EFM NEW RELEASE

          นอกจากจะสร้างผลงานดีดี ออกมาให้ทุกคนได้ฟังอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวกับค่าย SPICY DISC ที่ไม่หยุดสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับคนฟัง อย่างล่าสุดได้จับมือกับทาง COPYABANGKOK ผู้ผลิตซีรี่ย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต โดยได้นำเอาเพลงฮิตจากศิลปินในค่ายไปใช้ประกอบในซีรี่ย์ในเวอร์ชั่นออริจินอล และเวอร์ชั่นรีมิกซ์เพื่อให้เข้ากับอรรถรสของเนื้อหาในแต่ละตอน ซึ่งแต่ละเพลงที่นำไปประกอบในซี่รีย์นั้นเป็นเหมือนการแทนความรู้สึกของตัวละครในแต่ละตอน โดยใครที่ได้ชมแล้วคงสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเหล่านั้นได้ดีเลยทีเดียว รวมถึง 3 เพลงใหม่จาก 3 ศิลปินจากสไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่ถูกแต่งขึ้นใหม่กับเพลง เพื่ออะไร – NAP A LEAN, พูดโง่ๆ – p n v. และ flashback – seenapat

          โดยทั้ง 3 ศิลปินได้เล่าถึงเพลง และความรู้สึกที่ได้แต่งเพลงประกอบซีรี่ย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต เริ่มจากพี่โตสุดอย่างวง NAP A LEAN เล่าให้ฟังว่า “อยากขอขอบคุณ และดีใจที่มอบโอกาสให้วง NAP A LEAN ได้ทำเพลงประกอบซีรี่ย์ เพราะการทำงานในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์พิเศษของพวกเราที่ได้ทำเพลง อย่างเพลง เพื่ออะไร จะเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่อ่อนไหวง่ายแต่ก็มีความเข็มแข็ง แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ทำไปอาจไม่ได้ทำให้ใครคนนั้นหันกลับมาหาก็ยังทำ แต่ก็สิ่งที่ได้กลับมาคือความเสียใจ และฉันจะเก็บเอาบทเรียนเหล่านั้นมาทำให้ตัวเองเข้มแข็งและเดินต่อไปได้ในสักวันหนึ่ง ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าการเป็นคนอ่อนไหวแต่ต้องเข้มแข็งเป็นอย่างไรต้องลองไปฟังเพลงนี้กันครับ”

          ส่วนเพลงที่ 2 กับ พูดโง่ๆ จาก p n v. ก็ได้พูดถึงแรงบันดาลใจในการแต่งให้ฟังว่า “เพลงนี้เริ่มต้นจากการที่ผมได้อ่านเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ก่อนครับ พออ่านจบสิ่งแรกที่แวบขึ้นมาในหัวก่อนก็คือ ความรู้สึกของคนที่อยากจะบอกรักคนคนนึงแต่ก็สายไปแล้ว เพราะความผิดพลาดของเขาเอง เพลงนี้เลยพูดเกี่ยวกับการขอโทษ การขอให้คนๆ นึงกลับมาให้เขาได้บอกความรู้สึกของเขาออกไปครับ”

          มาที่เพลงสุดท้ายกับ flashback จาก seenapat น้องใหม่จาก SPICY DISC โดยมี่กำหนดปล่อยออกมาให้ฟังวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่ฝีไม้ลายมือในการแต่งเพลงเฉียบไม่แพ้รุ่นพี่ในค่ายได้เล่าปิดท้ายให้ฟังว่า “เป็นอีกหนึ่งงานที่แปลกใหม่ที่ได้เขียนเพลงจาก เนื้อเรื่องของตอนวันเสาร์ที่ผมได้รับโจทย์มาถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง flashback โดยผมได้ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครผ่านทั้งเนื้อเพลง และ ดนตรี ที่ถูกเรียบเรียงมาให้มีความสากล ballad ส่วนของขั้นตอนการอัดร้องเพลงนี้ ค่อนข้างใช้อารมณ์อย่างมาก เลยอยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลง flashback จากซีรีย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต ผมตั้งใจถ่ายทอดให้ทุกคนได้อินไปพร้อมๆ กัน ฝากติดตามครับ”

          แฟนๆ ของทั้ง NAP A LEAN, p n v. และ seenapat ก็สามารถไปหาฟังเพลงประกอบซีรี่ย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต ได้แล้วทุก Music Streaming รวมถึงเพลงอื่นๆ ก็สามารถกดเข้าไปฟังได้ และติดตามผลงานอื่นๆ ของพวกเขาได้ทาง facebook.com/Spicydiscrecord

RELATED
EFM