EFM NEW RELEASE

          เพราะดนตรีคือส่วนหนึ่งในชีวิตที่ไม่เคยห่างหายไปจากผู้ชายที่ชื่อ ฉัตร-หฤษฎ์ ไชยวานิช ด้วยเสียงอบอุ่น และสไตล์การร้องเพลงที่หวานกินใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย หรือเพลงสากล  นอกจากนั้นยังเป็นเทรนเนอร์สอนร้องเพลง และงานบันทึกเสียงห้องอัดให้กับศิลปินชื่อดังอีกมากมาย แม้ว่าเราอาจจะไม่ค่อยเห็นผลงานใหม่ๆ จาก ฉัตร หฤษฎ์ แต่ก็ไม่เคยหยุดที่จะทำสิ่งที่เขารัก นั่นจึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ ฉัตร หฤษฎ์ กลับมาลุยทำเพลงใหม่อีกครั้งกับซิงเกิ้ล ต้นฉบับ

          โดยความพิเศษของเพลงนี้ได้นักแต่งเพลงและศิลปินมากความสามารถ เอก-สุดเขต จึงเจริญ หรือ เอก SEASON FIVE โปรดิวเซอร์เพลงดังมากมาย  แอ้ม-อัจฉริยาลยไพบูลย์ ที่แทบทุกคนในวงการเพลงจะรู้จักเธอในนามนักแต่งเพลงหญิงแห่งยุคผู้แต่งเพลงร้อยล้านวิว มาถ่ายทอดภาษา เมโลดี้สวยๆ ออกมาให้ และโปรดิวเซอร์มือทอง คิด ศุภกิจ มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์เพลง ต้นฉบับ เรียกได้ว่าเพลงนี้การันตีคุณภาพ

          ฉัตร หฤษฎ์ เล่าว่า “เซอร์ไพร์สมากครับที่พี่เอก SEA SON FIVE และ พี่แอ้ม อัจฉริยา โทรมาชวนให้ร้องเพลง ต้นฉบับ บอกว่านึกถึงเสียงของผมแรก เสียงและสไตล์เข้ากับเพลงนี่แน่นอน พอได้ฟังเพลงที่พี่เค้าส่งมาให้ ก็รักเพลงนี้ทันที รู้สึกได้ทันทีว่าทั้งภาษา และเมโลดี้สวยมาก วันที่ไปเข้าห้องอัดสนุกสนานมาก ได้ทำงานกับ Professional ตังจริง พี่เค้าดึงศักยภาพจากตัวเราออกมาได้เต็มที่ ทั้งเทคนิคการร้อง การสื่อสารอารมณ์เพลง และพี่ๆ ทั้งสองคนยังเป็นคอรัสให้ในเพลงนี้ด้วย

          สำหรับเนื้อหาในเพลง ต้นฉบับ จะพูดถึงว่าในแต่ละชีวิตทุกคนกว่าจะเจอคู่ชีวิตที่เป็นต้นฉบับกันและกันมันยากมากคำว่า ต้นฉบับ  หมายถึงต่างคนต่างไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองมากมาย รักในสิ่งที่คนๆ นั้นเป็น สำหรับเพลงนี้ได้ถ่ายทำ เอ็มวีเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เส้นเรื่องจะย้อนยุคตึกรามบ้านช่อง สไตล์คลาสสิค ยุค 80 ธีมเรื่องจะเล่าความรักในช่วง 30 ที่ผ่านมาของคู่รัก LGBT ตอนจบในเอ็มวีจะมีบทสรุปแต่ยังไม่เฉลยแต่รับรองได้ว่าประทับใจแน่นอน อยากฝากให้ซิงเกิ้ล ต้นฉบับ กับทุกๆ ด้วยนะครับ ผมตั้งใจทำงานสุดความสามารถ”

 

RELATED
EFM