EFM NEW RELEASE

          ถือเป็นอีกหนึ่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย เมื่อพระเอกสุดฮอต ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ คว้าไมค์เดี่ยวมาโชว์เสียงร้องเพราะซึ้งกินใจเป็นครั้งแรก กับเพลง WHY? 1 ใน 9 เพลง 9 มุมอ่อนไหวในใจผู้ชาย ในโปรเจกต์อัลบั้มพิเศษ BOYS DON’T CRY จาก GMMTV ที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ตั้งแต่ปล่อยเพลงแรก ขอโทษที่ยังร้องไห้ จากเสียงร้องของ คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวขอทุ่มเทกับงานเพลงอย่างเต็มที่ พร้อมโชว์ฝีมือด้วยสกิลการแต่งเมโลดี้และโซโล่กีต้าร์ที่ไม่ธรรมดา โดยใน MV ยังได้นักแสดงสาวสวยมาแรง พิพลอย กัญญรัตน์ มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักแสนเศร้าบีบคั้นหัวใจอีกด้วย

          ลี เผยว่า “ตื่นเต้นและดีใจมากครับ ที่เราสามารถทลายกำแพงความไม่มั่นใจในการร้องเพลงของตัวเองได้สำเร็จ เพราะแต่ก่อนผมไม่มั่นใจในเสียงร้องเพลงของตัวเองเลย แต่พอทราบว่าผู้ใหญ่ทาง GMMTV ให้โอกาสได้เข้าร่วมในโปรเจกต์นี้ผมก็ตั้งใจอย่างมาก มีไปเรียนร้องเพลงเพิ่มเติม ฝึกทักษะต่างๆ เกี่ยวกับการร้องเพลงให้เยอะขึ้น อยากทำให้มันออกมาดีที่สุด เพราะงานเพลงคือสิ่งที่ผมชอบอยู่แล้วครับ

          สำหรับเนื้อหาเพลงนี้จะพูดถึงมุมเซนซิทีฟของผู้ชายคนหนึ่งที่มักจะตั้งคำถามกับตัวเองเสมอว่าทำไมเราต้องเจอกับความรักที่ไม่สมหวัง แล้วทำไมเราต้องเจอกับเรื่องร้ายๆ ที่ค่อยมาบั่นทอนจิตใจ ถึงแม้ว่าจะพยายามหาคำตอบแต่ก็ยังหาไม่ได้ ผมมองว่าเหตุการณ์เหล่านี้ในชีวิตจริงของใครหลายคนก็ต้องเคยเจอเหมือนกัน ซึ่งเพลงนี้ได้ พี่แอ้ม อัจฉริยา มารับหน้าที่แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง ด้วยภาษาเพลงที่สวยงามและดนตรีที่ฟังง่าย เลยทำให้ท่อนจำติดหูและสะกดใจคนฟังครับ

          นอกจากนั้นเพลงนี้ยังได้ น้องพิพลอย มาเล่นเป็นนางเอก MV ให้ด้วย รู้จักกันอยู่แล้วการทำงานเลยราบรื่น เวลาที่เรารับส่งอารมณ์กันเลยค่อนข้างสมูทและต่อเนื่อง สุดท้ายก็ขอฝากเพลง WHY? ไว้ด้วยนะครับ ทั้งตัวผมเองและทีมงานทั้งหมด เราตั้งใจทำเพลงนี้กันมาก ซึ่งก็หวังไว้ว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ”

 

RELATED
EFM