว ในคืนที่ต้องอยู่กับความคิดถึงเพียงลำพัง ถึงแม้จะไม่ได้เจอกัน แต่ตอนกลางคืนที่กลับมา แค่มีคนมา ห่มผ้า ก็ทำให้รู้สึกดีแล้ว ซึ่งเรื่องราวในเพลงนี้เหมือนเป็นการบอกรักกันผ่านเรื่องเล็กๆ อย่างเช่นการห่มผ้า ที่นอกจากจะทำให้อุ่นกายแล้ว ยังทำให้อบอุ่นหัวใจที่สุด

          โดยเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง พีพี และ โต วง Mirrr ที่มาช่วยโปรดิวซ์ในเพลงแรกจากความรู้สึก โอ้เอ๋ว ในสไตล์ R&B โดยการสร้าง Chill Beat เพราะๆ แบบ Lo-Fi มาบวกกับซาวด์เปียโนหม่นๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศเพลงแบบเหงาๆ อ้อนๆ ปนความ Sexy Romantic โดยมี เบล-สุพล พัวศิริรักษ์ และ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ มาร่วมเป็น Executive Producer พร้อมด้วย เอส-ปฏิพล ฑีฆายุวัฒน์ ที่สร้างสรรค์และกำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้

          พีพี เล่าว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากครับ ที่ได้มีซิงเกิลเป็นของตัวเองครั้งแรกเลย ซึ่งในเพลง ห่มผ้า เป็นเพลงที่ขยายความรู้สึกของตัวละคร โอ้เอ๋ว ที่ถ่ายทอดความเหงา ความรู้สึกโฮมซิก หลังจากที่ย้ายมาเรียนที่กรุงเทพฯ ซึ่งพอ เต๋ ไม่ค่อยมีเวลาให้ เลยเป็นความเหงาเล็กๆ อยู่ข้างใน แต่เป็นความเหงาที่พร้อมจะเข้าใจเขาทุกอย่าง โดยเบื้องหลังการทำงานของเพลงนี้ พีรู้สึกแฮปปี้ที่ได้ร่วมงานกับพี่โต วง Mirrr พี่เขาเป็นทั้งคนแต่งเพลง และเป็นคนที่มาช่วยดูแลตอนเข้าห้องอัด ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ค่อนข้างร้องยาก ตอนแรกพีก็รู้สึกกังวล แต่พอพี่ๆ ทีมทำเพลงมาช่วยบิ๊ว มาช่วยกันซัพพอร์ต ทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นครับ

          สำหรับเพลงนี้ใช้เวลาในห้องอัดไปหลายชั่วโมง เพราะตัวเนื้อเพลงค่อนข้างร้องยาก มีช่วงที่ต้องร้องรัวๆ เลยต้องแบ่งจังหวะหายใจดีๆ ในเอ็มวีนี้ยังคงมู้ดของความเหงา ออกแนวแฟนตาซีนิดนึง มีซีนที่ได้นอนอยู่บนเตียงที่มีดอกทานตะวันล้อมรอบ อยากรู้ว่าเอ็มวีนี้ ฟิลลิงจะเหงาขนาดไหน ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ห่มผ้า ได้ทาง YouTube Channel : Nadao Bangkok และติดตามฟังเพลงนี้ได้ทาง คลื่นวิทยุต่างๆ และ Streaming ทุกช่องทางครับ”

          ฟังเพลงเพราะๆ จาก พีพี แล้ว ก็อย่าลืมไปติดตามชม LINE TV Original Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 (I Promised You the Moon) โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ LINE TV ดูสดทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. บน LINE TV เท่านั้น

 

RELATED
EFM