NEW RELEASE BY REBECCA

          อ๊ะ! อย่าเพิ่งตกใจกันไปว่าเมืองไทยกำลังมีโรคระบาดโรคใหม่ แต่ ‘โรคแอบชอบ’ (Love Fever) นั้นคือชื่อซิงเกิลใหม่ของ 2 หนุ่มอารมณ์ดีวง Lipta คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ ที่เป็นซิงเกิลลำดับที่ 5 ของปี 2563 แล้วในสังกัดอิสระ ฟีดแบคแรงดีมาก มียอดผู้เข้าชมมิวสิควิดีโอในยูทูบเกิน 1 ล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมงเพลงแรกของวง และ ติดอันดับ on trending มาแรงเป็นอันดับ 2 อีกด้วย โดย แทน ขอเป็นตัวแทนวงเล่าการทำงานเพลงนี้ และ เหตุผลการเลือกนักแสดง ก้อย-นิกกี้ ในมิวสิกวิดีโอนี้

          “สำหรับ โรคแอบชอบ (Love Fever) การทำงานแตกต่างจากทุกเพลงของลิปตาเลยจริงๆ ตั้งแต่การเขียนเนื้อ จากปกติเขียนเนื้อเพลงมาก่อนค่อยมาใส่ชื่อเพลงทีหลัง แต่สำหรับเพลงนี้พิเศษ คัตโตะคิดชื่อ โรคแอบชอบ มาก่อน แล้วผมชอบเลย ก็มาวิเคราะห์อาการคนแอบชอบต่อว่าแอคชั่นเขาเป็นอย่างไรบ้าง ก็ออกมาเป็นเนื้อในเพลง อีกความสนุกของเพลงนี้คือ ท่อนที่ร้องรัวๆ ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของพวกเราเองที่อยากให้ร้องยากขึ้นอีกหน่อย

          การอัดดนตรีสดทุกชิ้นครั้งแรกในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา เสื้อผ้าที่แปลกตามากได้ พราว Olives มาช่วยดูแลให้ ตัดกันใหม่เลยโคกับแบรนด์ Heidi’s Secret พราวเขาอยากให้ลิปตาเป็นพาสเทล ประมาณว่าทุกอย่างซอฟท์ลงเมื่อเป็นสีพาสเทล ส่วนพาร์ทเอ็มวีการเลือกนักแสดงนั้น โดยส่วนตัวผมเป็นแฟนคลับ นิกกี้ ณฉัตร (หัวเราะ) คือมีความรู้สึกว่า นิกกี้มีบางสิ่งบางอย่างที่เข้ากับลิปตา ความทะเล้น อารมณ์ดี เพลงนี้จริงๆ เป็นเพลงเศร้าแต่อยากให้ภาพดูมีความสุข ที่เหลือก็เลยเป็นเรื่องพึ่งอารมณ์ของพระนางพาไปเลยเลือกเป็นก้อย ก็ดีใจที่เขาตกลงรับเล่นให้ ผมดูเอ็มวีครั้งแรกก็ชอบเลย เพราะภาพมันทำให้เพลงดูอมยิ้มไม่ได้เศร้า และวันแรกที่ปล่อยเอ็มวีไป ก็ล้านวิวเลย ดีใจ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ สำหรับวงผมนะ เพราะปกติใช้เวลานานหน่อยกว่าจะล้านวิว ก็ขอบคุณมากจริงๆ ครับ”

          เช็คอาการ ‘โรคแอบชอบ’ (Love Fever) กันได้แล้วทางยูทูบแชลแนล Liptaofficial และฟังเพลงนี้ได้แล้วทางทุกช่องทางดาวน์โหลดสตรีมมิ่ง ติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวและเพลงใหม่ของ Lipta ได้ทาง www.facebook.com/lipta

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM