EFM NEW RELEASE

“ไม่ว่าพรุ่งนี้เธอจะพบกับสิ่งไหน จะดีจะร้ายจาเอาไว้ว่ายังมีฉัน”

          5 ปีที่แล้วมีอยู่เพลงหนึ่งที่ ปั๊บ เขียนไว้เพื่อตั้งใจจะมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดกับ เตย ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้ง 2 คนเพิ่งรู้จักกัน มันเริ่มจากความเอาใส่ใจที่ ปั๊บ เห็นว่า เตย แบกรับอะไรหลายอย่าง เหนื่อยจากภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในชีวิต บ่อยครั้งเขาเห็น เตย ร้องไห้คนเดียว ปั๊บ เป็นห่วงมากเพราะว่าบางทีเวลาคนเราเหนื่อยมากๆ ก็อาจทาให้มีความรู้สึกลบๆ โดยความรู้สึกนั้นก็อาจนาพาไปสู่ความคิดลบๆ เพิ่มอีกไม่มีสิ้นสุด เหมือนคนกำลังหลงทาง ปั๊บ เลยอยากเขียนเพลงแทนความรู้สึกว่า “ต่อไปนี้ยังมีเราที่อยู่ข้างๆ ทั้งคน เหนื่อยก็แบ่งมา เราอาจจะเข้าไปแก้ปัญหาอะไรให้เขาไม่ได้แต่ก็จะอยู่ข้างๆ ก็ละกัน” ก่อนจะอัดใส่ยูเอสบีไดรฟ์ พร้อมแนบการ์ดอวยพรไปให้ใบหนึ่ง ซึ่งเพลงนี้คือของขวัญวันเกิดชิ้นแรกที่ ปั๊บ มอบให้กับ เตย

          ตลอดเวลาที่คบกันจนวันแต่งงาน ด้วยความเขินอาย ปั๊บ ไม่เคยเล่นเพลงนี้ให้ เตย ฟังเลยสักครั้ง แต่ก็หวังให้เพลงนี้เป็นกาลังใจเวลาที่ เตย ท้อ เหนื่อยเมื่อไหร่ก็อยากให้เปิดเพลงนี้ขึ้นมาฟัง จนวันวิวาห์มาถึง ทางผู้จัดงานถาม ปั๊บ ว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรไหม ตอนแรกก็จะไม่มี แต่จำได้ว่ามีเพลงนี้อยู่ และเพื่อเป็นการยืนยันว่าความรู้สึกของ ปั๊บ ยังเป็นแบบนั้นอยู่เสมอ เพลงที่แต่งให้ในวันเกิด ถูกนำมาร้องครั้งแรกในงานแต่งก็ดูเข้าที ทำให้จากเพลงที่ไม่มีชื่อในวันนั้น สู่ “ยังมีฉัน” ในวันนี้

          การอัดร้องเพลงนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากวันงาน ทุกบรรยากาศ ทุกความซาบซึ้งยังตราตรึงในความรู้สึกของเขา ทาให้การร้องผ่านไปด้วยดี ด้านดนตรีเป็นเพลงบัลลาดร็อกในสไตล์ของโปเตโต้ พร้อมส่งอารมณ์ด้วยโซโล่กีตาร์หวานๆ กลองเบาๆ ประคองจังหวะ ก่อนจะผสานกับเปียโนคอยสร้างบรรยากาศ เพื่อให้เพลงนี้สื่อสารได้อย่างเข้าอกเข้าใจที่สุด ในส่วนของเอ็มวีนอกจากจะมีภาพประทับใจในงานแต่งแล้ว ยังมีฟุตเทจที่ เตย กับ ปั๊บ ถ่ายเก็บไว้เวลาไปเที่ยวด้วยกัน บางภาพยังไม่มีใครเคยเห็นถูกก็นำมาเปิดเผยในเอ็มวีนี้เป็นที่แรก

 

RELATED
EFM