EFM NEW RELEASE

                กระแสแรงสมการรอคอย สำหรับซิงเกิลช้าสุดเจ็บ ซิงเกิลที่2 จากอัลบั้ม NJ² (เอ็น เจ สแควร์) เพลง “พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ของ นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู ดูโอดีวาหญิง สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่ปล่อยมาให้ฟังกันไม่นาน กระแสตอบรับแรงต่อเนื่อง ติดเทรนดิ้งในยูทูบสูงถึงอันดับ 3 ยอดวิวทะลุสองล้านภายในไม่กี่วัน กับชื่อเพลงเจ็บๆ และเนื้อหาสุดกินใจ ภายใต้การเขียนเนื้อและทำนองของผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต “ไม่รักไม่ต้อง” อย่าง แม็ค-ศรัณย์ วงศ์น้อย ถ่ายทอดเรื่องราวที่ทดสอบความอดทนของผู้หญิง ที่หลายๆ คนเคยเจอ ในสไตล์เพลงซินธ์ป๊อป บัลลาด กลิ่นอายยุค 80s ซาวน์ที่ นิว-จิ๋ว ยังไม่เคยใช้มาก่อน แต่ก็ยังมีมวลที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศเพลงเพราะๆ ของตำนานดีวารุ่นพี่ที่คุ้นเคย ติดหู และอินได้ อีกทั้งในส่วนของเดอะสตอร์รี่และเอ็มวี ยังได้นักแสดงสุดฮอต มุกดา นรินทร์รักษ์ และ เกรท สพล มาร่วมรับบทบาทซีนดราม่าขยี้อารมณ์ เพิ่มดีกรีให้อินเข้าไปอีก

                โดยสองสาว นิว-จิ๋ว กล่าวถึงงานเพลงนี้ว่า

                “พูดเหมือนจำทำเหมือนเดิม เป็นเพลงที่พูดถึงการให้โอกาสคนรักให้ได้แก้ไข ได้ปรับปรุง แต่มันเหมือนกับเป็นจุดที่มันไปต่อไม่ได้แล้ว เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราให้โอกาสไป แต่ในที่สุด เค้าก็พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม เหมือนชื่อเพลงเลย เรียกว่าเป็นเพลงที่พูดแทนความรู้สึกได้เป็นอย่างดี บางทีบางครั้งเรื่องมุมมองบางครั้ง มันก็เป็นธรรมดาอยู่แล้ว ที่เราแบบให้โอกาสและก็รอเวลา ให้มันที่สุดจริงๆ แล้วรู้สึกว่า เอ่อ.. ประโยคนี้มันผุดขึ้นมาจริงๆ ในหัวว่าพอเถอะ ไม่ได้แล้วล่ะ พอสักที ก็เป็นซิงเกิลสองในอัลบั้มที่ 6 ของนิวจิ๋วด้วย

                เพลงนี้เมโลดี้ก็และภาษาในเพลงก็ยังเป็น พี่แม็ค ศรัญ มาช่วยทำให้เหมือนเดิมค่ะ ในเรื่องการร้องเราใช้เทคนิคการร้องที่เป็นการสลับไปมาซึ่งก็จะเป็นการวางอะไรที่แบบเป็นการร้องแบ่งท่อนใหม่ๆ แบบที่เราสองคนยังไม่เคยใช้เทคนิคนี้สำหรับงานเพลงแบบดูโอด้วย ในส่วนของเอ็มวีเพลงนี้ เราสองคนจะอยู่ในไลน์ซิงค์ ที่มีมูฟเม้นท่าเต้นท่อนฮุคให้ได้เต้นตามกันได้ด้วย ส่วนเส้นเรื่อง จะเล่าถึงพล็อตเรื่อง ความผิดซ้ำๆ ที่ทำให้หมดความอดทน ของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งเราได้นักแสดงนำ คือ น้องมุกดา และ ก็น้องเกรท มาเล่นให้ เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูน่าจะเซอร์ไพรส์นะ เพราะจะได้เห็นน้องมุกดาในมุมที่เป็นผู้หญิงที่ให้โอกาสคนรัก จนวันนึงตัดสินใจว่าจะไม่รักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ต่อ ส่วนเกรทเองก็พลิกคาแรกเตอร์มาเป็นผู้ชายเจ้าชู้เลย ซึ่งเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างชัดอยู่แล้วล่ะ ว่าความรักที่สุดก็คือการแต่งงานกัน มีครอบครัวกัน แต่ว่ามีอะไรที่มาทำให้ความรักของพังได้

                ในเรื่องก็มีซีนเรื่องมาขยายให้เราเห็นภาพ ทั้งคู่ตั้งใจแสดงมากๆ เล่นได้สุดอินจริงๆ และคิดว่าหลายคนที่ดูแล้วจะต้องรู้สึกว่าตรงกับเรื่องราวของเค้า รู้สึกว่าเคยเป็นแบบนั้นเหมือนกัน สำหรับกระแสตอบรับตอนนี้ก็ดีมากเลยค่ะ ยอดวิวยังไปต่อเรื่อยๆ เลย ต้องขอบคุณแฟนเพลงนิวจิ๋วนะคะที่ยังตื่นเต้นกับการที่เราทำเพลงที่เป็นซิกเนเจอร์แบบเรา ที่เป็นมูทในเอ็มวี เนื้อหาเพลง ซิกเนอเจอร์การร้อง ทุกอย่างเลย หวังว่าเพลงนี้ก็จะเป็นอีกเพลงนึงที่จริงๆ แล้วก็ยังสามารถให้กำลังใจสำหรับคนที่เจอเรื่องราวแบบนี้อยู่ แล้วอยากจะมูฟออนไปข้างหน้า และคัตตรงนี้ให้มันเป็นเรื่องๆ นึงที่เรารู้สึกว่าเราก็จะก้าวต่อไปให้อย่างสวยงามค่ะ  สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูเอ็มวีก็สามารถติดตามได้ในยูทูปมิวสิคครีมจีเอ็มเอ็มค่ะ”

 

RELATED
EFM