NEW RELEASE BY REBECCA

          ถ้าพูดถึงวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์และความสดใสไม่เหมือนใคร ต้องยกให้วงดนตรีคู่หูพี่น้องอย่าง Plastic Plastic ประกอบด้วย เพลง-ต้องตา จิตดี และ ป้อง–ปกป้อง จิตดี สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนมาก็น่ารักสดใสครองใจคนฟังทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็น “ฮัม” (Hum) หรือเพลงที่เพิ่งปล่อยไปอย่าง “ร้อน” ที่วงมีโอกาสร่วมงานกับศิลปินอินเตอร์จากญี่ปุ่นอย่าง SHE IS SUMMER ล่าสุดวงกลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้ง “hate you, love you” เพลงเปิดตัว EP Album ชุดใหม่ Mojito ที่ก้าวกระโดดทางดนตรี และเติบโตไปอีกขั้น

          โดยเพลง “hate you, love you” เกิดท่อนประโยค ทั้งรัก ทั้งเกลียด วงเลยหยิบท่อนนี้มาสื่อถึงความรักความสัมพันธ์ที่บางครั้งก็รักมาก บางครั้งก็หมั่นไส้ และบางครั้งก็อยากจะเกลียดในเวลาเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้วอารมณ์ที่แปรปรวนแบบนี้ ก็นับเป็นเรื่องปกติที่มักจะเกิดขึ้นในทุกความสัมพันธ์อยู่แล้ว เพลงเลยอยากนำเสนอมุมมองอีกด้วยของความสัมพันธ์ มาเล่าในแบบฉบับของวง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Plastic Plastic เล่าเรื่องความสัมพันธ์แบบตรงไปตรงมา นอกจากนั้นยังถือเป็นเพลงแรกที่วงใช้คำว่า Hate สื่ออารมณ์แบบสุดขั่วอีกด้วย ในส่วนของดนตรี ป้องตั้งใจทำดนตรีที่ให้คนฟังรู้สึกถึงบรรยากาศอารมณ์แบบไบโพลาร์ ในขณะเดียวกันก็ใช้เสียงทรัมเปตแทรกอารมณ์แปรปรวนที่ฟังดูซ่าๆ กวนๆ อีกด้วย

          ในส่วนของ EP Album Mojito อีพีอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดของ Plastic Plastic ที่ถือเป็นการเติบโตอีกก้าวของวง เพราะนอกจากวัยที่เติบโตและมีประสบการณ์ชีวิตรอบด้านมากขึ้น ในส่วนของดนตรีเองก็แปลกใหม่มากขึ้นตามไปด้วย โดยวงใช้ Mojito เครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่รสชาติร้อนแรง มาเปรียบกับแนวดนตรีที่ไม่ได้มีความละมุนละไมเหมือนเดิมอีกแล้ว แต่เป็นรสชาติแอลกอฮอล์ที่มีความขมปะปนอยู่ในความหวาน โดยวงตั้งใจหยิบเอาเรื่องความสัมพันธ์มาเป็นธีมหลักของอัลบั้ม ซึ่งทุกเพลงสะท้อนอารมณ์ที่แตกต่างกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น คิดถึง, รัก, โกรธ, เกลียด และ เศร้า และนำมาเล่าอย่างตรงไปตรงมามากที่สุดอีกด้วย

          แฟนๆ สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “hate you, love you” พร้อมกันได้แล้ววันนี้บน YouTube นอกจากนั้นยังสามารถฟังทุกเพลงใน EP Album Mojito ได้แล้ววันนี้บน Streaming ทุกแพลทฟอร์ม และสามารถติดตามข่าวสารของศิลปินวง Plastic Plastic ได้ทาง facebook what the duck music และ facebook plastic plastic music

 

RELATED NEW RELEASE BY REBECCA
EFM